Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Phật Đản Tại Ngọc Sơn Tịnh Xá Ở Portland, Oregon

26/05/201000:00:00(Xem: 7370)

Đại Lễ PHẬT ĐẢN Tại NGỌC SƠN TỊNH XÁ Ở Portland, Oregon

Hình ảnh Phật Đản.

Đại lễ kính mừng PHẬT ĐẢN SANH lần thứ  2634, PL 2554 được long trọng cử hành vào lúc 11giờ trưa  ngày 23/5/2010 tại NGỌC SƠN TỊNH XÁ thành phố Portland,Tiểu bang Oregon.
Hiện diện trong buổi lễ chúng tôi nhận thấy có :
- Hòa Thượng Thích Minh Thiện, Viện chủ Ngọc Sơn Tịnh xá - Tổng Vụ Trưởng, Tổng Vụ Thanh niên và Gia Đinh Phật Tử - Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
- Đại Đức Thích Minh Phổ, Thường Trú Ngọc Sơn Tịnh Xá
- Đại Đức Thích Minh Tịnh, Thường trú Ngọc Sơn Tịnh Xá
- Đại Đức Thích Minh Hoa,  đến từ Tổ Đình Minh Đăng Quang,California
- Ni Sư  Thích Nữ Tánh Không,Tịnh Thất Từ Vân , Hillsboro, Oregon
- Sư Cô Thích Nữ Như Liên, Tịnh Xá Ngọc Phước, Portland,Oregon
- Sư Cô Thích Nữ Liên Liên,Tịnh Xá Ngọc Phước, Portland, Oregon
- Sư Cô Thích Nữ Huệ Hồng đên từ Olympia,Washington
Ngoài Chư Tôn  Đức chứng minh. Chúng tôi còn nhận thấy có sự hiện diện của Qúy Thân Hào, Nhân Sĩ ,Qúy Đồng Hương và khoảng 500 Nam Nữ Phật Tử tại thành phố Portland,Oregon và các vùng phụ cận.
Đi vào chương trình buổi lễ là Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Phật Giáo Kỳ. do Qúy Anh Chị Em Gia Đình Phật Tử Minh Quang  đảm nhận. Kế tiếp là phút Nhập Tứ Bi Quán để Tường niệm Chư Liệt Vị Tổ Sư, Chư Thánh Tử Đạo đã hy sinh trong công cuộc truyền bá và bào vệ Chánh Pháp,Chư Chiến Sĩ đã bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia, qúy  Đồng bào  vì lý tưởng TỰ DO đã bỏ mình trên bước đường tỵ nạn...
Đại Đức Thích Minh Hoa đọc Diễn Văn Khai Mạc và đặc biệt nhất trong buổi lễ hôm nay là thời Thuyết Pháp do Hòa Thượng viện chủ Ngọc Sơn Tịnh Xá thuyết giảng.
Trong khung cảnh Tôn Nghiêm,Thanh Tịnh với niềm vui chan hòa  trên khuôn mặt của những người tham dự,Hòa Thượng thuyết giảng về ý nghĩa Dân Sanh, cùng những lời khuyên tặng về Đạo Lý và Hòa Thượng Ngọc Sơn Tịnh Xá Thích Minh Thiện còn đọc lại bài thơ của Hòa Thượng Pháp Chủ Thích Giác Nhiên.
Phật  xưa hiếu tử kệ hà sa
Đến kiếp hôm nay rất đậm đà
Đạo Lợi Thiên cung về viếng Mẹ
Ca Tỳ La Vệ đến tìm cha
Khòm lưng đảnh lễ đồi xương trắng
Đưa mặt cho hôn một mẫu già
Đến Tháp Kim Quang còn bật nắp
Sen cùng Hiếu tử mấy Người qua.......
Nhân dịp này Hòa Thượng Thích Minh Thiện cũng có mời Qúy Thân Hào, Nh ân Sĩ, Qúy Đồng Hương và toàn thể nam nữ phật tử đến Ngọc Sơn Tịnh X á từ ngày 2 tháng 9 năm 2010 đến 12/9/2010 (khai mạc vào lúc 10:00 AM thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2010 và bế mạc vào lúc 3:00 PM, Chủ nhật ngày 12 tháng 9 năm 2010) để thành kính chiêm bái tượng PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI.
Sau thời Pháp của Hòa Thượng Thích Minh Thiện là thời kinh cầu nguyện, Lễ Tâm Phật, Múa lân kính mừng PHẬT ĐẢN SANH.
Đặc biệt trong ngày Kỷ Niệm PHẬT ĐẢN SANH hôm nay cũng là  Kỷ Niệm NGỌC SƠN TỊNH XÁ vừa tròn 21 tuổi và Mừng CHU NIÊN 30 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Minh Quang.
Theo như lời cua chị Huynh Trưởng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử (GĐPT) Minh Quang: GDPT Minh Quang ra đời vào mùa Phật Đản năm 1980.  Chữ MINH QUANG là tên rút ngắn của TỔ SƯ MINH ĐĂNG QUANG là Người đã khai sáng GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TĂNG GIÀ KHẤT SĨ  Việt Nam.
Hòa Thượng Thích Minh Thiện là Cố vấn GIÁO HÀNH của GĐPT Minh Quang,Thầy đã thành lập,Yêu Thương và Nuôi Dưỡng GĐPT Minh Quang kể từ năm 1980 cho đến nay....
Cuối cùng trong ngày kỷ niệm PHẬT ĐẢN SANH năm nay là chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ tại địa phương và GĐPT Minh Quang trình diễn. Kết thúc lúc 4:00PM cùng ngày.
Tường thuật từ Portland, OREGON
Do Đặc Phái viên  (qua tiếp xúc với chị Đồng Nguyệt)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.