Phỏng Vấn: Ls Võ Trí Dũng, Tân Chủ Tịch Bchcđnvtduc/nsw

06/12/200500:00:00(Xem: 5849)
LTS: Trong cuộc bầu cử BCHCĐNVTD/ NSW vào ngày 12-11 vừa qua, liên danh Tiếp Nối do LS Võ Trí Dũng làm thụ ủy đã đắc cử, với số phiến tín nhiệm đạt mức kỷ lục 96%. Bên cạnh những vui mừng trước sự dấn thân và đắc cử của LS trẻ Võ Trí Dũng, đồng hương tại NSW còn vui mừng khi thấy trong tân BCH còn có sự hiện diện quen thuộc của những nhân vật vừa có khả năng lãnh đạo cộng đồng, vừa tích cực dấn thân phụng sự cộng đồng trong suốt nhiều năm qua, như LS Thân, anh Trần Nhân, anh Trần Huy, kỹ sư Nguyễn Văn Giáo, cô Xuân Trang, cô Thùy Hương. Chào mừng tân Chủ tịch Võ Trí Dũng, cùng quý vị trong tân BCH, đồng thời để tạo điều kiện cho quý độc giả có cơ hội hiểu biết rõ hơn quý vị lãnh đạo mới đắc cử BCHCĐ/NSW, Sàigòn Times đã gửi LS Chủ tịch Võ Trí Dũng một số câu hỏi qua email, và hân hạnh được LS trả lời một cách chân tình và thẳng thắn. Sau đây, SGT xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả nguyên văn bài phỏng vấn LS Chủ tịch Võ Trí Dũng.

*

SGT: Trước hết, xin LS cho biết tóm tắt tiểu sử và quá trình sinh hoạt cộng đồng"
LS VTD: Chúng tôi xin cám ơn ông Hữu Nguyên và Ban biên tập báo Sàigòn Times đã dành cho chúng tôi có cơ hội thưa chuyện cùng độc giả và cũng nhân đây, để chúng tôi có cơ hội hầu chuyện cùng toàn thể qúi vị. Tôi là con út trong gia đình gồm 4 anh em trai. Ba má và chúng tôi vượt biên qua đảo Pulau Bidong, Mã Lai lúc tôi mới 6 tuổi. Qua Úc, tôi học tại trường tiểu học Marrickville, trung học Marrickville, đại học Sydney, tốt nghiệp cử nhân thương mại năm 1998 và luật năm 2000, và hành nghề luật sư tại NSW từ năm 2001. Tôi sinh hoạt với anh chị em sinh viên đại học Sydney với trách vụ Thủ Qũy, ủy viên sinh viên trong BCH của luật sư Nguyên Văn Thân, nhiệm kỳ 1999-2001, phó chủ tịch ngoại vụ trong BCH của Kỹ sư Phan Đông Bích, nhiệm kỳ 2003-2005. Được bầu là công dân Úc trẻ của Hội Đồng Thành phố Marrickville năm 2004.

