Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Thống Đốc Whitman Tới Phước Lộc Thọ Xin Phiếu

02/06/201000:00:00(Xem: 2189)

Ứng Viên Thống Đốc Whitman Tới Phước Lộc Thọ Xin phiếu

Đi trong Phước Lộc Thọ, trước cửa tiệm băng nhạc Tao Đàn, từ phảùi: Dân biểu liên bang Ed Royce, LS Lê Công Tâm, GSV Janet Nguyễn, ứng cử viên Meg Whitman, doanh gia Triệu Phát.

 

 

 


Trước Phước Lộc Thọ. Bà Meg Whitman đang nói. Bên phải trên khán đaì là GSV Janet Nguyễn.


 

 

 

 

 

Nhóm biểu tình trước Phước Lộc Thọ.

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Ba ngày 1 tháng 6 năm 2010  ứng cử viên Meg Whitman đã ghé thăm khu thương xá Phước Lộc Thọ và sau đó có buổi tiếp xúc với cử tri trong cộng đồng Ắ Châu đặc biệt là các cử tri người Mỹ gốc Việt cùng đi với Bà còn có Dân Biểu Edward R. Royce, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Dick Ackerman, Chủ Tịch Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn, Luật Sư Lê Công Tâm và một số các vị thương gia, nhân sĩ trong cộng đồng Việt Nam, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí Việt My. Sau khi thăm một số cơ sở Bà Meg Whitman đã đến khán đài chính trước khu Phước Lộc Thọ với những tràng pháo tay và những lời ủng hộ bà đã vang cả một góc khu thương xá.
Mở đầu buổi tiếp xúc Dân Biểu Edward R. Royce đã giới thiệu bà đến mọi người, tiếp theo Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Dick Ackerman lên tiếp tục phần giới thiệu và kêu gọi cử tri ủng hộ bà. . .Sau đó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam lên giới thiệu vài nét về cuộc đời hoạt động của bà và kêu gọi đồng hương ủng hộ bà. Sau đó là phần phát biểu của bà Meg Whitman. Bà ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của cử tri có mặt trong buổi gặp gở nầy và bà cũng cho biết một số công tác bà thực hiện nếu đắc cử Thống Đốc Bà sẽ tạo công ăn việc làm đó là ưu tiên hàng đầu, giúp các doanh nghiệp tư nhân có cơ hội tạo 2 triệu việc làm cho California từ nay cho đến 2013, đơn giản thủ tục hành chánh, dẹp bỏ những trì trệ, làm cản trở sự phát triển thương mại để tạo việc làm.
Cắt giảm những chi phí Tiểu Bang: Quân bình ngân sách, không tiêu xài phung phí, đặt gánh nặng thuế lên trên những người thuộc thành phần trung lưu. . . Cải tổ và canh tân nền giáo dục tại Tiểu Bang: Cần có một nền giáo dục cạnh tranh với thế giới, một nền giáo dục đưa chúng ta đứng đầu trong các lãnh vực khoa học không gian, bảo vệ an ninh lãnh thổ...


Là một Chủ tịch của một đại công ty trong 30 năm qua bà hiểu rõ thế nào là huấn luyện và canh tân kiến thức của nhân viên. Giáo dục là một tích sản của quốc gia, chúng ta sẽ tạo bất cứ một cơ hội giáo dục cho tầng lớp trẻ, không phân biệt giai cấp, nguồn gốc, chủng tộc. . . Đó là một trong những mục tiêu hàng đầu khi bà đắc cử chức Thống Đốc Tiểu Bang. Bà Meg Whitman 52 tuổi, là một trong những người đứng đầu trong giới doanh nhân được kính trọng trên thương trường quốc tế.
Lãnh đạo một công ty từ năm 1998 với 30 nân viên với số thu hoạch 4 triệu Mỹ kim đến nay trở thành một công ty có 15,000 nhân viên với con số gần 8 tỷ Mỹ kim. Dưới sự lãnh đạo của bà công ty eBay trở thành một công ty thương mại có một không hai hiện nay. bà Meg Whitman là một trong 7 người phụ nữ duy nhất được tạp chí Times xếp hạng là một trong những người ảnh hưởng nhất trên thế giới, tờ Wall Street Journal xếp hạng bà một trong 50 phụ nữ yếu nhân năm 2005, tờ Fortune đã xếp hạng bà là người đàn bà quyền lực nhất trong lãnh vực thương mại của năm 2004-2005. . .
Trong năm 2008 trong cuộc vận động bầu cử Tổng Thống sơ bộ Thống Đốc Mitt Romney đã yêu cầu Bà Meg Whitman giữ chúc vụ đồng Chủ tịch ủy ban tài chánh toàn quốc bà đã giúp gây qũy hơn 12 triệu Mỹ kim trong tiểu bang California. Khi Thượng Nghị Sĩ John McCain cũng đã yêu cầu bà giữ chức đồng chủ tịch ủy ban vận động bà cũng đã gây qũy hơn 8 triệu Mỹ kim cho Đảng Cộng Hòa và đã tham gia tích cực vào công tác vận động cử tri đi bầu. Bà Meg Whitman cũng đã vận động để dự luật 11 thông qua nhằm cải tổ các cuộc bầu cử và ràng buộc các ứng cử viên phải có trách nhiệm với cử tri. Bà đã được hiệp hội các Chánh Biện Lý California vinh danh nhờ những đóng góp của bà vào việc đánh bại Dự Luật số 5 được coi là dự luật bảo vệ quyền lợi của những kẻ bán ma túy.
Bà Meg Whitman tốt nghiệp Cử Nhân Kinh Tế tại viện Đại Học Princeton và Cao Học Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Harvard.
Buổi nói chuyện với nhiều người ủng hộ bà đã hô vang tên bà, trong khi đó đối diện với khán đài chính cũng đã có một số người Mỹ và các sắc tộc Á Châu khác phản đối việc tranh cử của bà, họ cầm trên tay những tấm bảng có ghi các hàng chữ như: " Queen Meg Decrees: Only the Rich Deserve Healthcare!” (Nữ Hoàng Meg Ban Lệnh: Y Tế Chỉ Để Người Giàu Hưởng Thôi.) Có thể đoán, nhóm biểu tình thuộc phe thân Dân Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.