Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Mở Tiệc Tri Aân Cộng Đồng Hậu Bầu Cử

14/05/201000:00:00(Xem: 1567)

Hội Đồng Liên Tôn Mở Tiệc Tri Aân Cộng Đồng Hậu Bầu Cử

Hình ảnh trong tiệc tri ân.


Santa Ana ( Bình Sa )- - Tối Thứ Tư ngày 13 tháng 5 -2010 tại hội trường trung tâm sinh hoạt Công Giáo. Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức một buổi tiệc để tri ân các vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, ban Tù Ca Xuân Điềm, các hội đoàn, đoàn thể, các thành viên trong ban tổ chức bầu cử và đồng hương đã tích cực tham gia vào công tác tổ chức, vận động để cuộc bầu cử cộng đồng Việt Nam Nam California thành công với số cử tri tham dư bầu cử lên đến gần 18 ngàn cử tri bỏ phiếu để chọn một ban đại diện chính thức gồm 7 người cho cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn Nam California.
Mặc dù thời gian ngắn ngủi nhưng Hội Đồng Liên Tôn cùng ban tổ chức bầu cử đã hoàn thành theo đúng thời gian qui định sau khi được Uûy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng liên lạc với các hội đoàn, đoàn thể và kết qủa ban dầu đã có hơn 80 đoàn thể tín nhiệm  yêu cầu Hội Đồng Liên Tôn đứng ra tổ chức bầu cử cộng đồng.
Sau thời gian chuẩn bị một ủy ban bầu cử được hình thành với những người  trẻ thuộc các tôn giáo ngồi lại thực hiện kế hoạch, dự thảo điều lệ cũng như các công tác cần thiết cho một cuộc bầu cử rông lớn tại cộng đồng người Việt tỵ nạn nam California. Ngày bầu cử chính thức được ấn định là ngày 18 tháng 4 năm 2010.
Qua những việc làm khó khăn và cực nhọc của các anh chị em trong ban tổ chức, của các thiện nguyện viên và đồng hương các giới. Cuối cùng cuộc bầu cử đã đem lại kết qủa thành công ngoài ý muốn.
Vì vậy, Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức một buổi tiệc tri ân để tỏ lòng biết ơn những đóng góp của mọi người.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Mục Sư Trần Thanh Vân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên ngỏ lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người hiện diện cũng như vắng mặt trong buổi tiệc nầy và cầu nguyện cho mọi người luôn luôn an vui hạnh phúc để cùng nhau góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn ngày càng phát triển hơn.
Tiếp theo mời các vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm: Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật và một vị Linh mục cựu Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo đó là Linh Mục Mai Khải Hòan lên sân khấu để trao tặng qùa tri ân đến những thành viên cũng như đơn vị có công trong việc bầu cử cộng đồng. Sau đó những đơn vị và cá nhân đều được mời lên để trao qùa tri ân. Riêng các thành viên trong ban tổ chức được hội đồng Liên Tôn trao cho mỗi thành viên một món quà lưu niệm cho từng tên riêng có màu cờ Việt Nam Cộng Hòa.
Hiện diện trong buổi tiệc có vị khách đến từ Uùc Châu đó là Ông Võ Đại Tôn, và một số vị trong ban đại diện cộng đồng vừa đắc cử như Ông Bruce Trần và Ông Trần Văn Minh. . . và các vị trong Ban Phối Trí Cộng Đồng.
Buổi tìệc bắt đầu với chương trình văn nghệ phụ diễn của Ban Tù Ca Xuân Điềm đặc biệt mở màn với bản hợp ca của ban Sống Vui do Ông Trần Văn Minh trưởng ban và một số thân hữu tổ chức để đi  phục vụ văn nghệ cho các trung tâm dưởng lào trong thời gian qua ( Ông Trần Văn Minh cũng là người vừa đắc cữ trong số 7 người  của cộng đồng.)
Được biết buổi tệc do hội các Bà Mẹ tại Trung Tâm Công Giáo thực hiện khoản đải, phần cơm chay do Chùa Trúc Lâm khoản đải. Mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ và trao đổi với nhau về tình hình sinh hoạt cộng đồng tại Nam California, ai cũng hy vọng nơi ban đại diện cộng đồng vừa đắc cữ sẽ đem lại nguồn sinh khí mới cho những sinh hoạt lợi ích chung trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.