SGT: Xin LS cho biết qua về những thành viên trong Ban Chấp Hành (BCH) Cộng Đồng nhiệm kỳ 2005-2007, do LS là Chủ tịch"
LS VTD: Ban Chấp Hành chúng tôi gồm những thành viên, thứ nhất là anh Trần Nhân, Phó Chủ tịch nội vụ. Anh tốt nghiệp cử nhân Xã hội, nguyên là điều hợp viên xã hội của CĐNVTD/UC/NSW suốt thời Gian 15 năm, cựu Nghị viên Hội Đồng thành phố Bankstown, hiện là công chức của tiểu bang NSW, một trong những người rất có kinh nghiệm về CĐ và hệ thống Xã hội của chính phủ. Người thứ hai là Phó Chủ tịch ngoại vụ: anh Trần Huy, thường gọi là “Huy Army”, “tròn ba năm lính”, vì anh đi quân đội trừ bị, Hoàng Gia Úc, làm việc cho đại học Sydney, và đang hoàn thành học vị Cao học Quản Trị Kinh Doanh (MBA) tại đại học Sydney. Anh từng sinh hoạt trong Tổng hội sinh viên. Thành viên trong ban ngoại vụ của CĐNVTD/UC nhiệm kỳ 2003-2005. Thứ ba là Phó Chủ tịch Kế hoạch: Luật sư Nguyễn Văn Thân, tốt nghiệp cử nhân Văn Khoa, cử nhân Luật, cao học Luật (cả ba tại đại học NSW), nguyên phó Chủ tịch kế hoạch CĐ, nhiệm kỳ 1997-1999, chủ tịch BCH/CĐNVTD/UC/NSW, nhiệm kỳ 1999-2001, hành nghề luật sư tại NSW từ năm 1995. Người thứ tư là Phó Chủ tịch Văn Hoá Giáo Dục: Kỹ sư Nguyễn Văn Giáo, tư chức, hiệu trưởng trường Việt Ngữ Hưng Đạo, điều hợp viên 13 trường Việt Ngữ tại NSW, nguyên phó chủ tịch Văn Hóa Giáo Dục, nhiệm kỳ 2003-2005. Người thứ năm là Tổng Thư ký: Cô Nguyễn Xuân Trang, cử nhân Thương mại, kiểm toán viên, tư chức, sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử Chánh Pháp 9 năm. Người thứ sáu là Thủ qũy: Cô Nguyễn Đỗ Thùy Hương, nha sĩ, từng sinh hoạt với trách vụ Phó Chủ tịch Hội sinh viên Nha và Y Úc Việt ở Melbourne, đang sinh Hoạt trong Hậu Duệ, TTCSVNCH/NSW.
Như vậy BCH chúng tôi gồm thành viên ở lớp tuổi 20, 30, 40 và 50, đại diện nhiều thế hệ trong CĐ của chúng ta, dễ chia sẻ những suy tư đa dạng của CĐ chúng ta.

SGT: Trở lại thời gian trước ngày bầu cử, xin LS cho biết, lý do và động cơ nào khiến LS và qúi vị trong liên danh quyết định ra tranh cử" Quyết định ra tranh cử của LS cũng như của qúi vị trong liên danh đã gặp khó khăn gì" Thuận lợi gì" Và quyết định đó đã được cộng đồng, gia đình, và bằng hữu hậu thuận như thế nào"
LS VTD: Theo tôi thì CĐ của chúng ta là một tổ quốc Việt Nam thu hẹp, hiện tại đất nước chúng ta không có tự do và dân chủ, vì đang bị cai trị bởi độc đảng, đảng CSVN, nên tôi cảm thấy có trách nhiệm đóng góp công sức của mình để duy trì mọi sinh hoạt hữu ích cho CĐ tại Úc và góp phấn đấu tranh cho tự do và dân chủ tại quê nhà. Khi mình thấy sự bất công xảy ra bất cứ nơi nào chúng ta còn thấy có trách nhiệm phải lên tiếng, huống gì những bất công đó đang xảy ra tại quê cha đất tổ của mình. Cá nhân tôi chưa có gánh nặng vợ con, còn đối với ba má và các anh tôi thì việc gì làm có lợi cho CĐ và xã hội thì họ hoàn toàn yểm trợ. Bạn bè tôi có người tích cực yểm trợ bằng cách đứng chung liên danh chúng tôi như anh “Huy Army”, hoặc sẽ cùng làm việc với chúng tôi bằng cách giữ những trách vụ ủy viên trong BCH.
Tiện đây tôi cũng xin kêu gọi qúi vị lớn tuổi nên khuyến khích con em của mình tích cực hơn nữa tham gia những sinh hoạt CĐ và các bạn trẻ nên mạnh dạng đến với CĐ. Năm nay tôi 28 tuổi, các anh, các chị đừng ngần ngại mình trẻ. CĐ có rật nhiều việc, tuổi nào cũng đóng góp được, vì sau lưng chúng ta còn rất nhiều bậc cha chú sẵn sàng hỗ trợ chúng ta. Tuổi nào cũng có giá trị riêng của tuổi đó. Kinh nghiệm của người lớn tuổi, cộng thêm với năng lực của tuổi trẻ chúng ta, cùng nhau làm được rất nhiều việc ích lợi cho quốc gia chúng ta đang cư ngụ là Úc Đại Lợi và cùng nhau tranh đấu để đem lại một quê hương Việt Nam thật sự tự do và dân chủ.

