Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Một Nữ Bác Sĩ Gốc Việt Được Thăng Chức Đại Tá

19/05/201000:00:00(Xem: 5182)

VIRGINIA: Một Nữ Bác Sĩ  Gốc Việt Được Thăng Chức Đại Tá

Bác sĩ  Mylene Trần Huỳnh đã được thăng chức Đại Tá (Không Quân).

Hạnh Liên
Bác sĩ  Mylene Trần Huỳnh đã được thăng chức Đại Tá (Không Quân) vào lúc 3 giờ chiều  ngày 14 Tháng 5, 2010 tại một phòng hội của Women’s Memorial, ở Arlington, VA.
Buổi lễ thăng chức được chủ tọa bởi Thiếu Tướng Byron C. Hepburn.  Hiện diện có khoảng một trăm người  tham dự,  phần đông là gia đình của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh, cùng nhiều thân hữu của gia đình và các cựu quân nhân trong Quân Lực VNCH, trong đó có  Cựu Trung Tướng Lữ Lan.
Trước khi thăng chức Đại Tá, ở cấp bậc Trung Tá,  Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh là Giám Đốc của Air Force Meidcal Service (AFMS) International Health Specialist (IHS) program, Office of the Air Force Surgeon General.
Đại Tá Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh tốt nghiệp ở University of Virginia, được chứng nhận bởi cả hai the American College of Preventive Medicine  và the American Academy of Family Practice. Trung Tá Bác sĩ Mylene Tran Huỳnh đã phục vụ trong United State Air Force hơn 18 năm.
Được biết, sau 30 Tháng Tư, 1975 cả gia đình của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh còn kẹt ở VN, lúc đó Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh mới  9 tuổi. Cha của Bs Mylene Huỳnh là  Bác sĩ Quân Y Trần Đoàn, thuộc Sư đoàn Nhảy Dù.  Sau đó gia đình đã vượt biên và đến được Manila, Phi luật Tân.
Vì lý do nghề nghiệp, Bác sĩ Mylene không thể dành cho phóng viên một cuộc phỏng vấn, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu được,  cha của Bác sĩ Mylene  là  một Bác sĩ quân y, từ nhỏ  Bác sĩ Mylene  thường theo cha, chơi  quanh quẩn trong  sân bệnh viện, nên đã quen thấy cha chăm sóc cho những thương phế binh. Điều này đã ảnh hưởng không ít lên tâm trí cô bé, vì vậy khi lớn lên trên một đất nước tự do, có đầy đủ phương tiện để học hỏi, chọn lựa,  Bác sĩ Mylene đã  chọn cho mình một hướng đi cao đẹp, theo ngành y khoa và phục vụ trong quân đội.
Với cấp bậc Đại Tá Không Quân  trong Quân Lực Hoa Kỳ,  giữ những chức vụ quan trọng,  Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh sẽ có nhiều cơ hội, phương tiện để phục vụ, giúp đỡ  những người nghèo khó trên nhiều quốc gia trên thế giới.
Về binh nghiệp:
Second Lieutenant May 1988
Captain May 1992
Major May 1998
Lt Colonel May 2004
Học vấn:
1992 Doctorate in Medicine, University of Virginia, Charlottesville, VA
1995 Residency in Family Practice, Malcolm Grow Medical Center, Andrews AFB, MD
1997 Aerospace Medicine Primary Course, USAF School of Aerospace Med, Brooks AFB, TX
1997 Medical Acupuncture Certification, University of California Los Angeles
1999 Fellow, Faculty Development in Family Medicine, University of North Carolina, Chapel Hill
2001 Master of Public Health, Uniformed Services University (USU)
2002 Residency in Preventive Medicine, USU
2004 Fellow, Exec Course 04-2, Asia-Pacifi c Center for Security Studies, Honolulu, Hawaii
2005 Military Tropical Medicine, USU
2007 Air War College Seminar
Phục vụ:
1995-1997 Family Practice Physician, 43rd Medical Group, Pope AFB, NC
1997-2000 Family Practice Teaching Staff, Malcolm Grow Medical Center, Andrews AFB
2000-2001 Master of Public Health in Health Services Administration and Epidemiology (AFIT)
2001-2002 Preventive Medicine Resident (AFIT)
2002-2004 Deputy Chief, Preventive Medicine, AFMOA, Offi ce of the AF/SG, Bolling AFB
2004-2007 International Health Specialist, HQ Pacifi c Air Forces International Health Affairs
2007-2009 Commander, 377th Medical Operations Squadron, Kirtland AFB, NM
2009-Current  Director, AFMS International Health Specialist Program (AFMSA/SGXI)
In this capacity, Lt Col Huynh provides policy, guidance and oversight to 65 full-time IHS personnel in the 15 geographic locations world-wide and over 150 Air Force medical personnel with IHS Special Experience Identifiers.  The Air Force IHS teams are engaged in building global health partnerships and partner capacity through both military-military and military-civilian health engagement.  Through the IHS program, the AFMS develops a cadre of medics with foreign language skills, cross-cultural competency, expertise in regional geopolitical affairs and interagency coordination processes
Được ân thưởng những huy chương:
Meritorious Service Medal with four oak leaf clusters
Joint Service Commendation Medal
Army Commendation Medal
Air Force Achievement Medal
Air Force Meritorious Unit Award
Air Force Outstanding Unit Award with one leaf cluster
Air Force Organizational Excellence Award with one leaf cluster
National Defense Service Medal with one oak leaf cluster
Global War on Terrorism Service Medal
Humanitarian Service Medal
Sự  thành công, được thăng chức  Đại Tá Không Quân của Bác sĩ  Mylene Trần Huỳnh không phải chỉ là một niềm hãnh diện riêng cho gia đình của Bác sĩ  Mylene mà là niềm hãnh diện chung của cả cộng đồng người Việt ở hải ngoại, về sự thành công của thế hệ thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.