Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Sẽ Mất 18,000 Việc Năm 2010

04/06/201000:00:00(Xem: 1662)

Quận Cam: Sẽ Mất 18,000 Việc Năm 2010; El Centro, Nam Cali: Thất Nghiệp Gần 28%

SAN DIEGO  -      Thị trấn El Centro thuộc miền nam California có tỉ lệ thất nghiệp bằng gần 28% lực lượng lao động trong Tháng Tư, là cao nhất nước, trong thông cáo của Bộ lao động.
Phúc trình về tình hình nhân dụng tại 372 khu vực thị tứ cho thấy tiểu bang California vẫn  là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của suy thoái, và chiếm 11 trong 14 khu vực thị tứ có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 15%. Với số tỉnh thành chịu ảnh hưởng của tỉ lệ thất nghiệp 10% nhảy lên tới 128 thay vì 91 truớc đây 1 năm, và 372 đô thị thay vì 291 đô thị, phúc trình của Bộ lao động chỉ ra các khó khăn liên tục gây ra bởi thị trường lao động.
Trong bài nói chuyện tại Pittsburg, TT Obama xác nhận : ảnh hưởng tai hại của sa sút sâu đậm nhất kể từ đại suy thoái tác động rất nặng nề đến dân chúng và các cộng đồng hầu khắp nước, và sẽ không có hồi phục thực sự cho tới khi mọi người có thể cảm thấy trong đời sống của họ.


Khả năng tạo việc làm trong Tháng Tư là tăng đều kể từ đầu năm với ý muốn tuyển dụng của các ngành nghề.  Nhưng, tỉ lệ thất nghiệp điều chỉnh là 9.9% của Tháng Tư cho hiểu tiến trình đưa hàng triệu người mất việc trong thời gian suy thoái trở lại việc làm sẽ là dài đến thế nào.
El Centro, là thủ phủ của quận Imperial, dân số gần 167,000 tại vùng sa mạc khô khan phiá đông quận San Diego, từng ghi nhận tỉ lệ thất nghiệp cao 1 năm trước, là trên 27%.
Thành phố có tỉ lệ thất nghiệp cao hạng nhì toàn quốc là Yma (Arizona) là 24.4%. Tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất liên bang là Dismarck (North Dakota), là 3.6% - cũng tại North Dakota, thị trấn Fargo có tỉ lệ thất nghiệp 3.9%.
Trong khi đó một bản tin khác trên tờ Orange County Register cho biết rằng các nhà kinh tế tại Đại Học Chapman University đã tiên đoán là Quận Cam sẽ mất 18,000 việc làm trong năm nay thay vì tạo ra 1,000 việc mới như đã dự đoán.
Cũng trên tờ Orange County Register cho hay rằng để giúp san bằng thiếu hụt ngân sách 10.9 triệu đô la, Hội Đồng Thành Phố Orange sẽ cho 302 công chức thành phố nghỉ việc không ăn lương  trong vòng 13 ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.