Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bị Theo Dõi Tội Buôn Người

19/06/201000:00:00(Xem: 3406)

Bị Theo Dõi Tội Buôn Người

Vi Anh
Tin VOA, tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, “Năm nay, Hoa Kỳ đã đưa Việt Nam cùng một số nước khác tại Đông Nam Á như Singapore và Thái Lan vào danh sách các nước cần theo dõi về buôn người, và cáo buộc những nước này đã không ngăn chặn tình trạng phụ nữ bị buộc phải hoạt động mại dâm.”
Tin AFP, ngày 16/6, Bà Nguyễn Phương Nga, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao CS Việt Nam chống chế. Rằng báo cáo của Hoa Kỳ về Việt Nam ‘mang tính chính trị và có những nhận xét không khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế của Việt Nam, cho dù đã được phía Việt Nam cung cấp thông tin đầy đủ’. Trong khi đó, Thông Tấn xã VNCS mới đây trích báo cáo của chính phủ nói rằng tình trạng buôn người đang gia tăng ở Việt Nam, và các băng nhóm tội phạm có tổ chức đang sử dụng các phương thức phức tạp hơn để tránh bị giới hữu trách phát hiện. Kể từ năm 2005 cho tới nay, hơn 3.000 phụ nữ và trẻ em đã trở về Việt Nam sau khi bị buôn bán sang các nước khác.”
Nghe tin này, người Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam Việt Nam, và ở hải ngoại không lấy làm lạ đối với chế độ CS Hà Nội. Ở hải ngoại tin tức đầy đủ người Việt đã đọc, nghe, xem không biết bao nhiêu lần người Việt được CS Hà nội đưa đi “xuất khẩu lao động” theo chương trình “xoá đói giảm nghèo” như  giao trứng cho ác. Các chủ nhân ngoại quốc đối xử như lao nô. Và  một số phụ nữ được CS Hà nội cho đi làm cô dâu Đài loan, Đại Hàn theo chương trình hôn nhân ngoại kiều bị biến thành “nô lệ tình dục”. Mà các lãnh sự quán của CS Hà nội chẳng can thiệp, dù những người đi phải đóng đủ thứ tiền vào công qũy hay túi riêng cho cán bộ, đảng viên CS. Ngay như ở Saigon, phồn hoa đô hội, thành phố lớn nhứt nước CS giựt lấy, đổi tên thành Hồ chí Minh, các dịch vụ với sự tiếp tay ngầm của công an khu vực  vẫn tỉnh bơ tổ chức xếp hàng hàng chục thiếu nữ VN trẩn truồng, ngay trong nhà hàng, khách sạn để mấy ông già dê Tàu có, Đại Hàn có sờ mó, nắn nựng, chọn lựa như chọn heo nái vậy.
Nên người Việt không khỏi phẫn nộ chế độ CS Hà nội. Chế độ CS Hà nội là chế độ gì mà làm mất đất, mất biễn, mất đảo, mất nhân phẩm con người VN một cách trầm trọng như vậy. Nửa thế kỷ ở Miền Bắc, hơn một phần ba thế kỷ ở Miền Nam, dưới sự lãnh đạo và chỉ huy độc quyền của Đảng CS toàn trị, cái gì xấu nhứt của nhà cầm quyền đều có xảy ra trong chế dộ CS Hà nội. Buôn dân bán nước. Mải quốc cầu an, cầu vinh. Bán đất, bán đảo, bán biển, bán rừng cho Trung Cộng. Chương trình xuất khẩu lao động đi làm lao nô cho ngoại bang, đem con bỏ chợ. Chương trình hôn nhân ngoại kiều xoá đói giảm nghèo xuất khẩu nô lệ tình dục. Cái gì bán được là bán để Đảng Nhà Nước, đảng viên cán bộ  làm giàu. Nhờ thế chỉ  0.4% dân số VN, tức chưa được phân nửa của 1%,  gồm đảng viên, cán bộ, và bọn người móc ngoặc ăn theo chiếm 70% tài sản quốc gia, trong khi 99.6% dân số chỉ sống với 30% tài sản quốc gia.


