Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Chết Tới Bị Thương

07/06/201000:00:00(Xem: 5151)

Từ Chết Tới Bị Thương

Vi Anh
Mới đây trong “Hội nghị toàn quốc triển khai nhiệm vụ của các cơ quan báo chí Việt Nam năm 2010” của CS Hà nội, trước các “đồng chí  lãnh đạo kính mến” và trước các nhà “báo đài” của Đảng Nhà Nước CS Hà nội, Trung tướng Công an Vũ Hải Triều, lon lá đỏ lòm, chức danh Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục An ninh (Bộ Công An) bệ vệ, với lời nhà quan có gan có  thép, long trọng “bá cáo chánh trị”. Rằng thì “nà” [là]  Ông đã “chỉ đạo bộ phận kỹ thuật phá sập 300 báo mạng và blog cá nhân xấu”.
Không bao lâu sau đó, có tin Google  và chuyên gia an ninh mạng loan tải trên Internet cho biết trang web báo Nhân Dân, tiếng nói của Đảng CSVN và hơn 400 trang web khác của Đảng Nhà Nước CS Hà nội bị tin tặc Tàu cướp quyền kiểm soát từ ít nhất 90 ngày qua.
Người Việt dù ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngoại  trên không gian thực là Địa Cầu này hay trong không gian ảo của Tin Học với xa lộ thông tin Internet, đều  nghĩ  Tướng Vũ Hải Triều và đám công an mạng làm thì láo báo cáo thì hay. “Bộ phận kỹ thuật” Tổng Cục An ninh là đám khôn nhà dại chợ, giỏi ăn hiếp người Việt, mà bị tụi Tàu nó đánh bù đầu.
Và chắc Tướng Vũ hải Triều thế nào cũng đã bị Thường Vụ Bộ Chánh trị điệu vào một hội trường cửa đóng then gài, an ninh cận hai ba lớp để hỏi về tin Google  ấy. Chắc trong hoàn cảnh này, Ông Tướng Công an Triều mặt mày bí xị, gãi tóc, gãi tai, bá cáo xui xị.  Hết kính thưa các đồng chí kính mến này, đến “bá cáo” đồng chí kính yêu kia. Ràng thí “nà” “bộ phận kỹ thuật của ta đã anh dũng chiến đấu với họ. Thưa các đồng chí kính mên, nhưng … rồi vị Tướng im luôn như người hấp hối, thỏ cá vậy. Ô Tô huy Rứa tức quá, mới đập bàn hỏi, nhưng rồi sao. Vị Tướng Vũ hải Triều  nước mắt chảy như mưa đổ xuống biển thều thào, thưa… thưa các đồng chí  “địch chết ba.. ta từ chềt tới bị thương...  ta chết rụi.”
Một hiện tượng gần đây đáng chú ý trong tương quan thực và ảo giữa Trung Cộng và Việt Công. Trong thời gian từ khi TC đơn phương ra lịnh cấm đánh cà vùng biển mà TC đã xác lập và công bố bằng bản đồ hình lưỡi bò chiếm mất 80% lãnh hải của VN, thì người ta thấy trên không gian ảo, TC đã khai chiến với Việt Cộng một cách công khai. Họ dùng đại pháo, hoả tiển, tàu lặn bằng chữ, bằng hình, bằng ý trên các trang webs. Họ khiêu khích, họ đánh phá, họ chưởi rủa. Họ không từ bỏ một cơ hội nào, họ làm bất cứ điều gì có thể làm được đề tấn công trong trận giắc miệng này, trên không gian ảo Tin Học.
Việc  TC xâm nhập và báo Nhân Dân online, tiếng nói của Đảng CSVC và gần 400  trang webs của Đảng Nhà Nước CS Hà nội mà Google vừa công bố là trận  nội công đột kích “bám thắt lưng địch mà đánh” sau  một chiến dịch ngoại kích, xuất quân từ Trung Quốc. Theo Ông David Dede, trưởng nhóm nghiên cứu phần mềm của công ty Sucuri Security, nói đã có 402 trang web thuộc mạng VNPT bị tin tặc tấn công để cắm mã độc làm hại người sử dụng. Theo ông, một số trang web của Việt Nam đã đặt máy chủ ở Trung Quốc, có thể vì lý do giá rẻ hay tốc độ nhanh hơn.
Theo lời người phụ trách trang mạng báo Nhân Dân nói với BBC, khi tìm kiếm báo Nhân Dân trên trang Google, người đọc nhìn thấy dòng chữ ''This site may harm your computer'' (Trang web này có thể gây hại cho máy vi tính của bạn). Điều này xảy ra cho cả hai địa chỉ trang tiếng Việt lẫn tiếng Anh. “BBC hỏi Trưởng ban Điện tử báo Nhân Dân, ông Phạm Song Hà, liệu có khả năng các trang đặt ở Trung Quốc đã phát tán virus. Ông không trả lời câu hỏi này mà chỉ nói khi đọc được dòng cảnh báo, thì ông "không vào trang ấy nữa, mà chuyển qua đọc ở địa chỉ khác".


