Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Quận Lou Correa Kêu Gọi Cộng Đồng Góp Ý Về Kế Hoạch Đạo Luật Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần

08/12/200500:00:00(Xem: 4763)
QUẬN CAM - Giám Sát Quận Cam Lou Correa trân trọng kính mời quí vị tham dự buổi điều trần (public hearing) đóng góp ý kiến về Bàn Kế Hoạch Đạo Luật Dịch Vụ Sức Khoẻ Tâm Thần (MHSA – Mental Health Services Act) vào Thứ Năm ngày 8 tháng 12 năm 2005 từ 12:30 đến 4 giờ chiều. Địa điểm của buổi điều trần này là tại Nhà Thờ Kính (Crystal Cathedral), địa chỉ là 12141 Lewis Street, Garden Grove. Chúng tôi xin kính mời quý vị đến tham dự. Ban Tổ Chức sẽ cung cấp bữa ăn trưa, dịch vụ thông dịch, và dịch vụ trông giữ trẻ em.

Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa, đây là cơ hội tốt cho cộng đồng quan tâm đến các dịch vụ sức khỏe tâm thần tham dự để tìm hiểu thêm về cơ hội tham gia và đóng góp ý kiến trong vấn đề phát triển những chương trình và dịch vụ mới nhằm phục vụ sức khoẻ tâm thần cho trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và các vị cao niên tại Quận Cam và đặc biệt trong cộng đồng Việt Nam.

Vào năm 2004, cử tri California bỏ phiếu chấp thuận Dự Luật 63 đề nghị tăng thêm 1% trên thuế lợi tức của những người có thu nhập hàng năm cao hơn $1,000,000. Đạo Luật 63 đã trở thành Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần và có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng Giêng 2005. Bằng việc mở rộng ở cấp quận hạt những thực thi hữu hiệu, mới mẻ và có cơ sở. Đạo Luật Dịch Vụ Y Tế Tâm Thần được thành lập nhằm mục đích giảm thiểu những tác động nguy hại về lâu dài gây ra bởi các căn bệnh tâm thần trầm trọng (SMI – serious mental illness) và các chứng rối loạn cảm xúc ở mức độ nặng (SED – serious emotional disturbance) mà không được chữa trị. Ngân khoản dành cho việc hoạch định ở các quận hạt đã được phân bố vào mùa xuân 2005. Quận Cam đã nhận được một ngân khoản $636,415 để dùng cho việc thực hiện một tiến trình kế hoạch trong cộng đồng, nhằm triển khai một kế hoạch tổng quát trong ba năm cho việc nâng cao những Dịch Vụ và Hỗ Trợ Cộng Đồng Về Y Tế Tâm Thần. Những cải tiến này được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp hơn trong việc phục vụ các cư dân.

Gíam Sát Quận Cam Lou Correa là thành viên của Hội Đồng Y Tế Tâm Thần của Quận Cam tức là Orange County Mental Health Board. Trong vai trò này, Giám Sát Quận Cam Lou Correa sẽ có nhiều nỗ lực tích cực đề cải thiện hệ thống cung cấp các dịch vụ y tế tâm thần tại Quận Cam. Mong quí vị đồng hương sẽ tham dự và góp ý kiến trong chương trình public hearing Đạo Luật Dịch Vụ Sức Khoẻ Tâm Thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.