Hôm nay,  

Southern California Edison Mừng Tháng Di Sản Mỹ Gốc Á Vinh Danh Nhiều Người Và Nhiều Cơ Sở Kinh Doanh Gốc Á

11/05/201000:00:00(Xem: 3447)

Southern California Edison Mừng Tháng Di Sản Mỹ Gốc Á Vinh Danh Nhiều Người Và Nhiều Cơ Sở Kinh Doanh Gốc Á

Trong hình (từ trái qua phải): Ông Erwin Furukawa, phó chủ tịch SCE, Đặc Trách Chương Trình và Dịch Vụ Khách Hàng; Cô Yassie Tran Holliday, phó chủ tịch công ty Huy Fong Foods, Inc.; Ông David Tran, sáng lập viên và chủ tịch Huy Fong Foods, Inc.; và Ông Al Fohrer, chủ tịch Tổng  Giám Đốc SCE

IRWINDALE, Calif., ngày 10 tháng Năm, 2010 – Hôm thứ Sáu 7 tháng Năm 2010, công ty Southern California Edison (SCE) đã tổ chức lễ mừng Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương lần thứ 5 tại Trung Tâm Ứng Dụng Kỹ Thuật Cho Khách Hàng tại Irwindale.
Hơn 500 người đã tham dự chương trình năm nay, trong đó có các thành viên cộng đồng, lãnh đạo kinh doanh, viên chức dân cử, nhân viên và ban giám đốc SCE. Với chủ đề “Á Châu Hòa Nhập: Năng Lực & Kinh Doanh” SCE đã làm nổi bật tính tháo vát trong kinh doanh của cộng đồng người Mỹ gốc Á và Dân Đảo Thái Bình Dương, đồng thời công ty quyết tâm giúp đỡ khách hàng tư gia và cơ sở kinh doanh tiết kiệm năng lượng, tiền bạc và gìn giữ môi sinh.
Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch thâm niên, đặc trách Phục Vụ Khách Hàng tại SCE, phát biểu, “SCE lấy làm tự hào được chia sẻ hơn 1 thế kỷ tăng trưởng và liên kết với khối khách hàng đa dạng của chúng tôi. Chúng tôi vui mừng tuyên dương thành quả của một lãnh đạo xí nghiệp đáng ghi nhớ, một cơ sở kinh doanh do gia đình làm chủ, và một lãnh đạo cộng đồng từ trong cộng đồng người Mỹ gốc Á và Dân Đảo Thái Bình Dương.”


SCE đã trao Giải Lãnh Đạo cho ông William Wang, tổng giám đốc công ty VIZIO, doanh gia Mỹ gốc Đài Loan, một người có đầy viễn kiến, đã xây dựng nên vương quốc truyền hình kỹ thuật số. Giải Xí Nghiệp được trao cho công ty Huy Fong Foods, một cơ sở kinh doanh thành công do gia đình làm chủ chuyên cung cấp các loại nước tương được ưa chuộng do phù hợp sâu rộng về văn hóa.
Cộng Đồng Cambodia Thống Nhất nhận Giải Phục Vụ Cộng Đồng do quyết tâm và sự tận tuỵ  phục vụ cộng đồng Mỹ gốc Cambodia ở miền Nam California.
Để làm nổi bật  quyết tâm tạo thật nhiều cơ hội cho phụ nữ, người thiểu số, và các cơ sở kinh doanh do thương phế binh làm chủ, công ty SCE cũng trao giải cho DT Graphic và APR Consulting, là những nhà cung cấp đa dạng. Buổi lễ cũng đề cập việc SCE hết lòng hợp tác với các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á để phục vụ hữu hiệu hơn cho nhu cầu của tập thể đa dạng này.
Thêm vào đó, Tổng Giám Đốc SCE, ông Al Fohrer, đã nói về tầm quan trọng của nguồn cung đa dạng, Thẩm Phán Tòa Liên Bang Khu Vực, ông Ronald Lew, đã đọc diễn văn chính. Vị khách mời đặc biệt, ông Yakout Mansour, chủ tịch tổng giám đốc California ISO (Công Ty Độc Lập Điều Hành Hệ Thống California) cũng lên phát biểu. Ông Ted Chen, điều hợp chương trình tin tức cho Đài Truyền Hình NBC4, phục vụ trong vai trò MC, điều khiển chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.