Dù năm nay Mỹ mới xếp chế độ CS Hà nội vào danh sách cần theo dõi về nạn buôn người, trên phuơng diện lý thuyết có thể dẫn đến việc Mỹ cắt một số viện trợ dân sự, nhưng trên thực tế, đây là một phương cách có tính chất biểu tượng để áp lực buộc các nước đó phải có hành động. Loại cần theo dõi là loại nằm giữa loại 2 và loại 3. Loại 2 là loại  nhà cầm quyến có chứng tỏ quyết tâm nhưng chưa hành động đủ để chống nạn buôn người. Loại  3 nặng hơn, là chưa chứng tỏ quyết tâm, và đặc biệt ở mức độ nào đó nhà cầm quyền có can dự vào vấn đề buôn người. Giữa hạng 2 và hạng 3 có một số quốc gia nằm ở trong danh sách theo dõi. Danh sách theo dõi có nghĩa là đáng quan tâm, và những quốc gia nào nằm trong danh sách theo dõi 2 năm liền nhưng không có sự cải thiện để nâng lên cấp 2 thì tự động sẽ rơi xuống cấp 3. Loại 3 thì có thể bị Mỹ chế tài.
Mỹ đưa ra những bằng cớ VNCS vẫn là nơi xuất phát và là điểm đến của nạn buôn người. Cụ thể và tiêu biểu như các việc xuất khẩu lao động. Nhiều người vẫn ra nước ngoài thông qua các công ty môi giới để làm việc trong ngành xây dựng, đánh cá và sản xuất hàng hóa, chủ yếu tại những nước Malaisia, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, cũng như Thái Lan, Indonesia, Anh quốc, Cộng hòa Séc, Nga và Trung Đông và một số người làm việc trong những điều kiện như nô lệ. Nhiều phụ nữ và trẻ em Việt Nam vẫn bị dụ dỗ và bị bán sang các ổ chứa ở Cam Bốt, Trung Quốc, Lào và một số sau đó bị bán sang một nước thứ ba như Thái Lan và Malaisia.
Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cũng nhắc lại rằng, các công ty môi giới lao động, đa số do Nhà nước quản lý, thường bắt công nhân trả chi phí cao hơn rất nhiều so với với luật định, đôi khi lên tới 10 ngàn đôla. Điều này khiến các công nhân đó dễ rơi vào tình trạng bị siết nợ và cưỡng bức lao động, một số phải làm việc trong những điều kiện hết sức tồi tệ mà không hề được trả lương hoặc được trả rất ít.
Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chính phủ Việt Nam vẫn không đáp ứng những tiêu chuẩn tối thiều về diệt trừ nạn buôn người, tuy nước này đã có những nỗ lực. Trong khi tiếp tục nỗ lực chống buôn gái mãi dâm qua biên giới, chính phủ Việt Nam vẫn chưa có tiến bộ gì trong việc trừng trị về mặt hình sự những kẻ phạm tội buôn người và bảo vệ các nạn nhân của nạn buôn người. Chính vì những lý do đó mà Việt Nam bị đưa vào Tier 2 Watch List, tức là danh sách những nước cần theo dõi.
Chính Thông Tấn xã VNCS  mới đây cũng có trích báo cáo của chính phủ nói rằng tình trạng buôn người đang gia tăng ở Việt Nam, và các băng nhóm tội phạm có tổ chức đang sử dụng các phương thức phức tạp hơn để tránh bị giới hữu trách phát hiện. Kể từ năm 2005 cho tới nay, hơn 3.000 phụ nữ và trẻ em đã trở về Việt Nam sau khi bị buôn bán sang các nước khác.” Con số chính thức của nhà nước công bố đã như thế, thì con số thực tế phải cao hơn nhiều.
CS Hà nội là một chế độ độc tài đảng trị toàn diện. Cái nhục nước VN là nước bị theo dõi vì đàn áp tôn giáo CPC trước đây và sắp bị nữa; cái nhục nước VN là nước bị theo dõi vì tội buôn người; những điếm nhục này trách nhiệm đằng sau và trên hết là nhà cầm quyền. Do nhà cầm quyền bản chất bạc ác, coi dân như cỏ rác, thiếu tiên liệu, thiếu kiểm soát, thiếu ngăn chận, có người trong của Đảng Nhà nước CS Hà nội móc ngoặc, tiếp tay gián tiếp hay trực tiếp vì tham nhũng. Hình thức nào đi nữa thì Đảng Nhà Nước cũng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về cái tội khủng khiềp, cái tội Trời tru, Đất diệt, Người trị thẳng tay này. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.