Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Vinh Danh Nhiều Cao Niên Việt Thiện Nguyện

15/05/201000:00:00(Xem: 1538)

TNS Correa Vinh Danh Nhiều Cao Niên Việt Thiện Nguyện

Bà Mallory Vega và TNS Lou Correa tặng bằng tưởng lục cho Bà Phạm Thị Hoa.

GARDEN GROVE, Calif. –  Nhiều người cao niên làm việc tình nguyện phục vụ cộng đồng đã được Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mời dự một buổi tiếp tân vinh danh “Seniors Making a Difference” tại Trung Tâm Sinh Hoạt Garden Grove Community Meeting Center vào sáng Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 vừa qua.  Hơn 300 vị cao niên cùng gia đình, bạn bè, cũng như các nhân viên làm việc cho các cơ quan phục cộng đồng đã đến thăm dự chương trình vinh danh các vị cao niên.
 Vào tháng 5, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vận động Quốc  Hội  Tiểu Bang California thông qua Nghị Quyết SCR 74 để chính thức quy định tháng 5 là tháng “Senior Volunteer Month” để vinh danh những quý vị tuổi vàng và sự đóng góp thiện nguyện của người cao niên trong các cộng đồng tại tiểu bang California. Sau Nghị Quyết SCR 74 được thông qua tại thủ phủ Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã kêu gọi cộng đồng đề cử những người cao niên làm việc thiện nguyện tại Quận Cam để được vinh danh trong một buổi tiếp tân đặc biệt do văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Acacia Adult Day Services tổ chức tại Trung Tâm Sinh Hoạt Garden Grove Community Meeting Center.
Chỉ trong vòng hai tuần lễ, văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận hơn 200 đơn đề cử các vị cao niên đã làm việc thiện nguyện trong nhiều tổ chức, chùa, nhà thờ, trung tâm và hội đoàn bất vụ lợi. Tất cả những người được đề cử trong địa hạt 34 của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đều được mời tham dự một buổi tiếp tân để tuyên dương và vinh danh các vị cao niên với chủ đề “Seniors Making A Difference.” Buổi tiếp tân được làm theo một hình thức buổi ăn sáng thân mật do các bạn trẻ trong văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa thực hiện.
Đặc biệt, đã có sự giúp đỡ từ các thiện nguyện viên trong cộng đồng Việt Nam như cô Bạch Lynn , cô Trần Julie, Anh Phan Chris, Anh Trần Tín, và Chị Ve Patricia cũng đã có mặt để giúp Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và các nhân viên văn phòng phục vụ tận tay mời quý cao niên với những phần ăn sáng nóng do chính tay ông và các thiện nguyện viên đã nấu và chuẩn bị từ sáng sớm. Ngoài ra, rất đông những người dân cử và đại diện chánh quyền có mặt như Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bill Dalton, Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Stanton Al Ethans, Cảnh Sát Garden Grove và Westminster.  
Chương trình chính thức bất đầu vào lúc 8 giờ 30 với lời chào buổi sáng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Bill Dalton, nghi thức chào cờ do Cảnh Sát Garden Grove Police phụ trách, và bài hát Quốc Ca Hoa Kỳ do Hoa Hậu Ms. Garden Grove Outstanding Teen trình diễn. Tiếp theo, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mời cựu Nghị Viên TP Westminster và cũng là người dân cử Mỹ gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ, ông Tony Lâm, có lời chia sẻ cùng quý quan khách.
“Tôi cảm ơn quý cao niên đã bỏ thời gian quý báo của mình ra để làm việc thiện nguyện trong các sinh hoạt và tổ chức cộng đồng.  Ngoài ra, tôi còn phải cảm ơn Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã luôn sát cánh, làm việc, và hỗ trợ cho cộng đồng của chúng ta.  Ông luôn tổ chức những chương trình và sinh hoạt phúc lợi cho cộng đồng.  Điều này đáng khen,” ông Tony Lâm nói.  “Từ lâu nay tôi đã thích làm việc thiện nguyện để giúp đỡ cho cộng đồng.  Và vì lý do đó mà tôi đã ra tranh cử cho chức vụ Nghị Viên cách đây nhiều năm để tôi có cơ hội tiếp tục phục vụ cho cộng đồng.  Ngày hôm nay tuy không còn là Nghị Viên nữa, nhưng tôi cũng như quý vị, vẫn tiếp tục làm tất cả mọi điều trong khả năng của mình để giúp xây dựng một cộng đồng lành mạnh hơn.”
Sau đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có lời chúc mừng đến quý vị cao niên được tuyên dương với bằng “Seniors Making A Difference.” Theo lời phát biểu của ông, “Tôi thay mặt cho hàng ngàn những người đã được sự giúp đỡ từ quý vị trong nhiều năm qua, xin chân thành cảm ơn những đóng góp thiện nguyện của quý vị. Quý vị thật sự là những ngôi sao sáng cho cộng đồng chúng ta.”  Ông đã trao một bằng tưởng lục và quà do CalOptima bảo trợ và có đóng góp từ H&R Block, United States Census, Alzheimer’s Association, A3M, Acacia, và Community Action Parntership.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tuyên dương hơn 100 vị cao niên đã làm việc thiện nguyện trong nhiều tổ chức, trung tâm và hội đoàn bất vụ lợi cũng như nhiều sắc tộc khác nhau. Trong số 100 người, có nhiều người gốc Việt đã được vinh danh trong buổi tiếp tân và đa số là những người Thương Nghị Sĩ Lou Correa rất quen biết vì ông đã từng tham gia trong mọi sinh hoạt cộng đồng. Cũng nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc đến những hy sinh vì lý tưởng tự do của nhiều người trong buổi tiếp tân. Ông đã ghi nhận đóng góp đặc biệt của các cựu quân nhân.  Sau đây là những vị tuổi vàng gốc Việt đã được vinh danh trong buổi tiếp tân:
Ông Bùi Trí Dũng là một thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California.  Ông đã cùng với Liên Hội đóng góp không ít công sức phục vụ cộng đồng trong suốt thời gian qua. Gần đây nhất, ông Bùi Trí Dũng đã tổ chức cuộc họp mặt đầy đủ các Quân Binh Chủng và đang chuẩn bị tổ chức ngày Quân Lực (Armed Force Day) vào ngày 19 tháng 6 năm 2010.
Bà Định Kim Khuê là một thiện nguyện viên rất năng nổ trong tổ chức A3M và đã vận động hàng ngàn người ghi danh hiến tủy cho chương trình National Marrow Donor Program.  Trong 4 năm vừa qua, Bà Khuê đã giúp tăng số người ghi danh hiến tủy trong cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương.
Ông Huỳnh Phổ đã cống hiến hơn 20 năm làm việc thiện nguyện trong công tác giảng dạy trẻ em người Mỹ gốc Việt gìn giữ tiếng nói và văn hóa Việt Nam. Ông cũng là một trong những người thành lập Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, nay có hơn 650 học sinh theo học vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần. Ông Phổ cũng đã mở lớp huấn luyện thi SAT miễn phí  cho các em học sinh.  Hiện nay ông là Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.


