Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Họp Báo Về Nạn Buôn Người Ở Á Châu, Tố Cáo: Chính Phủ Csvn Liên Hệ Tới Buôn Người Vì Thế Chấp Nhà

01/05/201000:00:00(Xem: 1977)

DB Sanchez Họp Báo Về Nạn Buôn Người Ở Á Châu, Tố Cáo: Chính Phủ CSVN Liên Hệ Tới Buôn Người Vì Thế Chấp Nhà

Dân Biểu Loretta Sanchez trong cuộc họp báo về tệ nạn buôn người tại Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) - Sau 35 năm Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm Miền Nam, tình hình nhân quyền vẫn ngày càng tệ hại, nhất là tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam xuyên biên giới, đặc biệt tại Cam Bốt, đảo quốc Đài Loan. Đó là nội dung phúc trình của nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez tại hội trường Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2010, do Vietnamese Alliance to Combat Human Trafficking (VietACT) tổ chức.
Tham dự cuộc họp báo còn có bà Sandra Morgan và cảnh sát Derek Marsh của Cơ Quan Human Trafficking Task Force, đại diện một số cơ quan truyền thông Mỹ Việt, v.v…
Cô Tammy Trần Thiện Tâm, Chủ Tịch VietACT, cũng là phụ tá TNS Lou  Correa, trong lời chào mừng đã giới thiệu nội dung cuộc họp báo là để nghe phúc trình của DB Loretta Sanchez sau chuyến công tác nhân quyền và tệ nạn buôn người của bà tại 4 nước Á Châu. Cô Tammy phát biểu rằng trước thảm trạng mà nhiều phụ nữ và trẻ em Việt Nam bị đem ra buôn bán và bị đối xử như nô lệ, thì "cá nhân chúng ta không thể không nghĩ tới những trẻ em và phụ nữ bị buôn bán đó."
Cử tọa cũng được nghe phát âm lời phát biểu của Linh Mục Peter Nguyễn Văn Hùng, người đã trợ giúp rất nhiều cho các nạn nhân buôn người tại Đài Loan trong mấy năm qua. Trong đoạn thu âm, LM Hùng cho biết Dân Biểu Sanchez trong chuyến công tác tại Đài Loan đã có cuộc gặp mặt với các phụ nữ là nạn nhân bốc lột lao động và buôn người để lắng nghe các tường thuật cá biệt của nhiều phụ nữ từng bị lường gạt, hành hạ, lạm dụng. LM Hùng nhấn mạnh rằng tình trạng bốc lột sức lao động tại Việt Nam hiện nay đã trở thành thảm trạng nô lệ.
Bà Sandra Morgan và cảnh sát viên Derek Marsh cũng đã cho biết rằng cơ quan Human Trafficking Task Force taị Quận Cam đã nhận được tiền tài trợ từ tiểu bang để tổ chức những cuộc huấn luyện nhân viên công lực trong công tác điều tra tệ nạn buôn người tại Quận Cam. Hai vị này cho biết rằng cơ quan Human Trafficking Task Force ở Quận Cam là một trong số 36 cơ quan trên toàn quốc.


Dân Biểu Sanchez cho biết sở dĩ bà đến các nước Singapore, Cam  Bốt, và Đài Loan vì đó là những quốc gia có liên quan trực tiếp đến tệ nạn buôn người xuyên quốc gia hiện nay. Bà cũng đã xin chiếu khán vào Việt Nam, nhưng chính quyền CSVN đã từ chối Visa của bà. Bà cho biết rằng Singapore là nơi các tay buôn người dùng làm chỗ chuyên chở nạn nhân buôn người đến Mỹ và các nước khác. Còn Cam Bốt là nước mà nhiều trẻ em Việt Nam đã bị bán để làm nô lệ tình dục. Đài Loan là nơi nhiều phụ nữ Việt Nam bị lừa gạt và bị đem bán cho các ông chủ bóc lột lao động và lạm dụng tình dục.
Dân Biểu Sanchez kể rằng các phụ nữ Việt tại Đài Loan cho biết họ đã bán hoặc thế chấp nhà cửa cho ngân hàng để có tiền đóng cho những tay buôn người cho đi Đài Loan. Những tay buôn người này gạt rằng khi đến Đài Loan các phụ nữ sẽ có việc làm và sẽ làm ra tiền để trả nợ. Nhưng thực tế, các phụ nữ Việt khi đến Đài Loan phải làm việc 7 ngày một tuần, không được đi ra ngoài, không được gọi điện thoại, và không được trả lương. Cho nên, nhiều phụ nữ, sau 2 năm làm việc cực nhọc mà vẫn bị ngân hàng tại Việt Nam xiết nhà vì không trả tiền theo hợp đồng thế chấp.
Dân Biểu Sanchez khẳng định rằng chính quyền CSVN chắc chắn có liên hệ tới các vụ buôn bán người, vì việc những phụ nữ bị buôn bán đã thế chấp nhà cho ngân hàng thì nhất định chính quyền phải biết, nhưng họ đã làm ngơ.
Qua sự can thiệp của DB Sanchez, hiện nay, chính quyền Đài Loan đã ngưng cấp chiếu khán cho những phụ nữ vào Đài Loan, cho đến khi họ làm sáng tỏ mọi việc không liên quan đến tệ nạn buôn người.
Được hỏi có luật lệ nào để chế tài những vụ buôn người như vậy, DB Sanchez cho biết rằng với tư cách là Chủ Tịch Ủy Ban Nội An taị Hạ Viện, bà đang hợp tác với Bộ Nội An Hoa Kỳ để thay đổi một số kỹ thuật về luật chống lại nạn buôn người.
Cảnh Sát Derek Marsh cũng nói rằng nếu bắt quả tang buôn người, thủ phạm sẽ bị bắt giam và truy tố tội hình sự.
Bà Sandra Morgan cho lưu ý rằng tệ nạn buôn người đã xảy ra ngay tại Quận Cam trong thời gian qua. Bà kêu gọi mọi người dân nên quan tâm, để ý, phát hiện và báo cáo các cơ quan cảnh sát để kịp thời chận đứng tệ nạn buôn người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm, Chương trình Giải thưởng Vinh danh thành phố Perris xác định các cơ sở tôn giáo hay thương mại mà chúng tôi tin rằng đã đạt được thành công đặc biệt trong cộng đồng địa phương và chức năng phục vụ của họ. Đây là những cơ sở tôn giáo địa phương nâng cao hình ảnh tích cực giúp thành phố Perris trở thành một nơi tuyệt vời để sống an vui và làm việc.
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.