Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle Bị Tẩy Chay Vì Tẩy Chay Về Luật Di Trú Arizona

02/06/201000:00:00(Xem: 1827)

Seattle Bị Tẩy Chay Vì Tẩy Chay Về Luật Di Trú Arizona

MUKILTEO, Wash. - 2 tháng trong một năm, cặp Don và Bernice Malone làm chim tránh tuyết, dành thời gian mùa đông của họ ở Scottsdale, Arizona. Cả hai anh chị đều yêu thích mọi thứ về tiểu bang Arizona, ngay cả quyết định thông qua đạo luật mới về di trú gây tranh cãi  của thống đốc tiểu bang.
Don nói: "Tôi nghĩ bà thống đốc phải được đề cử giải Pulitzer Price. Không phải là giải Nobel Prize, đúng không."
Vì thế, khi cặp cư dân Mukilteo nghe tin Hội Đồng Thành Phố Seattle bỏ phiếu để tẩy chay tiểu bang Arizona, họ quyết định tẩy chay Seattle.
Bernice nói rằng rõ ràng người ta không hiểu một vấn đề là có nhiều người ở trong nước được nhận nhiều hơn là họ cho.
Gia đình Malones đang liên kết với hàng trăm người hội tụ trên mạng Facebook, thiết lập nhiều trang "Tẩy chay Seattle-Boycott Seattle". Don nói rằng các nghị viên hội đồng hiển nhiên thiếu hiểu biết.
Don nói: "Tôi nói tôi nghĩ họ là một nhóm thiếu trí khôn bởi vì họ đã không đọc về luật hoặc bất cứ điều gì mà bạn biết."


Nhưng ở trên đồi Queen Anne Hill ở Seattle, có nhiều người ủng hộ quyết định của hội đồng thành phố. Một người tên Regina Brennan phát biểu: "Tôi thích ý kiến tẩy chay Arizona, tôi nghĩ sự tẩy chay là một điều tuyệt vời, nếu người ta muốn tẩy chay chúng ta vì Arizona, điều đó cũng không sao."
Nhưng những người khác, như anh Michael Jaye, từ Phoenix qua thăm Seattle, nói rằng chúng ta sẽ không tẩy chay bất cứ nơi nào, đặc biệt là những người sống ở trong vùng này. Họ nói chúng ta không có ý kiến về những gì đang xảy ra ở Arizona.
"Bạn có quyền không đồng ý nhưng để có một hành động sẽ làm tổn thương một công dân Hoa Kỳ thì không có ý nghĩa gì với tôi," Jaye nói.
Gia đình Malones đang trông để đi nghỉ mùa đông kế tiếp ở Arizona, nhưng chương trình của họ ở Seattle thì sao"
Don nói: "Tôi sẽ đi coi một trận đấu của đội Mariner nếu con trai tôi có vé hoặc làm việc gì đó nhưng khác hơn thế tôi sẽ không làm một nỗ lực gì lớn lao."
Hội Đồng Thành Phố Tacoma cũng bỏ phiếu cho một biện pháp tương tự, liên kết với San Francisco, Boston và Washington, D.C. (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.