Nói tắt, nói gọn là CS Hà nội né, CS Hà nội tránh, không dám nói TC tấn công Hà nội trên không gian ão. Cũng như CS Hà nội tránh né dụng chạm với TC khi TC xâm chiếm biển, đảo, và đất của VN. TC bắn, bắt, giam, phạt ngư dân VN đánh cá trên vùng biển của đất nước ông bà VN ngàn đời để lại, thỉ CS Hà nội chỉ cho con két phát ngôn viên lập đi lập lại lại  lời nói sáo mòn về chủ quyền VN – mà hoàn toàn bất động...
CS Hà nội dù có một bộ đội trang bị tận răng, một biên phòng, một công an đông như kiến cò thừa sức diệt chủng, nhưng không cho ai rút một cây gươm, nổ một tiếng súng bảo vệ giang sơ gấm vóc và đồng bào ngư dân.  Trái lại bất cứ người Việt nào đụng chạm tới Tàu là CS Hà nội triệt không nương tay.
Đừng tưởng CS Hà nội thiếu hiểu biết. Họ biết qúa đi thôi, nên khôn lỏi, chỉ lo bảo lưu quyền lợi cho mình, bất cần hại cho nước hay cho dân. CS Hà nội biết đi với Mỹ thì mất đảng. Đi với dân chống cự quân Tàu cũng mất đảng vì CS Hà nội qua bao năm dối dân, gạt đồng bào không còn ai tin nữa, không thễ huy động nội lực dân tộc được. CS Hà nội sợ có chiến tranh, họ sẽ bị lật đổ bởi một thế lực thực sự vì dân, do dân, của dân. Nên chi bằng bằng bạo lực CS Hà nội bám lấy quyền cai trị, và bằng khiếp nhược, bí mật mãi quốc cầu an, cầu vinh  trong vai trò  thái thú cho Tàu Cộng.
Riêng trong mặt trận tin học trên không gian ảo, thế lực của TC không cần đánh, chỉ phun nước miếng thôi thì cán bộ, đảng viên của CS Hà nội cũng chết chìm rồi. Chẳng những tờ báo Nhân Dân, tiếng nói của Đảng CS, mà 700 tờ báo của Nhà Nước CS sẽ chìm trong nước miếng của tin tặc TC.
Báo Pháp Le Figaro ghi nhận TC có khoảng 40 ngàn công an Internet.TC còn dùng cả binh đoàn tin tặc côn đồ mà, TC gọi là những «Hacker yêu nước», đã thành lập từ cuối những năm 1990. Theo báo le Figaro, TC có “khoảng từ 250 đến 300 ngàn những chuyên viên ưu tú. TC thường xuyên gài những «blogger giả» vào các trang blog, vào các diễn đàn trên mạng để "lái" các cuộc tranh luận theo đường lối «đúng đắn» [ tức là lề phải do Đảng chỉ định] mà những người tham gia không hề biết đó là những người «ở ngoài» được gài vào”.
TC chắc cũng tức điên lên  vói Google. TC đâu  có dè  Chú Lùn Google chống người Khổng Lồ một mắt là Đảng Nhà Nước CS Bắc Kinh một cách mưu trí như vậy. Google  rút qua Hồng Kông không có chế độ kiểm duyệt Internet, mà hậu quả tai hại cho TC trong hàng ngũ CS như vậy. Gần đây Google đã phát giác và công bố tin tặc TC đã vào ém quân trong bộ chữ VPS đề làm liệt một số trang webs đấu tranh của người Việt.  
Rồi mới đây Google loan báo rằng báo Nhân Dân online, tiếng nói của Đảng CSVC và gần 400  trang webs của Đảng Nhà Nước CS Hà nội bị đầu độc vi khuẩn.
Nên những người Việt thường dùng Internet để đấu tranh hết sức đề cao cảnh giác điều mà báo Pháp Le Figaro đã nói TC thường xuyên gài vào tin tặc côn đồ váo như diễn giả giả trên paltalk, những «blogger giả » vào các trang blog, vào các diễn đàn trên mạng để "lái" các cuộc tranh luận theo đường lối «đúng đắn» [của CS]. Chúng rất tinh vi, giảo hoạt đến đổi  những người tham gia không biết đó là những người «ở ngoài» được gài vào.  Nhứt là anh chị em trẻ ở hải ngoại thường dùng, dùng nhiều Internet mà ít kinh nghiệm CS – cần đề cao cảnh giác tối đa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.