Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đh Coastline Sắp Hoàn Tất Tuyển Chọn Tân Viện Trưởng

07/05/201000:00:00(Xem: 2848)

ĐH Coastline Sắp Hoàn Tất Tuyển Chọn Tân Viện Trưởng

GS Nguyễn-Lâm Kim Oanh (phải) với Hội Đồng Quản Trị Coast Community College District.


Nguyễn-Viết Kim


Sau khi được hội đồng quản trị của Coast Community College District bổ nhiệm là một thành viên đại diện cộng đồng trong Ủy Ban Tìm Kiếm Viện Trưởng (Presidential Search Committee); giáo sư Nguyễn-Lâm Kim Oanh đã tiếp xúc với bà Ding-Jo Currie cựu viện trưởng (President) Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College, bây giờ là Tổng Viện Trưởng (Chancellor) của toàn thể hệ thống Đại Học Cộng Đồng Coast Community College. GS Nguyễn-Lâm Kim Oanh đã đặt nhiều câu hỏi với bà Tổng Viện Trưởng Currie để tìm hiểu tình hình qua cái nhìn của người trong cuộc, nhận xét về những chức năng thiết yếu cho chức vụ viện trưởng đại học này. Coastline Community College là một đại học cộng đồng với những đặc điểm : số sinh viên học trên mạng (on-line) cao hơn sinh viên đến lớp ; đại học này nổi tiếng toàn quốc là một trường tiên phong trong việc dùng kỹ nghệ thông tin để tạo cơ hội cho sinh viên học “anytime, anywhere” – bất cứ lúc nào, tại mọi nơi - ;  số sinh viên quân đội (military students) chiếm hơn một nửa tổng số và các chương trình học cho quân nhân được tài trợ bởi nhiều quân binh chủng: Air-Force, Navy, Coast Guard, Army, Marine Corps. Ngoài ra Đại Học Cộng Đồng Coastline còn có những chương trình giúp toàn thể cư dân Quận Cam tìm kiếm việc làm  - Workforce Development Center – một dự án được chính phủ tiểu bang và liên bang tài trợ. Nói tóm lại, một người lãnh đạo Đại Học Cộng Đồng Coastline cần có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về on-line technology, về các đề án và nguồn tài trợ giáo dục cho quân nhân cũng như có những viễn kiến để mở rộng môi trường sinh hoạt toàn cầu.
Ủy Ban (Search Committee) đã họp mặt đầu tiên vào ngày 5 tháng 2 năm 2010 để bàn thảo sôi nổi về những tiêu chuẩn và điều kiện tuyển dụng người vào chức vụ Viện Trưởng. Sau hơn bốn tiếng đồng hồ làm việc, Ủy Ban đã chuyển những điều kiện tuyển dụng cho một công ty chuyên nghiệp với việc tìm kiếm toàn quốc. National Community College Search Services là một công ty tư nhân có khả năng, kinh nghiệm và uy tín nên mới được hội đồng quản trị tuyển chọn trong số nhiều công ty nộp đơn.  Qua những loan báo công cộng qua truyền thông, những thông cáo trên các tập san chuyên môn về giáo dục, các mời gọi trên các phương tiện truyền thông chuyên ngành, một số lượng đáng kể các ứng viên đã đáp ứng và nộp đơn . Sau khi nhận hồ sơ, công ty đã kiểm soát những việc căn bản như tiểu sử, văn bằng; sự thẩm định sâu rộng hơn về khả năng chuyên môn, tư cách lãnh đạo, phẩm chất quản trị được bắt đầu sau đó dựa trên những tiêu chuẩn đã được đồng ý đề ra.
Tóm Lược:
- có viễn kiến , có tài quản trị, có khả năng lãnh đạo .
- có phẩm chất chuyên môn để phác hoạ, thiết lập, thực thi các dự án đại học .
Chi Tiết:
- quản trị giáo trình để giữ được mức độ xuất sắc .
- thu thập ý kiến và đối thoại thường xuyên để thông hiểu những nhu cầu của giáo chức, nhân viên, sinh viên và cộng đồng .