SGT: Đắc cử Chủ tịch CĐ, xin LS cho biết lập trường chính trị, chủ trương và đường lối lãnh đạo cộng đồng của LS và quý vị trong tân BCH có gì đặc biệt cần nhấn mạnh"
LS VTD: Thật sự cá nhân tôi còn trẻ, cần học hỏi thêm kinh nghiệm về lãnh đạo CĐ. Còn BCH chúng tôi thì sẽ tiếp nối những sinh hoạt hữu ích của CĐ và duy trì những thành quả mà CĐ đã gặt hái được trong 30 năm qua. Không có những bậc tiền bối, CĐ chúng ta không có được như ngày hôm nay. Một tổ chức như CĐ bao giờ cũng có quá khứ của nó. Chúng tôi trân trọng những khó khăn mà qúi vị đi trước đã khắc phục và đạt được. Lập trường của chúng tôi là không chấp nhận sự cai trị độc đảng tại Việt Nam, dưới bất cứ hình thức nào, dưới bất cứ một danh xưng nào. Hiện thời Việt Nam bất hạnh đang bị cai trị độc quyền bởi đảng CSVN nên đã và đang là tai hoạ cho dân tộc chúng ta. Sống trong đất nước với nền dân chủ pháp trị, thừa hưởng mọi quyền tự do căn bản của người dân, thường chúng ta gọi là “nhân quyền”. Trong khi tại quê nhà chỉ đi theo một chiều, đường lối của Đảng CS, người nào thấy bất công lên tiếng thì bị bắt bớ, giam cầm, cải tạo, tù đày. Như qúi vị thấy, hiện thời tại VN với một dân số 80 triệu người, hơn một nửa dưới 40 tuổi, với một tiềm năng về nhân sự như vậy mà tại sao đất nước VN vẫn là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới"
Riêng đối với đồng hương chúng ta tại Úc, sau 30 năm định cư, chúng ta phần nào vượt qua được những khó khăn thuở ban đầu, có mọi quyền tự do, chúng ta nên trân quý những gì chúng ta có được. Còn về phương diện làm việc, nếu gặp những vấn đề phức tạp, BCH sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng cùng với các Hội đoàn và Đoàn thể trước khi khai triển. Chúng tôi làm việc trong tinh thần toàn đội (Team work).

SGT: Được biết, LS là phó chủ tịch ngoại vụ trong BCH/CĐNVTD/NSW trong nhiệm kỳ 2003-2005. Trong cương vị đó, LS có nhận xét gì về những điểm mạnh, yếu, thành công và trở ngại của CĐ trong thời gian 2 năm qua" Và với kinh nghiệm của phó chủ tịch ngoại vụ, LS thấy có những thuận lợi gì khi ra tranh cử trước đây, cũng như khi đắc cử phục vụ cộng đồng hiện nay"


LS VTD: Trong nhiệm kỳ 2003-2005, với cương vị là phó Chủ tịch ngoại vụ, cá nhân chúng tôi phải trực tiếp phụ giúp làm việc với Cảnh Sát và Hội Đồng Thành Phố Liverpool về Hội Chợ Tết, xin giấy phép biểu tình chống những lần trình diễn của văn công Việt Cộng, phụ giúp tổ chức ngày 30/04/2005 tại Hyde Park và có những chuyện ngoại vận khác. Chúng tôi học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề ngoại vụ. Tôi nghĩ rằng BCH của chúng tôi gồm những người dày kinh nghiệm về CĐ, như ông Giáo, Anh Nhân, anh Thân, cộng thêm với những tài năng trẻ như Anh Huy, cô Xuân Trang, và cô Thùy Hương. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng các Hội Đoàn, Đoàn thể chu toàn trách nhiệm một cách tốt đẹp.

