Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Phản Đối Arizona Sẽ Ra Biện Pháp Tẩy Chay

08/05/201000:00:00(Xem: 2061)

San Jose: Phản Đối Arizona Sẽ Ra Biện Pháp Tẩy Chay

Nghị viên Madison Nguyễn trong buổi họp báo tại Tòa Thị Chính San Jose phản đối đạo luật di trú tiểu bang Arizona.

San Jose (Tổng hợp)- Lúc 11 giờ trưa ngày Thứ Sáu 7 tháng 5 năm 2010, tại tiền đình tòa thị chính San Jose đã có cuộc họp báo do 4 nghị viên thành phố San Jose tổ chức với chủ đề phản đối đạo luật di trú của tiểu bang Arizona với sự tham dự của truyền thông Hoa Kỳ và cộng đồng Việt Nam.
Nghị viên Madison Nguyễn đã khởi xướng và phối hợp cùng nghị viên Sam Licardo, nghị viên Rose Herrera, nghị viên Ash Kalra để đưa ra một dự luật sẽ thảo luận trong phiên họp sắp tới của Hội Đồng Thành Phố vào ngày 18-5-2010. 
Nội dung của dự luật là tẩy chay Arizona với một số biện pháp như cấm xử dụng ngân sách của San Jose để du lịch tiểu bang Arizona, tham dự các buổi hội họp, các sinh họat tại tiểu bang này, cấm thành phố có những hợp đồng mua bán với các công ty có trụ sở chính tại Arizona…
Mở đầu cuộc họp báo nghị viên Madison Nguyễn nói rằng nước Mỹ được tạo nên bởi những di dân và cá nhân của cô nghị viên gốc Việt cũng là một di dân. Đạo luật di trú SB1070 của tiểu bang Arizona cho phép cảnh sát xét hỏi bất cứ ai bị nghi ngờ là di dân lậu tạo cho cảnh sát có uy quyền và dễ tạo nên tình trạng kỳ thị di dân chỉ vì màu da khác nhau. Madison Nguyễn yêu cầu chính quyền liên bang phải mau chóng đưa ra sự cải cách về luật di trú.


Các nghị viên Sam Licardo, Rose Herrera, Ash Kalra lần lượt phát biểu cùng với cảnh sát trưởng San Jose Robert Davis, có thêm thị trưởng trẻ tuổi gốc Á châu của thành phố Campbell , tất cả đều phản đối đạo luật di trú của tiểu bang Arizona vừa được viện lập pháp tiểu bang này thông qua tháng trước.
California là tiểu bang có nhiều di dân gốc Mễ và gốc Á, thành phố San Jose có 1 triệu dân lớn thứ 10 Hoa Kỳ thì dân da trắng lại là thiểu số. Đạo luật di trú của tiểu bang Arizona SB 1070 vừa được thông qua vào cuối tháng 4-2010 và sẽ có hiệu lực vào ngày 28-7-2010 đã tạo nên một làn sóng chống đối trên nhiều tiểu bang khác. Tuy nhiên tiểu bang Arizona sát biên giới Mễ đã chịu đựng làn sóng di dân lậu từ nước này sang tạo nên nhiều bất ổn xã hội cho tiểu bang này và do đó đạo luật di trú này ra đời.
Nạn di dân lậu là một vấn đề đang gây tranh luận gay gắt trong giới chính trị Mỹ và người ta chờ đợi quốc hội và tổng thống sớm tìm ra cách giải quyết ổn thỏa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.