Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đồng Liên Tôn Mở Tiệc Tri Aân Cộng Đồng Hậu Bầu Cử

14/05/201000:00:00(Xem: 1850)

Hội Đồng Liên Tôn Mở Tiệc Tri Aân Cộng Đồng Hậu Bầu Cử

Hình ảnh trong tiệc tri ân.


Santa Ana ( Bình Sa )- - Tối Thứ Tư ngày 13 tháng 5 -2010 tại hội trường trung tâm sinh hoạt Công Giáo. Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức một buổi tiệc để tri ân các vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, ban Tù Ca Xuân Điềm, các hội đoàn, đoàn thể, các thành viên trong ban tổ chức bầu cử và đồng hương đã tích cực tham gia vào công tác tổ chức, vận động để cuộc bầu cử cộng đồng Việt Nam Nam California thành công với số cử tri tham dư bầu cử lên đến gần 18 ngàn cử tri bỏ phiếu để chọn một ban đại diện chính thức gồm 7 người cho cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn Nam California.
Mặc dù thời gian ngắn ngủi nhưng Hội Đồng Liên Tôn cùng ban tổ chức bầu cử đã hoàn thành theo đúng thời gian qui định sau khi được Uûy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng liên lạc với các hội đoàn, đoàn thể và kết qủa ban dầu đã có hơn 80 đoàn thể tín nhiệm  yêu cầu Hội Đồng Liên Tôn đứng ra tổ chức bầu cử cộng đồng.
Sau thời gian chuẩn bị một ủy ban bầu cử được hình thành với những người  trẻ thuộc các tôn giáo ngồi lại thực hiện kế hoạch, dự thảo điều lệ cũng như các công tác cần thiết cho một cuộc bầu cử rông lớn tại cộng đồng người Việt tỵ nạn nam California. Ngày bầu cử chính thức được ấn định là ngày 18 tháng 4 năm 2010.
Qua những việc làm khó khăn và cực nhọc của các anh chị em trong ban tổ chức, của các thiện nguyện viên và đồng hương các giới. Cuối cùng cuộc bầu cử đã đem lại kết qủa thành công ngoài ý muốn.
Vì vậy, Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức một buổi tiệc tri ân để tỏ lòng biết ơn những đóng góp của mọi người.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Mục Sư Trần Thanh Vân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên ngỏ lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người hiện diện cũng như vắng mặt trong buổi tiệc nầy và cầu nguyện cho mọi người luôn luôn an vui hạnh phúc để cùng nhau góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn ngày càng phát triển hơn.
Tiếp theo mời các vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm: Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật và một vị Linh mục cựu Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo đó là Linh Mục Mai Khải Hòan lên sân khấu để trao tặng qùa tri ân đến những thành viên cũng như đơn vị có công trong việc bầu cử cộng đồng. Sau đó những đơn vị và cá nhân đều được mời lên để trao qùa tri ân. Riêng các thành viên trong ban tổ chức được hội đồng Liên Tôn trao cho mỗi thành viên một món quà lưu niệm cho từng tên riêng có màu cờ Việt Nam Cộng Hòa.
Hiện diện trong buổi tiệc có vị khách đến từ Uùc Châu đó là Ông Võ Đại Tôn, và một số vị trong ban đại diện cộng đồng vừa đắc cử như Ông Bruce Trần và Ông Trần Văn Minh. . . và các vị trong Ban Phối Trí Cộng Đồng.
Buổi tìệc bắt đầu với chương trình văn nghệ phụ diễn của Ban Tù Ca Xuân Điềm đặc biệt mở màn với bản hợp ca của ban Sống Vui do Ông Trần Văn Minh trưởng ban và một số thân hữu tổ chức để đi  phục vụ văn nghệ cho các trung tâm dưởng lào trong thời gian qua ( Ông Trần Văn Minh cũng là người vừa đắc cữ trong số 7 người  của cộng đồng.)
Được biết buổi tệc do hội các Bà Mẹ tại Trung Tâm Công Giáo thực hiện khoản đải, phần cơm chay do Chùa Trúc Lâm khoản đải. Mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ và trao đổi với nhau về tình hình sinh hoạt cộng đồng tại Nam California, ai cũng hy vọng nơi ban đại diện cộng đồng vừa đắc cữ sẽ đem lại nguồn sinh khí mới cho những sinh hoạt lợi ích chung trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.