Bà Lê Kim Trọng đã làm việc tích cực để khuyến khích các vị cao niên tham gia trong những cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ vì bà rất quý trọng nền dân chủ tại Hoa Kỳ.  Ngoài ra, bà còn là một người luôn hỗ trợ các công việc của giới trẻ và thường tham gia trong các sinh hoạt cộng đồng.
Ông Leslie Lý hiện nay là cố vấn cho Hội Cao Niên Á Mỹ tức Asian American Senior Citizen Association.  Là trưởng ban tổ chức của một buổi sinh hoạt Ngày Giổ Tổ Hùng Vương năm nay, ông đã cùng hợp tác với nhiều tổ chức và hội đoàn để tổ chức một buổi lễ thành công để bảo tồn văn hóa và lịch sử Việt Nam.
Ông Ngô Khê đã làm việc thiện nguyện để năng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần từ năm 2005.  Ông đã tham gia trong các buổi họp và điều trần tại Quận Cam để vận động cho thêm chương trình phục vụ sức khỏe tâm thần.  Ngoài ra, ông thường làm việc tình nguyện vào mùa lễ Giáng Sinh tại nhà thương Royal Hospital để phát quà cho trẻ em.
Bà Ngô Tyree đã phục vụ cho người cao niên tại Quận Cam hơn 3 năm vừa qua trong vai trò người cố vấn cho chương trình HICAP tại Council on Aging.  Đồng thời, bà đã tình nguyện viết nhiều bài báo về các vấn đề liên quan đến Medicare cho các báo chí Việt Nam và cũng tham gia trong nhiều sinh hoạt hữu ích cho người cao niên.
Ông Nguyễn Khoa Alan hiện nay là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền California.  Trong suốt 15 năm vừa qua, ông đã tổ chức nhiều chương trình và sinh hoạt về văn hóa và lịch sử Việt Nam cho các thầy cô và học sinh.
Ông Nguyễn Cắt Calvin, ngoài việc làm Chủ Tịch của Hội Bến Tre, ông luôn luôn có mặt để giúp đỡ trong các sinh hoạt cộng đồng.  Ông là một người rất hoạt bát, có nhiều sáng kiến, và luôn làm việc rất năng nổ.
Bà Nguyễn Thị Chương là một người đã cống hiến rất nhiều thời gian để làm việc công quả tại các chùa trong cộng đồng Việc Nam cũng như trong các sinh hoạt cộng đồng.  Bà luôn làm việc với tấm lòng bát ái và vui vẻ nhất, cho dù công việc có nhỏ hoặc lớn đến đâu đi nữa.
 Ông Nguyễn Văn Hùng là Hội Trưởng của Gia Đình Mũ Đỏ (Air Born) từ năm 2006 đến nay. Gia đình Mũ Đỏ là một thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Calidornia, đã sát cánh với các thành viên khác của Liên Hội trong hầu hết tất cả công tác mà cộng đồng địa phương yêu cầu. Trong mọi nhiệm vụ được trao, ông Nguyễn Văn Hùng tỏ ra rất tích cực và đạt kết quả rất tốt.
Bà Nguyễn Kiềm Lang tham gia rất năng nổ trong các sinh hoạt văn hóa trong cộng đồng Việt Nam.  Bà đã đóng góp rất nhiều thời gian trong các chương trình và sinh hoạt cộng đồng nào giúp bảo tồn văn hóa và phong tục Việt Nam, như Lễ Giổ Tổ Hùng Vương.
Ông Nguyễn Đại Lý là một thiện nguyên viên ưu tú tại Trung Tâm Đa Văn Hóa St. Anselm’s.  Ông giúp dạy Tai-Chi cho các vị cao niên mỗi sáng Thứ Hai và Thứ Tư.  Lớp Tai-Chi co ông Lý dạy rất hữu ích và giúp quý cao niên giữ gìn sức khỏe và khỏe mạnh hơn.