SGT: Nhìn vào những sinh hoạt của cộng đồng trong thời gian gần đây, dư luận cảm thấy HĐTP Fairfield đã có những quyết định thiếu thống nhất trong việc vinh danh Cờ Vàng tại Cabra-Vale park. Cụ thể, lúc đầu HĐTP gửi thư chính thức thông báo chấp nhận đơn xin treo Cờ Vàng vĩnh viễn của CĐ chúng ta tại Cabra-Vale Park. Sau đó, HĐTP lại gửi thư hủy bỏ quyết định này. Thời gian gần đây, HĐTP lại gửi thư chấp thuận cho CĐ treo Cờ Vàng 3 ngày, để rồi sau đó lại đòi hủy bỏ với lý do lúc thì bảo tại CĐ treo cờ không đúng Protocol; lúc lại bảo bộ ngoại giao Úc, tòa đại sứ CS gửi thư phản đối. Vậy trong tư cách là phó Chủ tịch ngoại vụ trong nhiệm kỳ 2003-2005, đồng thời là một luật sư, LS nghĩ như thế nào về vấn đề này"
LS VTD: Trước hết, việc treo Cờ Vàng ba sọc đỏ của chúng ta tại Cabra-Vale Park là một thành công của BCH trong nhiệm kỳ vừa qua. Chúng ta nên ghi nhận thực tế này vì nếu BCH không vận động thì sẽ không được gì cả. Chúng ta cũng nên trân trọng thiện chí của Hội Đồng thành phố Fairfield vì là Hội Đồng đầu tiên trên toàn thể quốc gia Úc Đại Lợi chấp nhận những yêu cầu chính nghĩa của chúng ta. Tuy nhiên vấn đề tương đối phức tạp và tế nhị, BCH của chúng tôi trong nhiệm kỳ tới sẽ có những cuộc thảo luận thật kỹ lưỡng hơn với các hội đoàn và đoàn thể, ngõ hầu chúng ta cùng nhau tiến tới những thỏa thuận phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh thực tế cho chính nghĩa của Cộng Đồng của chúng ta.

SGT: Mấy tháng gần đây, dư luận người Việt xôn xao về việc CĐNVTD liên bang đã đòi chính phủ Úc áp lực buộc CSVN phải chấp nhận nhập cảng văn hóa phẩm hải ngoại. Điều này đã khiến dư luận hải ngoại, trong đó có Sàigòn Times cũng như nhiều bạn trẻ trên các diễn đàn Paltalk lo ngại, CSVN sẽ tương kế tựu kế, có những đòi hỏi tương tự, tạo nên hình thái giao lưu văn hóa với hải ngoại, khiến văn hoá phẩm của CS có điều kiện công khai và ồ ạt tràn ngập thị trường hải ngoại trong đó có Úc; trong khi đó, thì vai trò chủ động lãnh đạo biểu tình chống văn hóa vận CS, mà BCHCĐNVTD liên bang cũng như tiểu bang theo đuổi từ xưa đến nay, sẽ gặp khó khăn vì. Xin LS cho biết suy nghĩ của LS về vấn đề này"
LS VTD: Theo tôi thì Kỹ sư Đoàn Việt Trung và BS Nguyễn Mạnh Tiến không phải là những người thiếu kinh nghiệm. Họ đã và đang đóng góp công sức rất nhiều cho CĐ chúng ta. Chúng tôi nghĩ phương cách tốt nhất là nên để cho hai vị giải thích vấn đề này trong đại hội Cộng Đồng kỳ tới và chúng ta có dư thời gian cho kế hoạch này. Chúng ta nên tránh những xung đột không cần thiết làm giảm đi tiềm năng đấu tranh của CĐ chúng ta.

SGT: Theo chúng tôi được biết, BCH liên bang đã làm vấn đề này mà không hề thảo luận với các vị cố vấn liên bang, các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức đấu tranh, cũng như các BCH tiểu bang và Lãnh Thổ. Như vậy với vai trò Phó Chủ tịch BCHCĐ nhiệm kỳ 2003-05 vừa qua, luật sư có biết vấn đề này" Và trong cương vị Chủ tịch BCHCĐ nhiệm kỳ 2005-07, luật sư có tiếp tục tổ chức những cuộc biểu tình chống văn hóa vận CS hay không"
LS VTD: Trong thời gian qua với tư cách của một phó Chủ tịch, chúng tôi lo phụ giúp những vấn đề ngoại vụ của NSW, không có tham dự những buổi hội thoại (telephone conference) với các BCH của các tiểu bang và lãnh thổ khác nên không nắm vững vấn đề. Tuy nhiên theo thiển ý, Úc Đại Lợi không cấm những sách báo viết về ý thức hệ, trong khi đó nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam thì rất dị ứng với những gì khác với cách nói của họ. Họ chỉ thích đi trên “đường một chiều”. Ngoài ra họ có cả một bộ máy kiểm duyệt và toàn quyền đốt tất cả những văn hóa phẩm nào mà họ cho là không lợi cho chế độ của họ. Họ đã đốt hàng bao nhiêu sách vở qúi sau khi chiếm miền Nam năm 1975. Tôi nghĩ vấn đề này sẽ làm sáng tỏ trong Đại Hội kỳ tới của Cộng Đồng. Còn việc biểu tình là một quyền căn bản của người dân tại Úc. Chúng ta có quyền xử dụng quyền này khi chúng ta thấy những gì có hại cho CĐ chúng ta. Cộng đồng, qua cuộc họp với các hội đoàn, đoàn thể vào ngày 23/10/2005 đã ủy thác cho chúng tôi chịu trách nhiệm về những cuộc biểu tình chống văn công của Việt Cộng trình diễn tại NSW, nhất là chống lại cuộc trình diễn để quảng cáo cái gọi là “60 năm thành lập nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam”. Trong cuộc họp này có sự hiện diện của Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tiến, chủ tịch CĐNVTD/UC/ liên bang và cũng là trưởng Ban tổ chức liên bang.

