Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Say Rượu Lái Xe Làm Chết 2 Học Sinh Sắp Ra Trường

16/06/201000:00:00(Xem: 2098)

Say Rượu Lái Xe Làm Chết  2 Học Sinh Sắp Ra Trường

SEATTLE, Wah. -1 nửa chai rượu Vodka được tìm thấy trong xe của 1 nghi can uống rượu, lái xe đâm vô 1 chiếc xe khác do các thiếu niên lái trên xa lộ I-5 tối Thứ Tư, 9/6, gần Southcenter, làm thiệt mạng 2 học sinh lớp 12, theo báo cáo của cảnh sát.
Theo bản thông báo phổ biến hôm Thứ Sáu, nói rằng Alexander E. Peder mắt đỏ ngầu, chảy nước mắt và nói líu lưỡi ngay sau khi vụ đụng xe chết người xảy ra.
Bản thông cáo nói: "Có mùi rượu rõ ràng trong hơi thở trong khi can phạm Peder nói và trong xe có 1 nửa chai rượu Pearl vodka."
Tai nạn đã cướp đi mạng sống của 2 học sinh lớp 12 ngay trước ngày làm lễ ra trường của hai em.
Derek King, 18 tuổi, tử nạn ngay tại hiện trường, thiếu niên thứ hai, Nicholas Hodgins, 18 tuổi, bị chết ngày hôm sau tại Trung Tâm Y Khoa Harborview, Seattle.
Học sinh thứ ba, Anthony Beaver, là người lái xe Honda Civic, bị thương, được đưa tới Trung Tâm Y Khoa Harborview để điều trị thương tích và đã được xuất viện.
Can phạm gây tai nạn, Peder, 50 tuổi ở Kirkland, bị truy tố hôm Thứ Sáu, 11/6 tại King County Superior Court về hai tội lái xe làm chết người và 1 tội tấn công liên hệ tới vụ đụng xe. Tiền thế chân được ấn định là 1 triệu.


Can phạm Peder cũng được đưa tới Trung Tâm Harborview để điều trị các thương tích. Ông này đã được cho xuất viện sáng hôm Thứ Năm và rồi bị đưa vô nhà giam King County Jail.
Hồ sơ tòa án cho thấy Peder đã phạm tội uống rượu lái xe trong năm 1998, Peder đã bị bắt giữ nhưng tội phạm được giảm xuống và bị kết tội lái xe cẩu thả.
Trong năm 2008, Peder lại bị kết tội uống rượu lái xe gây nguy hiểm. Peder bị phạt phải phục vụ cộng đồng và được lệnh không dính líu gì đến rượu trong 2 năm.
Giờ đây, chưa tới 2 năm, Peder lại trở lại tòa vỉ lái xe làm thiệt mạng 2 thiếu niên.
Tối Thứ Bảy, trường Decatur High School tại Tacoma làm lễ ra trường cho hàng trăm học sinh lớp 12 tốt nghiệp trong niềm vui buồn lẫn lộn bởi trước khi làm lễ, toàn thể Ban tham mưu, nhà giáo và học sinh cùng gia đình, bạn bè tham dự đãdành một khoảnh khắc im lặng lễ tưởng niệm hai học sinh cùng lớp 12 của trường đã bị thiệt mạng trong một tai nạn xe hôm trước vì một người say rượu lái xe gây ra.
Học sinh thứ ba sống sót sau tai nạn, Anthony Beaver thay mặt hai bạn King và Hodgins, đã nhận bằng tốt nghiệp của cậu và của hai bạn. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.