EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Lễ Phật Đản Tại Ngọc Sơn Tịnh Xá Ở Portland, Oregon

26/05/201000:00:00(Xem: 8314)

Đại Lễ PHẬT ĐẢN Tại NGỌC SƠN TỊNH XÁ Ở Portland, Oregon

Hình ảnh Phật Đản.

Đại lễ kính mừng PHẬT ĐẢN SANH lần thứ  2634, PL 2554 được long trọng cử hành vào lúc 11giờ trưa  ngày 23/5/2010 tại NGỌC SƠN TỊNH XÁ thành phố Portland,Tiểu bang Oregon.
Hiện diện trong buổi lễ chúng tôi nhận thấy có :
- Hòa Thượng Thích Minh Thiện, Viện chủ Ngọc Sơn Tịnh xá - Tổng Vụ Trưởng, Tổng Vụ Thanh niên và Gia Đinh Phật Tử - Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
- Đại Đức Thích Minh Phổ, Thường Trú Ngọc Sơn Tịnh Xá
- Đại Đức Thích Minh Tịnh, Thường trú Ngọc Sơn Tịnh Xá
- Đại Đức Thích Minh Hoa,  đến từ Tổ Đình Minh Đăng Quang,California
- Ni Sư  Thích Nữ Tánh Không,Tịnh Thất Từ Vân , Hillsboro, Oregon
- Sư Cô Thích Nữ Như Liên, Tịnh Xá Ngọc Phước, Portland,Oregon
- Sư Cô Thích Nữ Liên Liên,Tịnh Xá Ngọc Phước, Portland, Oregon
- Sư Cô Thích Nữ Huệ Hồng đên từ Olympia,Washington
Ngoài Chư Tôn  Đức chứng minh. Chúng tôi còn nhận thấy có sự hiện diện của Qúy Thân Hào, Nhân Sĩ ,Qúy Đồng Hương và khoảng 500 Nam Nữ Phật Tử tại thành phố Portland,Oregon và các vùng phụ cận.
Đi vào chương trình buổi lễ là Chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Phật Giáo Kỳ. do Qúy Anh Chị Em Gia Đình Phật Tử Minh Quang  đảm nhận. Kế tiếp là phút Nhập Tứ Bi Quán để Tường niệm Chư Liệt Vị Tổ Sư, Chư Thánh Tử Đạo đã hy sinh trong công cuộc truyền bá và bào vệ Chánh Pháp,Chư Chiến Sĩ đã bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ chính nghĩa Quốc Gia, qúy  Đồng bào  vì lý tưởng TỰ DO đã bỏ mình trên bước đường tỵ nạn...
Đại Đức Thích Minh Hoa đọc Diễn Văn Khai Mạc và đặc biệt nhất trong buổi lễ hôm nay là thời Thuyết Pháp do Hòa Thượng viện chủ Ngọc Sơn Tịnh Xá thuyết giảng.


Trong khung cảnh Tôn Nghiêm,Thanh Tịnh với niềm vui chan hòa  trên khuôn mặt của những người tham dự,Hòa Thượng thuyết giảng về ý nghĩa Dân Sanh, cùng những lời khuyên tặng về Đạo Lý và Hòa Thượng Ngọc Sơn Tịnh Xá Thích Minh Thiện còn đọc lại bài thơ của Hòa Thượng Pháp Chủ Thích Giác Nhiên.
Phật  xưa hiếu tử kệ hà sa
Đến kiếp hôm nay rất đậm đà
Đạo Lợi Thiên cung về viếng Mẹ
Ca Tỳ La Vệ đến tìm cha
Khòm lưng đảnh lễ đồi xương trắng
Đưa mặt cho hôn một mẫu già
Đến Tháp Kim Quang còn bật nắp
Sen cùng Hiếu tử mấy Người qua.......
Nhân dịp này Hòa Thượng Thích Minh Thiện cũng có mời Qúy Thân Hào, Nh ân Sĩ, Qúy Đồng Hương và toàn thể nam nữ phật tử đến Ngọc Sơn Tịnh X á từ ngày 2 tháng 9 năm 2010 đến 12/9/2010 (khai mạc vào lúc 10:00 AM thứ Bảy ngày 4 tháng 9 năm 2010 và bế mạc vào lúc 3:00 PM, Chủ nhật ngày 12 tháng 9 năm 2010) để thành kính chiêm bái tượng PHẬT NGỌC HÒA BÌNH THẾ GIỚI.
Sau thời Pháp của Hòa Thượng Thích Minh Thiện là thời kinh cầu nguyện, Lễ Tâm Phật, Múa lân kính mừng PHẬT ĐẢN SANH.
Đặc biệt trong ngày Kỷ Niệm PHẬT ĐẢN SANH hôm nay cũng là  Kỷ Niệm NGỌC SƠN TỊNH XÁ vừa tròn 21 tuổi và Mừng CHU NIÊN 30 năm thành lập Gia Đình Phật Tử Minh Quang.
Theo như lời cua chị Huynh Trưởng Gia Trưởng Gia Đình Phật Tử (GĐPT) Minh Quang: GDPT Minh Quang ra đời vào mùa Phật Đản năm 1980.  Chữ MINH QUANG là tên rút ngắn của TỔ SƯ MINH ĐĂNG QUANG là Người đã khai sáng GIÁO HỘI PHẬT GIÁO TĂNG GIÀ KHẤT SĨ  Việt Nam.
Hòa Thượng Thích Minh Thiện là Cố vấn GIÁO HÀNH của GĐPT Minh Quang,Thầy đã thành lập,Yêu Thương và Nuôi Dưỡng GĐPT Minh Quang kể từ năm 1980 cho đến nay....
Cuối cùng trong ngày kỷ niệm PHẬT ĐẢN SANH năm nay là chương trình văn nghệ giúp vui do các ca sĩ tại địa phương và GĐPT Minh Quang trình diễn. Kết thúc lúc 4:00PM cùng ngày.
Tường thuật từ Portland, OREGON
Do Đặc Phái viên  (qua tiếp xúc với chị Đồng Nguyệt)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.