Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sợ Mất Phiếu, Dân Cử 2 Đảng Làm Lơ Các Dự Án Chi Tiêu

08/06/201000:00:00(Xem: 1861)

Sợ Mất Phiếu, Dân Cử 2 Đảng Làm Lơ Các Dự Án Chi Tiêu

WASHINGTON  -      Các cuộc bầu cử giữa kỳ vào muà Thu đang đến gần đã làm thay đổi định hướng của chính quyền liên bang, khiến các dân cử tránh né hầu hết bổn phận căn bản về lập pháp cũng như các thành tố chính trong chương trình hành động của TT Obama.
Sau khi đem tương lai chính trị đánh cược với kế hoạch cải tổ y tế của TT Obama, các nhà lập pháp DC tỏ ra không sốt sắng với các phô trương về lập pháp có thể tạo cơ hội cho sự nổi lọan của cử tri đang chống lại các chi tiêu giữa lúc thiếu hụt ngân sách đuợc tính bằng hàng ngàn tỉ MK. Với họ, giải pháp đơn giản có thể là không biểu quyết.
Cải tổ chính sách di trú đuợc xem là "độc hại" và các đề luật dự chi những ngân khoản lớn bị gác lại, bởi biểu quyết có thể đồng nghĩa với tăng chi, là tiếp tục gây thiếu hụt ngân sách.
Phóng viên không thấy dấu hiêu 12 đề luật chi tiêu thường đuợc nêu ra trong Tháng 6 hàng năm.
5 tháng trước ngày bầu cử giữa kỳ, các chính khách thuộc 2 đảng xác nhận họ không có lựa chọn nào khác hơn là học hỏi kinh nghiệm từ các cuộc sơ tuyển và từ các phản ứng của cử tri của họ.


1 thành viên của nhóm bảo thủ Blue Dog tại Hạ Viện, dân biểu Henry Cuella (DC-Texas), phát biểu "Chúng tôi lắng nghe, và biết họ nói : quý vị đang làm tăng thiếu hụt ngân sách."  Ông giải thích : cử tri chống lại nhiều đề án đòi hỏi Bộ ngân khố vay thêm để chi.
Hôm Thứ Tư, TT Obama tuyên bố trên phi cơ Air Force One với ý dè dặt "Tôi không muốn chúng ta làm điều gì chỉ vì nhu cầu chính trị mà không giải uyết vấn đề thực tế".
Hồi Tháng 3, QH chuyển giao cho nhà lãnh đạo hành pháp đề luật 38 tỉ Mk gồm miễn trừ 6.2% thuế an sinh xã hội cho các hãng xưởng tuyển dụng người thất nghiệp cho đến hết năm 2010.  Giới chủ cũng có thể đuợc ghi sổ tín dụng thuế 1000 MK/người với số công nhân mới giữ đuợc việc làm tròn 1 năm.
Trong tháng qua, quan ngại về thiếu hụt ngần sách đã tiêu trừ 24 tỉ MK dự chi để giúp công chức cấp tiểu bang tránh bị cắt 1 số ngày làm việc trong tháng, tuy đã thông qua các biểu quyết sơ bộ ở cả 2 Viện lập pháp. Ngoài ra, phải kể đến đề nghị gia hạn trợ cấp thất nghiệp đến 99 tuần lễ đã thất bại sau khi các nhà lập pháp ôn hoà của đảng DC từ chối hậu thuẫn.
Vì cùng lý do, các nhà lập pháp không định xét tới việc quyết định 1 đề luật về tu bổ xa lộ, vì không muốn phải tăng thuế xăng để lấy nguồn tài trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.