Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn Mở Tiệc Tri Aân Cộng Đồng Hậu Bầu Cử

14/05/201000:00:00(Xem: 1607)

Hội Đồng Liên Tôn Mở Tiệc Tri Aân Cộng Đồng Hậu Bầu Cử

Hình ảnh trong tiệc tri ân.


Santa Ana ( Bình Sa )- - Tối Thứ Tư ngày 13 tháng 5 -2010 tại hội trường trung tâm sinh hoạt Công Giáo. Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức một buổi tiệc để tri ân các vị mạnh thường quân, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, ban Tù Ca Xuân Điềm, các hội đoàn, đoàn thể, các thành viên trong ban tổ chức bầu cử và đồng hương đã tích cực tham gia vào công tác tổ chức, vận động để cuộc bầu cử cộng đồng Việt Nam Nam California thành công với số cử tri tham dư bầu cử lên đến gần 18 ngàn cử tri bỏ phiếu để chọn một ban đại diện chính thức gồm 7 người cho cộng đồng Việt Nam Tỵ Nạn Nam California.
Mặc dù thời gian ngắn ngủi nhưng Hội Đồng Liên Tôn cùng ban tổ chức bầu cử đã hoàn thành theo đúng thời gian qui định sau khi được Uûy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng liên lạc với các hội đoàn, đoàn thể và kết qủa ban dầu đã có hơn 80 đoàn thể tín nhiệm  yêu cầu Hội Đồng Liên Tôn đứng ra tổ chức bầu cử cộng đồng.
Sau thời gian chuẩn bị một ủy ban bầu cử được hình thành với những người  trẻ thuộc các tôn giáo ngồi lại thực hiện kế hoạch, dự thảo điều lệ cũng như các công tác cần thiết cho một cuộc bầu cử rông lớn tại cộng đồng người Việt tỵ nạn nam California. Ngày bầu cử chính thức được ấn định là ngày 18 tháng 4 năm 2010.
Qua những việc làm khó khăn và cực nhọc của các anh chị em trong ban tổ chức, của các thiện nguyện viên và đồng hương các giới. Cuối cùng cuộc bầu cử đã đem lại kết qủa thành công ngoài ý muốn.
Vì vậy, Hội Đồng Liên Tôn đã tổ chức một buổi tiệc tri ân để tỏ lòng biết ơn những đóng góp của mọi người.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Mục Sư Trần Thanh Vân Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên ngỏ lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người hiện diện cũng như vắng mặt trong buổi tiệc nầy và cầu nguyện cho mọi người luôn luôn an vui hạnh phúc để cùng nhau góp phần xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn ngày càng phát triển hơn.
Tiếp theo mời các vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm: Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Hoà Thượng Thích Minh Nguyện, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giáo Sư Nguyễn Thành Long, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật và một vị Linh mục cựu Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo đó là Linh Mục Mai Khải Hòan lên sân khấu để trao tặng qùa tri ân đến những thành viên cũng như đơn vị có công trong việc bầu cử cộng đồng. Sau đó những đơn vị và cá nhân đều được mời lên để trao qùa tri ân. Riêng các thành viên trong ban tổ chức được hội đồng Liên Tôn trao cho mỗi thành viên một món quà lưu niệm cho từng tên riêng có màu cờ Việt Nam Cộng Hòa.
Hiện diện trong buổi tiệc có vị khách đến từ Uùc Châu đó là Ông Võ Đại Tôn, và một số vị trong ban đại diện cộng đồng vừa đắc cử như Ông Bruce Trần và Ông Trần Văn Minh. . . và các vị trong Ban Phối Trí Cộng Đồng.
Buổi tìệc bắt đầu với chương trình văn nghệ phụ diễn của Ban Tù Ca Xuân Điềm đặc biệt mở màn với bản hợp ca của ban Sống Vui do Ông Trần Văn Minh trưởng ban và một số thân hữu tổ chức để đi  phục vụ văn nghệ cho các trung tâm dưởng lào trong thời gian qua ( Ông Trần Văn Minh cũng là người vừa đắc cữ trong số 7 người  của cộng đồng.)
Được biết buổi tệc do hội các Bà Mẹ tại Trung Tâm Công Giáo thực hiện khoản đải, phần cơm chay do Chùa Trúc Lâm khoản đải. Mọi người cùng ăn cùng thưởng thức văn nghệ và trao đổi với nhau về tình hình sinh hoạt cộng đồng tại Nam California, ai cũng hy vọng nơi ban đại diện cộng đồng vừa đắc cữ sẽ đem lại nguồn sinh khí mới cho những sinh hoạt lợi ích chung trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.