Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Lou Correa Vinh Danh Các Nhân Viên Công Lực

08/05/201000:00:00(Xem: 2100)

TNS Lou Correa Vinh Danh Các Nhân Viên Công Lực

SACRAMENTO, Calif. – Vừa qua, Nghị Quyết SCR 96 (Senate Concurrent Resolution 96) đã được thông qua Thượng Viện và Hạ Viện tại tiểu bang California.  SCR 96 chỉ định thứ Sáu, ngày 7 tháng 5,  năm 2010 là California Peace Officers’ Memorial Day tức là Ngày Tưởng Niệm Nhân Viên Công Lực tại tiểu bang California.  Nghị Quyết này nhằm mục đích khuyến khích cư dân tại tiểu bang California hãy tưởng nhớ đến những người đã hy sinh tánh mạng của họ để bảo vệ sự an ninh của cộng đồng cũng như để bày tỏ sự tri ân đến những người tiếp tục làm việc để giúp giữ gìn tiểu bang California là một nơi an toàn cho mọi gia đình cư dân. 
 Nghị Quyết SCR 96 được sự đệ trình của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Hancock, Steinberg và Dân Biểu Swanson.  Nghị Quyết này còn được sự đồng tác giả của các Thượng Nghị Sĩ Aanestad, Alquist, Ashburn, Calderon, Cedillo, Cogdill, Corbett, Cox, DeSaulnier, Denham, Ducheny, Dutton, Florez, Harman, Hollingsworth, Huff, Kehoe, Leno, Liu, Lowenthal, Maldonado, Negrete McLeod, Oropeza, Padilla, Pavley, Price, Romero, Runner, Simitian, Strickland, Walters, Wiggins, Wolk, Wright, Wyland, và Yee cũng như các Dân Biểu Carter, Cook, Fletcher, Galgiani, Garrick, Gilmore, Hernandez, Lieu, Bonnie Lowenthal, Portantino, Silva, Solorio, Torlakson, Torrico, Villines, và Yamada.
Theo lời phát biểu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại Thượng Viện trước các đồng nghiệp của mình, “Các nhân viên công lực là những người bảo vệ cho chúng ta và hằng ngày họ làm việc tích cực để duy trì an ninh trong cộng đồng để chúng ta có một cuộc sống an lành.  Ngày California Peace Officers’ Memorial Day là một cơ hội để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đến những cá nhân này.”
Tại Thủ Phủ Sacramento, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham gia một số sinh hoạt nhằm vinh danh và tưởng niệm các nhân viên công lực.  Vào chiều thứ Tư, ngày 5 tháng 5 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có mặt trong buổi tiếp tân do Hội California Peace Officers Memorial Foundation tổ chức để vinh danh và tưởng nhớ đến các nhân viên công lực đã xá thân và không may qua đời trong khi đang làm nhiệm vụ.  Tại buổi tiếp tân vô cùng cảm động này, những gia đình và thân nhân của các cố nhân viên công lực đều có mặt để chia sẻ cảm tưởng của họ cũng như những điều gì họ ghi nhớ về người cố nhân.  Ngây sau đó, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tham dự một buổi tiếp tân khác do Hội Peace Officers Research Association of California (PORAC) tổ chức.


Vào ngày hôm sau, thứ Năm, ngày 6 tháng 5, năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã có mặt trong buổi thắp nến để bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ đến các nhân viên công lực quá cố.  Buổi thắp nến long trọng này do Hội California Peace Officers Memorial Foundation tổ chức với sự hiện diện của các vị dân cử, nhân viên tại Thủ Phủ, gia đình và bà con bạn bè của các nhân viên công lực, và hàng trăm cư dân khắp tiểu bang California.
“Các nhân viên công lực quả thật là những anh hùng dũng cảm trong cộng đồng của chúng ta.  Họ là những người làm việc tích cực hằng ngày để bảo vệ an toàn cho mọi gia đình tại tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói trong đêm thắp nến.  “Rất tiếc, chúng ta đã có nhiều nhân viên công lực đã không còn với chúng ta nữa vì họ đã hy sinh tánh mạng của mình để làm tròn trách nhiệm của họ.  Ngày hôm nay cũng như mỗi ngày, tôi mong rằng tất cả cư dân tại tiểu bang California hãy cùng tôi vinh danh và tưởng nhớ đến các anh hùng vô danh này.”
Vào sáng thứ Sáu, ngày 7 tháng 5 năm 2010 đúng ngày California Peace Officers’ Memorial Day tức Ngày Tưởng Niệm Nhân Viên Công Lực tại tiểu Bang California, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cùng Chánh Văn Phòng Andy Hall, cựu Cảnh Sát Trưởng của TP Westminster, tham gia buổi lễ “Enrollment Ceremony” tại tượng Peace Officer Memorial.  Chương trình bắt đầu với cuộc đi bộ ‘Walk of Honor’ từ Thủ Phủ Sacramento cho đến tượng Memorial Monument của các nhân viên công lực.  Sau đó, các vị dân cử, Chủ Tịch của Hội California Peace Officers’ Memorial Foundation và vị diễn giả chính trong buổi sinh hoạt đều có những lời phát biểu để vinh danh các nhân viên công lực.  Vào giờ chót của buổi lễ đã có 21-loạt súng (21-gun salute) và nghi thức “retiring of the colors.”
Sau đây là những sinh hoạt tại địa phương vào tháng 5 năm 2010 để tưởng nhớ và vinh danh các nhân viên công lực:
-Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5, năm 2010 vào lúc 6:30 chiều
Westminster Police Memorial
8200 All American Way
Westminster, CA
-Thứ Năm, ngày 20 tháng 5, năm 2010 vào lúc 5 giờ chiều
Garden Grove Police Memorial
11301 Acacia Parkway
Garden Grove, CA 92842
-Thứ Ba, ngày 25 tháng 5, năm 2010
Orange County Peace Officers Memorial BBQ vào lúc 5 giờ chiều tại Plaza of Flags trên đường đường Flower giữa đường Civic Center và Santa Ana, TP Santa Ana)
và Đêm Thắp Nến vào lúc 8 giờ chiều cũng tại địa điểm trên
-Thứ Tư, ngày 26 tháng 5, năm 2010 vào lúc 11 giờ sáng
Orange County Peace Officers Memorial tại Plaza of Flags trên đường đường Flower giữa đường Civic Center và Santa Ana, TP Santa Ana)
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.