SGT: Như LS đã biết, trong thời gian qua, ông Đoàn Việt Trung, Tổng Thư Ký CĐNVTD liên bang, và BS Nguyễn Mạnh Tiến, trong cương vị Chủ tịch CĐNVTD liên bang, đã lần lượt bổ nhiệm ông Henry Đặng vô chức vụ Cố Vấn Đặc Biệt CĐNVTDUC mà không hề tham khảo rộng rãi trong BCH, không hề có văn thư chính thức, và cũng không hề chính thức công bố; nhất là Nội Quy của CĐNVTD liên bang không hề có điều khoản bổ nhiệm Cố Vấn Đặc Biệt này. Điểm thứ hai, là việc ông Đoàn Việt Trung không hề tham khảo các vị cố vấn CĐLB, các BCH tiểu bang, các hội đoàn đoàn thể,... tự động viết thư vận động với Bộ Ngoại Giao Úc đòi CSVN nhập cảng văn hoá phẩm, tạo nên những khó khăn như vừa trình bày. Điểm thứ ba là trong Nội Quy của CĐNVTD liên bang không hề có điều khoản nào cho phép thành lập một cơ cấu giám sát BCHLB. Vậy xin hỏi câu hỏi cuối cùng, trong tư cách là một luật sư, trước những thực tế vừa đề cập, ông có thấy trong sinh hoạt dân chủ của cộng đồng chúng ta, đã đến lúc CĐNVTD liên bang cần phải có một cơ cấu giám sát BCHLB hay không"
LS VTD: Theo tôi thì sự khác biệt giữa việc làm và cách làm là sự giải thích kỹ lưỡng. Nhiều lúc việc làm đúng mà cách làm không đúng có thể tạo sự ngộ nhận. Nhiều lúc vì việc làm có thể đúng nhưng vì thời gian bị giới hạn nên không kịp giải thích khiến người khác hiểu lầm. Trên bình diện Liên bang, theo tôi nghĩ khi một vấn đề quan trọng của CĐ mà có sự đồng thuận của các Tiểu bang và lãnh thổ thì không cần phải giám sát. CĐ Liên bang khác với Tiểu bang, Liên bang thường nghiên cứu về chính sách (policy) cho CĐ. Tiểu bang phải điều hành về tài chánh, nhân viên, điều hành các khoản tài trợ của chính phủ nên cần có Hội Đồng hay Ủy Ban Giám sát để làm trọng tài khi có sự tranh tụng. Vấn đề quan trọng là áp dụng những nguyên tắc điều hành mà Bản Nội Quy đã ấn định. Khi nhu cầu đòi hỏi ta có thể tu chỉnh Nội Quy để phù hợp với sinh hoạt của CĐ. Sống trong xã hội tự do dân chủ, mọi người đều có ý kiến riêng của mình, nhiều lúc một vấn đề mà hai ý kiến trái ngược nhau đều có lý. Nội Quy là “văn bản pháp lý” cho những người điều hành CĐ cả liên bang, lẫn tiểu bang để tránh những tranh tụng không cần thiết.

SGT: Chân thành cảm ơn thì giờ quý báu của LS, và xin kính chúc LS cùng quý vị trong BCH gặp nhiều thành công trong việc lãnh đạo cộng đồng nhiệm kỳ 2005-2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.