Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Ii Viện Hóa Đạo Đại Lễ Phật Đản Ở Quận Cam

24/05/201000:00:00(Xem: 2796)

Văn Phòng II Viện Hóa Đạo Đại Lễ Phật Đản ở Quận Cam

Hình ảnh buổi Đạị Lễ Phật Đản tại Chùa Điều Ngự.


Westminster ( Bình sa )- - Trong khuôn viên Chùa Điều Ngự trưa Chủ Nhhật ngày 23 tháng 5 năm 2010, Văn phòng II Viện Hóa Đạo GHPGVNTH Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2054 với sự tham dự hơn 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử. Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Lãnh Đạo có: Đại Lão Hòa Thượng Thích Hộ Giác Phó Tăng Thống kiêm Chủ Tịch Văn Phòng II Viện Hóa Đạo  GHPGVNTNHN tại HK, Đại Lão HT. Thích Chánh Lạc Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTNHN tại HK, HT. Thích Trí Lãng, HT. Thích Viên Thành, HT. Thích Thiện Hữu, HT. Thích Chơn Trí, HT.Thích Huyền Việt, HT. Thích Giác Chân, Thượng Tọa Thích Viên Lý, T T.Thích Giác Đẳng, TT. Thích Thông Đạt, TT. Thích Aân Đức, TT. Thích Viên Quang, TT. Thích Viên Huy, TT. Thích Quảng Long, TT. Thích Viên Dung, TT. Thích Viên Thông, TT. Thích Tâm Hiền, TT. Thích Trí Quảng, Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, Đại Đức Thích Trí Tịnh, ĐĐ. Thích Viên Chánh, ĐĐ. Thích Aân Minh, Giáo Sư Võ Văn Aùi, Nữ Sĩ Ý Lan.
Ngoài ra còn có phái đoàn Chư Tôn Đức Tăng Ni các nước bạn Như Lào, Miến Điện, Thái Lan, Aán Độ... tham dự. Về phía quan khách có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, đại diện Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Đaị diện Văn Phòng Chủ Tịch Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn, Nghị Viện Tạ Đức Trí, Nghị Viên Diệp Miên Trường Thành Phố Westminster. . . Đặc biệt còn có 2 nhà đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền là những người đã phỏng vấn Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ trong những ngày gần đây nhất cũng có mặt trong ngày nầy. Ngoài ra còn có một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, Qúi nhân sĩ trí thức Phật Giáo, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí. . .
Điều hợp chương trình Nhà Thơ Thái Tú Hạp, Nữ Sĩ Aùi Cầm, MC Minh Phượng.


Trong  bầu không khí tôn nghiêm lễ khai mạc được chính thức bắt đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Tiếp theo Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư ký Văn Phòng II Viện Hoá Đạo GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2054. Thượng Tọa gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả trong ngày lễ trọng đại nầy Thượng Tọa nói: "Cách đây 2634 năm, vì sự khổ đau của tất cả muôn loài, đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Thế Tôn đã thị hiện đản sanh. Sự thị hiện đản sanh của Đức Phật đã mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của Từ Bi và Trí Tuệ. Bằng vào cuộc cách mạng tâm linh không tiền khoáng hậu. Đức Phật đã giải phóng mọi nô lệ và giải thoát mọi vô minh cho vô lượng vô số chúng sanh. Mục điùch sự có mặt của tất cả chúng ta  tại đây hôm nay là để cử hành Đại Lễ Khánh Đản đồng thời để biểu tỏ lòng tri ân sâu xa của chúng ta đối với đại nguyện giáo hóa độ sanh của Đức Phật. . .Giáo Hội Phhật Giáo Việt Nam Thống Nhất, hiện đặt dưới sự lãnh đạo của Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, xử lý Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo đã vun trồng hạt giống từ bi, cảm thông, hài hòa và bao dung trong xã hội bằng cách tuyên dương nền hòa bình qua sự thực hành các nguyên lý căn bản của Phật giáo và không ngừng tranh đấu cho quyền làm người, đặt biệt là quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam. Để thể hiện lòng biết ơn thực sự của chúng ta đối với công hạnh cứu khổ độ sanh của Đức Phật, chúng ta hãy sống đời sống Phật, thương tình thương Phật, và nổ lực dụng công hành tri chánh pháp. Chúng ta cần kính trọng lẫn nhau và chăm sóc đời sống tâm linh cho người khác, đặc biệt hãy tự tỏ ngộ trong sứ mệnh mưu tìm sự an lạc và hạnh phúc đích thực cho mọi loài. . ."
Tiếp theo là Đạo Từ của Đức Phó Tăng Thống GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ. Ngài nhắc lại ý nghĩa trọng đại sự ra đời của Đức Phật va Ngài nói: "Đạo Phật đã mang lại hạnh phúc cho toàn cõi Aán Độ và các nước Ắ Châu, ngài nhắc lại những thăng trầm trải dài theo thời gian của đạo Phật Ngài nói 35 mùa Phật Đản Giáo Hội vi sự sống còn của dân tộc tiếp tục con đường đấu tranh . . .Giáo lý từ bi  không thể nẩy nở trong một đất nước bạo tàn chuyên chế đã đến lúc hãy đứng lên noi gương ngài A Dục để đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam..." Sau đó là phần phát thanh lại bản thu âm Thông Điệp Phật Đản  Phật Lịch 2554 của đức Xử Lý Viện Tăng Thống kiêm Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất cho mọi người cùng nghe. Tiếp theo chương trình các vị quan khách, dân cử đã cùng lên khán đài phát biểu về ngày Phật Đản và sau đó trao bảng tưởng lục đến Văn Phòng II Viện Hóa Đạo ghi nhận những đóng góp trong sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc tại Hoa Kỳ. Sau đó cựu Đại Tá Lê Khắc Lý lên đọc những bức thư chúc mừng Phật Đản của chính quyền Tiểu Bang cũng như qúy vị dân cử không đến tham dự được.
 Chương trình Lễ Đản Sanh bắt đầu với phần nghi thức khánh đản ( Nam, Bắc tông).
Chương trình tiếp theo Giáo Sư Võ Văn Aùi trình bày về hiện tình Quốc nạn và pháp nạn. Sau đó là phần chiếu lại đoạn phim về cuộc phỏng vấn Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ. Tiếp tục chương trình thả bong bóng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Nghi thức tắm Phật bắt đầu, sau đó là phần phóng sinh.
Tiếp theo là phần đọc quyết nghị của Đại Hội Cựu Huynh Trưởng và lời cảm tạ của Ban Tổ Chức.
Chương trình kéo dài sau đó với các tiết mục văn nghệ cúng dường Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và Gia Đình Phật Tử  trình diễn, xen lẫn với chương trình văn nghệ còn có phần phát thưởng cho các em học sinh ưu tú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.