- kế hoạch ngân sách để các chi tiêu được hữu hiệu .
- đề cử các dự án và những chương trình dài hạn để sinh viên được hưởng một nền giáo dục nhân bản, hiểu biết xã hội, nâng cao kiến thức, hấp thụ được khả năng chuyên môn về nghề nghiệp đáp ứng được những thử thách và đòi hỏi trong tương lai .
- lập chương trình giúp cho sinh viên thuộc thành phần lợi tức kém có cơ hội theo đuổi học vấn.
- có tầm nhìn viễn kiến về sự phụ giúp của kỹ thuật hiện đại trong giáo dục, đem lại sự hữu hiệu cho giáo chức, dễ dàng cho sinh viên và thoải mái cho nhân viên .
- có khả năng giao tế để phát triển dự án và cộng tác với các định chế giáo dục, văn hóa, kỹ thuật, quốc phòng .
Vào đầu tháng 4, Công Ty National Community College Search Services thông báo cho Search Committtee là đã nhận được 153 đơn của các ứng viên hội đủ điều kiện.  Số đơn này được trao lại cho từng thành viên của Ủy Ban (Search Committee) để mọi người đọc kỹ, phê điểm và sắp xếp theo thứ tự thang điểm trong tiêu chuẩn đã được ấn định.  Vào ngày 9 tháng 4 năm 2010 Ủy Ban đã nhóm họp và đồng ý chọn ra 12 ứng viên có số điểm cao nhất để phỏng vấn.  Sau đó, Ủy Ban đã đọc kỹ hồ sơ, xếp đặt những câu hỏi, đào sâu những chi tiết quan trọng.  Tiếp theo, vào hai ngày 22 và 23 tháng 4 năm 2010 Ủy Ban (Search Committee) phỏng vấn 12 ứng viên đã được lựa chọn.  Mỗi ứng viên có một tiếng đồng hồ để tự giới thiệu và trả lời 14 câu hỏi đã được định sẵn – nghĩa là ứng viên nào cũng được hỏi như nhau - . Sau 2 ngày phỏng vấn và làm việc khá căng thẳng, Ủy Ban đã hội họp và các thành viên thảo luận rồi biểu quyết . Năm người có số điểm cao nhất được vào chung kết (finalists) và hội đồng quản trị sẽ tiếp xúc, phỏng vấn từng người để tuyển chọn vị viện trưởng tương lai của Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College. Theo lịch trình Hội Đồng Quản Trị Coast Community College District sẽ thông báo tên vị viện trưởng được tuyển chọn trong tháng 5 năm 2010 và vị này sẽ nhậm chức vào ngày 1 tháng 7 năm 2010.
Đại Học Cộng Đồng Coastline Community College có rất nhiều đồng hương gốc Việt theo học, nhất là khi mới qua, do đó sự lưu tâm của ban giám đốc đại học rất là cần thiết. Sĩ số tốt nghiệp hiện giờ chỉ khoảng 25% và mục đích của tương lai là tạo điều kiện để từ từ lên 50%, với đầy đủ khả năng và được trang bị kiến thức để có thể theo học lên cao hay bước chân ngay vào đời sống làm việc mưu sinh . Các phương tiện giúp cho giáo dục như máy điện toán, giảng dạy một phần trên mạng và theo học từ xa (on-line and distant learning), sinh viên có thể theo dõi qua máy điện toán, theo dõi lớp học, hỏi bài và giáo sư trả lời trực tiếp với hình ảnh, chỉ cần gặp gỡ trực tiếp qua những buổi kiểm soát học trình, tiếp xúc giải thích những chi tiết sâu rộng, hướng dẫn chuyên môn và thi cử. Các chương trinh học trên mạng hiện tại đang được đẩy mạnh và đại học hiện đang muốn xúc tiến các dự án để sinh viên ngoại quốc ở khắp nơi, nhất là vùng Châu Á cũng có thể theo học được các lớp và chương trình của Coastline Community College .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.