Hôm nay,  

Virginia: Một Nữ Bác Sĩ Gốc Việt Được Thăng Chức Đại Tá

19/05/201000:00:00(Xem: 6758)

VIRGINIA: Một Nữ Bác Sĩ  Gốc Việt Được Thăng Chức Đại Tá

Bác sĩ  Mylene Trần Huỳnh đã được thăng chức Đại Tá (Không Quân).

Hạnh Liên
Bác sĩ  Mylene Trần Huỳnh đã được thăng chức Đại Tá (Không Quân) vào lúc 3 giờ chiều  ngày 14 Tháng 5, 2010 tại một phòng hội của Women’s Memorial, ở Arlington, VA.
Buổi lễ thăng chức được chủ tọa bởi Thiếu Tướng Byron C. Hepburn.  Hiện diện có khoảng một trăm người  tham dự,  phần đông là gia đình của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh, cùng nhiều thân hữu của gia đình và các cựu quân nhân trong Quân Lực VNCH, trong đó có  Cựu Trung Tướng Lữ Lan.
Trước khi thăng chức Đại Tá, ở cấp bậc Trung Tá,  Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh là Giám Đốc của Air Force Meidcal Service (AFMS) International Health Specialist (IHS) program, Office of the Air Force Surgeon General.
Đại Tá Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh tốt nghiệp ở University of Virginia, được chứng nhận bởi cả hai the American College of Preventive Medicine  và the American Academy of Family Practice. Trung Tá Bác sĩ Mylene Tran Huỳnh đã phục vụ trong United State Air Force hơn 18 năm.
Được biết, sau 30 Tháng Tư, 1975 cả gia đình của Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh còn kẹt ở VN, lúc đó Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh mới  9 tuổi. Cha của Bs Mylene Huỳnh là  Bác sĩ Quân Y Trần Đoàn, thuộc Sư đoàn Nhảy Dù.  Sau đó gia đình đã vượt biên và đến được Manila, Phi luật Tân.
Vì lý do nghề nghiệp, Bác sĩ Mylene không thể dành cho phóng viên một cuộc phỏng vấn, tuy nhiên chúng ta có thể hiểu được,  cha của Bác sĩ Mylene  là  một Bác sĩ quân y, từ nhỏ  Bác sĩ Mylene  thường theo cha, chơi  quanh quẩn trong  sân bệnh viện, nên đã quen thấy cha chăm sóc cho những thương phế binh. Điều này đã ảnh hưởng không ít lên tâm trí cô bé, vì vậy khi lớn lên trên một đất nước tự do, có đầy đủ phương tiện để học hỏi, chọn lựa,  Bác sĩ Mylene đã  chọn cho mình một hướng đi cao đẹp, theo ngành y khoa và phục vụ trong quân đội.
Với cấp bậc Đại Tá Không Quân  trong Quân Lực Hoa Kỳ,  giữ những chức vụ quan trọng,  Bác sĩ Mylene Trần Huỳnh sẽ có nhiều cơ hội, phương tiện để phục vụ, giúp đỡ  những người nghèo khó trên nhiều quốc gia trên thế giới.
Về binh nghiệp:
Second Lieutenant May 1988
Captain May 1992
Major May 1998
Lt Colonel May 2004
Học vấn:
1992 Doctorate in Medicine, University of Virginia, Charlottesville, VA
1995 Residency in Family Practice, Malcolm Grow Medical Center, Andrews AFB, MD


1997 Aerospace Medicine Primary Course, USAF School of Aerospace Med, Brooks AFB, TX
1997 Medical Acupuncture Certification, University of California Los Angeles
1999 Fellow, Faculty Development in Family Medicine, University of North Carolina, Chapel Hill
2001 Master of Public Health, Uniformed Services University (USU)
2002 Residency in Preventive Medicine, USU
2004 Fellow, Exec Course 04-2, Asia-Pacifi c Center for Security Studies, Honolulu, Hawaii
2005 Military Tropical Medicine, USU
2007 Air War College Seminar
Phục vụ:
1995-1997 Family Practice Physician, 43rd Medical Group, Pope AFB, NC
1997-2000 Family Practice Teaching Staff, Malcolm Grow Medical Center, Andrews AFB
2000-2001 Master of Public Health in Health Services Administration and Epidemiology (AFIT)
2001-2002 Preventive Medicine Resident (AFIT)
2002-2004 Deputy Chief, Preventive Medicine, AFMOA, Offi ce of the AF/SG, Bolling AFB
2004-2007 International Health Specialist, HQ Pacifi c Air Forces International Health Affairs
2007-2009 Commander, 377th Medical Operations Squadron, Kirtland AFB, NM
2009-Current  Director, AFMS International Health Specialist Program (AFMSA/SGXI)
In this capacity, Lt Col Huynh provides policy, guidance and oversight to 65 full-time IHS personnel in the 15 geographic locations world-wide and over 150 Air Force medical personnel with IHS Special Experience Identifiers.  The Air Force IHS teams are engaged in building global health partnerships and partner capacity through both military-military and military-civilian health engagement.  Through the IHS program, the AFMS develops a cadre of medics with foreign language skills, cross-cultural competency, expertise in regional geopolitical affairs and interagency coordination processes
Được ân thưởng những huy chương:
Meritorious Service Medal with four oak leaf clusters
Joint Service Commendation Medal
Army Commendation Medal
Air Force Achievement Medal
Air Force Meritorious Unit Award
Air Force Outstanding Unit Award with one leaf cluster
Air Force Organizational Excellence Award with one leaf cluster
National Defense Service Medal with one oak leaf cluster
Global War on Terrorism Service Medal
Humanitarian Service Medal
Sự  thành công, được thăng chức  Đại Tá Không Quân của Bác sĩ  Mylene Trần Huỳnh không phải chỉ là một niềm hãnh diện riêng cho gia đình của Bác sĩ  Mylene mà là niềm hãnh diện chung của cả cộng đồng người Việt ở hải ngoại, về sự thành công của thế hệ thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.