Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đh Coastline Sắp Hoàn Tất Tuyển Chọn Tân Viện Trưởng

07/05/201000:00:00(Xem: 2555)

ĐH Coastline Sắp Hoàn Tất Tuyển Chọn Tân Viện Trưởng

GS Nguyễn-Lâm Kim Oanh (phải) với Hội Đồng Quản Trị Coast Community College District.


Nguyễn-Viết Kim


Sau khi được hội đồng quản trị của Coast Community College District bổ nhiệm là một thành viên đại diện cộng đồng trong Ủy Ban Tìm Kiếm Viện Trưởng (Presidential Search Committee); giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh đã tiếp xúc với bà Ding-Jo Currie cựu viện trưởng (President) Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College, bây giờ là Tổng Viện Trưởng (Chancellor) của toàn thể hệ thống Đại Học Cộng Đồng Coast Community College. GS Nguyễn-Lâm Kim Oanh đã đặt nhiều câu hỏi với bà Tổng Viện Trưởng Currie để tìm hiểu tình hình qua cái nhìn của người trong cuộc, nhận xét về những chức năng thiết yếu cho chức vụ viện trưởng đại học này. Coastline Community College là một đại học cộng đồng với những đặc điểm : số sinh viên học trên mạng (on-line) cao hơn sinh viên đến lớp ; đại học này nổi tiếng toàn quốc là một trường tiên phong trong việc dùng kỹ nghệ thông tin để tạo cơ hội cho sinh viên học “anytime, anywhere” – bất cứ lúc nào, tại mọi nơi - ;  số sinh viên quân đội (military students) chiếm hơn một nửa tổng số và các chương trình học cho quân nhân được tài trợ bởi nhiều quân binh chủng: Air-Force, Navy, Coast Guard, Army, Marine Corps. Ngoài ra Đại Học Cộng Đồng Coastline còn có những chương trình giúp toàn thể cư dân Quận Cam tìm kiếm việc làm  - Workforce Development Center – một dự án được chính phủ tiểu bang và liên bang tài trợ. Nói tóm lại, một người lãnh đạo Đại Học Cộng Đồng Coastline cần có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về on-line technology, về các đề án và nguồn tài trợ giáo dục cho quân nhân cũng như có những viễn kiến để mở rộng môi trường sinh hoạt toàn cầu.
Ủy Ban (Search Committee) đã họp mặt đầu tiên vào ngày 5 tháng 2 năm 2010 để bàn thảo sôi nổi về những tiêu chuẩn và điều kiện tuyển dụng người vào chức vụ Viện Trưởng. Sau hơn bốn tiếng đồng hồ làm việc, Ủy Ban đã chuyển những điều kiện tuyển dụng cho một công ty chuyên nghiệp với việc tìm kiếm toàn quốc. National Community College Search Services là một công ty tư nhân có khả năng, kinh nghiệm và uy tín nên mới được hội đồng quản trị tuyển chọn trong số nhiều công ty nộp đơn.  Qua những loan báo công cộng qua truyền thông, những thông cáo trên các tập san chuyên môn về giáo dục, các mời gọi trên các phương tiện truyền thông chuyên ngành, một số lượng đáng kể các ứng viên đã đáp ứng và nộp đơn . Sau khi nhận hồ sơ, công ty đã kiểm soát những việc căn bản như tiểu sử, văn bằng; sự thẩm định sâu rộng hơn về khả năng chuyên môn, tư cách lãnh đạo, phẩm chất quản trị được bắt đầu sau đó dựa trên những tiêu chuẩn đã được đồng ý đề ra.
Tóm Lược:
- có viễn kiến , có tài quản trị, có khả năng lãnh đạo .
- có phẩm chất chuyên môn để phác hoạ, thiết lập, thực thi các dự án đại học .
Chi Tiết:
- quản trị giáo trình để giữ được mức độ xuất sắc .
- thu thập ý kiến và đối thoại thường xuyên để thông hiểu những nhu cầu của giáo chức, nhân viên, sinh viên và cộng đồng .


