Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Môn Bài Kinh Doanh Thẩm Mỹ

08/05/201000:00:00(Xem: 4074)

Hỏi Đáp Thẩm Mỹ: Môn Bài Kinh Doanh Thẩm Mỹ

Hỏi:
Nếu tôi không nhận được giấy báo từ Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) về việc tái cấp bằng hành nghề (renew license) sau mỗi hai năm, tôi có thể gởi thơ để xin được không" Xin cho biết nơi gởi.
Trả lời:
Được, bạn có thể đóng lệ phí qua đường bưu điện. Trong thơ ghi rõ tên họ, và số bằng cấp muốn xin tái cấp (license number), gởi về địa chỉ sau:
The Barbering and Cosmetology
P.O Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Ghi nhớ, nếu bạn xin trễ, bạn phải đóng thêm lệ phí trả trễ .
Hỏi:
Tôi có thể xin giấy phép hay tái cấp giấy phép kinh doanh (Establisment License) qua máy vi tính (online) được không"
Trả lời:
Không, bạn cần phải gởi đơn xin qua đường bưu điện. Đơn có thể in ra từ trang nhà của HĐTM, địa chỉ sau:
Vào web site của HĐTM www.barbercosmo.ca.gov. tìm trang "Forms/Publications tab, chọn the "Establishment Application".
Xác định và gởi chi phí theo trên tờ đơn cho biết.
Hỏi:
Bằng cấp hành nghề của tôi quá hạn đã lâu, tôi có thể xin tái cấp được không"
Trả lời:
Bạn có thể xin tái cấp bằng hành nghề đã bị hết hạn trong thời gian 2 năm qua trang nhà của HĐTM và đóng lệ phí cộng thêm tiền phạt trễ  hạn.


Nếu bằng hành nghề  đã bị quá hạn từ 2 tới 5 năm, bạn phải xin tái cấp qua đường bưu điện chứ không thể xin trên máy vi tính trong trang nhà của HĐTM.
Sau thời gian 5 năm, không xin tái cấp bằng hành nghề sẽ bị HĐTM hủy bỏ.
Hãy liên lạc với HĐTM nếu có thắc mắc về vấn đề nầy.
Hỏi:
Khi nào tôi có thể xin tái cấp bằng hành nghề Thẩm mỹ"
Trả lời:
Bạn có thể xin tái cấp 3 tháng trước thời kỳ đáo hạn (hai năm) qua trang nhà của HĐTM trên máy vi tính.
Hỏi:
Làm sao tôi biết chi phí phải trả để xin tái cấp bằng hành nghề"
Trả lời:
Bạn hãy vào trang nhà của HĐTM để tìm chi tiết về lệ phí nầy.
Hỏi:
Ngay sau khi điền đơn và trả lệ phí tái cấp bằng hành nghề, bao giờ thì tôi có thể tìm xem tin tức về bằng hành nghề của tôi trên máy vi tính"
Trả lời:
Vì lý do an toàn, trong thời gian 48 tiếng đồng hồ chi tiết về tái cấp bằng của bạn sẽ được chuyển qua cơ quan cứu xét. Những tin tức nầy sẽ không tải vào máy vi tính. Bằng mới sẽ gỡi đến bạn trong thời gian hai tuần lễ qua đường bưu điện.
Hỏi:
Nếu tôi có thắc mắc về môn bài kinh doanh , tôi hỏi nơi đâu"
Trả lời:
Hãy gọi hỏi the Board directly số điện thoại  (916) 574-7570. 
Hay vào trang nhà của HĐTM tìm hiểu.
www.barbercosmo.ca.gov

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.