Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Qủa Bầu Cử Cộng Đồng: Tranh Cãi Sôi Nổi Không Thôi

10/05/201000:00:00(Xem: 2922)

Kết Qủa Bầu Cử Cộng Đồng: Tranh Cãi Sôi Nổi Không Thôi

Trong hình: 3 phút dành cho Bà Bích Ty để biện bạch vấn đề.


Santa Ana ( Bình Sa )- - Bà Đào Bích Ty không được công nhận kết qủa vì vi phạm luật bầu cử. Ông Dương Đại Hải vẩn được công nhân ví những tố cáo đối với Ông Hải không liên quan đến việc đắc cử của ông.
Hội Đồng Liên Tôn và Uûy Ban Tổ Chức Bầu Cử tổ chức buổi họp báo vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 8 tháng 5 năm 2010 tại Trung Tâm Công Giáo. Thành phần than dự ngoài các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí còn có qúy vị nhân sĩ, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương tham dự.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Ông Nguyễn Mạnh Chí Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừang quan khách cùng tất cả tham dự. Sau đó ông giới thiệu Hội Đồng Liên Tôn, Ban Tổ Chức Bầu Cử, Ban Đại Diện Công Đồng và Ban Phối Trí Cộng Đồng và các cơ quan truyền thông. Tiếp theo Ông công bố chương trinh buổi họp gồm có 4 mục. Thứ nhất là lời cảm tạ của Ban Tổ Chức Bầu Cử, Thứ Hai là báo cáo tài chánh chi thu trong việc tổ chức bầu cử, Thứ Ba xác nhận vai trò và mục tiêu của ban tổ chúc bầu cử, Thứ Tư là trả lời một số dư luận. . .
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cố vấn pháp luật của ủy ban bầu cữ lên đọc qua những điều mà theo Luật Sư Lân cho biết là đã đích thân điều tra với kết qủa được công bố như sau: Kết quả bầu cử của 6 trong số 7 ứng cử viên đã thông báo là nhiều phiếu nhất hôm 25 tháng 4, 2010.
Lần này, BTC không công nhận kết quả của bà Đào Bích Ty vì "những lập luận dối trá, lọc lừa và những hành vi vô đạo đức" của bà, theo ông Nguyễn Mạnh Chí, trưởng BTC bầu cử nói."
Ông Chí đã kể ra những trường hợp bà Đào Bích Ty vi phạm đạo đức trong việc nói dối BTC, nhất là việc đánh dấu sẵn tên mình vào một số lá phiếu và âm mưu đưa phiếu có đánh sẵn tên mình vào thùng phiếu và ngụy tạo phát biểu của HĐLT.
Trưởng BTC bầu cử kết luận: "Qua những sự kiện nêu trên, BTC bầu cử xin được phép không công nhận kết quả bầu cử của bà Bích Ty trong thời gian này."
"BTC sẽ làm việc với Ban Phối Trí, triệu tập phiên họp khoáng đại của Đại Hội Đồng, để đi đến quyết định cuối cùng. Thời gian có thể kéo dài trong vòng một tháng hoặc có thể sớm hơn," ông Chí nói thêm.
Ban Phối Trí gồm một số thành viên do hơn 90 hội đoàn trong cộng đồng bầu ra trong cuộc họp vào tối Thứ Ba, 4 tháng 5, vừa qua, theo BTC cho biết.
Sau đó, bà Đào Bích Ty đã bác bỏ tất cả mọi tố cáo do ông Chí đưa ra, trong thời lượng 3 phút mà BTC cho phép.


Bà nói: "Trước hết, tôi xin nói cộng đồng đã bầu cho tôi và tôi hiện là phó chủ tịch cộng đồng. Cuộc họp này làm tôi nhớ lại mẹ tôi nói cách đây 50 năm, giống như một cuộc đấu tố của Cộng Sản."
Đang nói, bà Bích Ty bị nhiều người la ó phản đối, làm bà phải ngừng lại trong gần 1 phút.
Bà Bích Ty nói tiếp trong sự ồn ào: "Tôi bác bỏ tất cả cáo buộc của BTC bầu cử. Quý vị không có tư cách gì xét đạo đức của một người. Trong chúng ta, ai có thể nói là mình đạo đức hơn người khác."
Một số người ủng hộ bà Bích Ty vỗ tay làm không khí ồn ào trở lại.
Bảy người được công bố nhiều phiếu nhất lần trước, ngày 25 tháng 4, là luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, bà Đào Bích Ty, ông Khanh Nguyễn, ông Bruce Trần, ông Trần Trọng An Sơn, ông Dương Đại Hải và ông Trần Văn Minh.
Riêng về phần Ông Dương Đại Hải thì được Luật Sư Lân và ban tổ chức vấn đề tố cáo ông Dương Đại Hải không có bằng chứng cụ thể vì vậy không ảnh hưởng đến việc đắc cử của ông. Tuy nhiên, BTC sẽ lưu ý đến Ban Phối Trí để xem xét trong tương lai.
Một số người bất bình với kết quả của BTC vì xét tư cách ứng cử viên qua tiêu chuẩn đạo đức.
Ông Lê Quang Tích, thuộc Diễn Đàn Tự Do và Dân Chủ, nói: "Thứ nhất, nói là phiếu tráo ở 3 địa điểm. Có chắc là bà Bích Ty trà trộn không để bà khỏi bị oan ức. Thứ nhì, nói về đạo đức thì xét ở căn bản nào để cáo buộc người ta""
Bà Đỗ Thị Thuấn, đài phát thanh Little Saigon Radio, nói: "Đạo đức hai người, bà Đào Bích Ty và ông Dương Đại Hải đều giống nhau. Tại sao một người được công nhận một người không""
Ông Chí đáp: "Chúng tôi chỉ tính trong bầu cử thôi, chứ không thể đi ra bên ngoài để xét đạo đức."
Về trường hợp ông Dương Đại Hải, ông Nguyễn Phương Hùng nói: "Tôi đề nghị BTC không công nhận ông Hải. Chúng tôi có băng video cho thấy ông Dương Đại Hải gắn lon thiếu tướng tại bãi đậu xe trên đường Euclid năm 2006. Ông đã làm mất danh dự người lính VNCH vì ông chưa đi lính một ngày nào."
Cô Lưu Mỹ Lan nói: "Tại sao lại có thể có một người lường gạt như ông Dương Đại Hải trong BĐD cộng đồng như vậy được." Như vậy, nếu trong tương lai ông lường gạt người khác thì sao""
Ông Phan Kỳ Nhơn, một nhân sĩ trong cộng đồng, nói BTC phải quyết định vấn đề bà Bích Ty chứ không nên đưa qua chỗ khác.
"Làm gì cũng phải có tình có lý. Sự giải quyết của bà Bích Ty hôm nay tôi thấy chưa thỏa mãn. BTC không thể để Ban Phối Trí quyết định vấn đề này."
Sau khi cuộc họp kết thúc, một số thành viên BĐD vừa được công nhận, luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Bruce Trần và ông Trần Văn Minh, đã có một cuộc họp báo cùng với một số thành viên Ban Phối Trí tại nhà hàng chay Zen Restaurant, Westminster, để đưa ra một số kế hoạch hoạt động trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.