- kế hoạch ngân sách để các chi tiêu được hữu hiệu .
- đề cử các dự án và những chương trình dài hạn để sinh viên được hưởng một nền giáo dục nhân bản, hiểu biết xã hội, nâng cao kiến thức, hấp thụ được khả năng chuyên môn về nghề nghiệp đáp ứng được những thử thách và đòi hỏi trong tương lai .
- lập chương trình giúp cho sinh viên thuộc thành phần lợi tức kém có cơ hội theo đuổi học vấn.
- có tầm nhìn viễn kiến về sự phụ giúp của kỹ thuật hiện đại trong giáo dục, đem lại sự hữu hiệu cho giáo chức, dễ dàng cho sinh viên và thoải mái cho nhân viên .
- có khả năng giao tế để phát triển dự án và cộng tác với các định chế giáo dục, văn hóa, kỹ thuật, quốc phòng .
Vào đầu tháng 4, Công Ty National Community College Search Services thông báo cho Search Committtee là đã nhận được 153 đơn của các ứng viên hội đủ điều kiện.  Số đơn này được trao lại cho từng thành viên của Ủy Ban (Search Committee) để mọi người đọc kỹ, phê điểm và sắp xếp theo thứ tự thang điểm trong tiêu chuẩn đã được ấn định.  Vào ngày 9 tháng 4 năm 2010 Ủy Ban đã nhóm họp và đồng ý chọn ra 12 ứng viên có số điểm cao nhất để phỏng vấn.  Sau đó, Ủy Ban đã đọc kỹ hồ sơ, xếp đặt những câu hỏi, đào sâu những chi tiết quan trọng.  Tiếp theo, vào hai ngày 22 và 23 tháng 4 năm 2010 Ủy Ban (Search Committee) phỏng vấn 12 ứng viên đã được lựa chọn.  Mỗi ứng viên có một tiếng đồng hồ để tự giới thiệu và trả lời 14 câu hỏi đã được định sẵn – nghĩa là ứng viên nào cũng được hỏi như nhau - . Sau 2 ngày phỏng vấn và làm việc khá căng thẳng, Ủy Ban đã hội họp và các thành viên thảo luận rồi biểu quyết . Năm người có số điểm cao nhất được vào chung kết (finalists) và hội đồng quản trị sẽ tiếp xúc, phỏng vấn từng người để tuyển chọn vị viện trưởng tương lai của Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College. Theo lịch trình Hội Đồng Quản Trị Coast Community College District sẽ thông báo tên vị viện trưởng được tuyển chọn trong tháng 5 năm 2010 và vị này sẽ nhậm chức vào ngày 1 tháng 7 năm 2010.
Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College có rất nhiều đồng hương gốc Việt theo học, nhất là khi mới qua, do đó sự lưu tâm của ban giám đốc đại học rất là cần thiết. Sĩ số tốt nghiệp hiện giờ chỉ khoảng 25% và mục đích của tương lai là tạo điều kiện để từ từ lên 50%, với đầy đủ khả năng và được trang bị kiến thức để có thể theo học lên cao hay bước chân ngay vào đời sống làm việc mưu sinh . Các phương tiện giúp cho giáo dục như máy điện toán, giảng dạy một phần trên mạng và theo học từ xa (on-line and distant learning), sinh viên có thể theo dõi qua máy điện toán, theo dõi lớp học, hỏi bài và giáo sư trả lời trực tiếp với hình ảnh, chỉ cần gặp gỡ trực tiếp qua những buổi kiểm soát học trình, tiếp xúc giải thích những chi tiết sâu rộng, hướng dẫn chuyên môn và thi cử. Các chương trinh học trên mạng hiện tại đang được đẩy mạnh và đại học hiện đang muốn xúc tiến các dự án để sinh viên ngoại quốc ở khắp nơi, nhất là vùng Châu Á cũng có thể theo học được các lớp và chương trình của Coastline Community College .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.