Bà Nguyễn Nguyệt Rạng là một thành viên nồng cốt của Hội Át Hữu Long Xuyên.  Ngoài ra, bà luôn luôn tham gia trong các công việc cộng đồng để hỗ trợ công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Yến đã tình nguyện giúp dạy Anh Ngữ cho các vị cao niên và những người tỵ nạn mới đến Hoa Kỳ tại Trung Tâm Đa Văn Hóa St. Anselm’s từ năm 2000 cho đến nay.  Sự giúp đỡ và hướng dẫn của ông Yến trong các lớp học Anh Ngữ và Công Dân đã giúp nhiều vị cao niên và người thường trú để chuẩn bị đầy đủ và đậu thi trong các cuộc phỏng vấn quốc tịch với cơ quan USCIS.
Bà Phạm Thị Hoa có mặt hằng ngày tại các chùa và tổ chức trong cộng đồng Việt Nam để làm việc thiện nguyện.  Đồng thời, bà đã giúp tổ chức nhiều sinh hoạt hữu ích cho cộng đồng.
Ông Hà Huyền Thanh là một vị võ sư và cũng là một người lãnh đạo ưu tú trong cộng đồng võ thuật.  Ông đã huấn luyện nhiều võ sinh và đã khuyến khích các em tham gia trong các công tác thiện nguyện cũng như những chương trình gây quỹ từ thiện.
Ông Phạm Đăng Khải & Bà Nguyễn Mỹ Thanh thường viếng tăm và giúp đỡ quý cao niên đang sống trong các nhà dưỡng lão khắp Quận Cam.  Ông bà cũng đã tổ chức nhiều chương trình gây quỹ từ thiện để giúp trẻ em mồ côi và những người thiếu may mắn tại Việt Nam.
Bà Phạm Tuyên Kim là một thiện nguyện viên làm việc rất tích cực trong suốc 6 năm vừa qua cho cơ quan Caregiver Resource Center.  Bà đã giúp tổ chức những sinh hoạt như buổi cơm Bright Lights, chuyến du ngoạn, và nhóm hỗ trợ cho tất cả người chăm sóc tại gia. 
Ông Trần Yến Bill đã làm việc thiện nguyện trong cộng đồng Việt Nam tại Nam Cali trong suốt 8 năm vừa qua.  Ông đã giúp trong nhiều cuộc tranh cử và đã hỗ trợ cho những người lãnh đạo trong cộng đồng Việt Nam.  Ông là cha của 7 người con và là ông ngoại/nội của 11 đứa cháu.
Bà Trần Thị Minh là một thiện nguyện viên ưu tú tại Chùa Trúc Minh.  Bà thường tham gia trong các chương trình văn nghệ tại các buổi lễ để bảo tồn văn hóa Việt Nam.
Bà Trần Thanh Hiền là một thành viên nồng cốt của Tiếng Nói Giáo Dân và Hội Đền Hùng Hải Ngoại.  Bà thường xuyên tham gia trong các sinh hoạt đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.
Ông Tường Văn hiện thời nằm trong Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California.  Ông đã bỏ nhiều thời giờ để phụ giúp soạn bộ sách tiếng Việt gồm 8 cấp và những sách này được phát hành trên toàn Hoa Kỳ.  Đồng thời ông cũng phụ trách  khối báo chí và truyền thông của tổ chức.  Ông cũng là cựu Hiệu Trưởng Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và là thầy giáo cấp 7 và 8 của nhà trường. Ngoài ra ông còn tham gia vào các công tác xã hội khác để giúp ích cho cộng đồng.
Chương trình vinh danh các vị cao niên với chủ đề “Seniors Making A Difference” là một trong những nổ lực của Thượng Nghị Sĩ Correa để ghi nhận công lao và việc làm tình nguyện của người cao niên tại tiểu bang California. Trong tinh thần này, ông đệ trình Nghị Quyết SCR 74 để công nhận tháng 5 là Tháng Vinh Danh Người Cao Niên Làm Việc Thiện Nguyện.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.