Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Họp Báo Về Nạn Buôn Người Ở Á Châu, Tố Cáo: Chính Phủ Csvn Liên Hệ Tới Buôn Người Vì Thế Chấp Nhà

01/05/201000:00:00(Xem: 2027)

DB Sanchez Họp Báo Về Nạn Buôn Người Ở Á Châu, Tố Cáo: Chính Phủ CSVN Liên Hệ Tới Buôn Người Vì Thế Chấp Nhà

Dân Biểu Loretta Sanchez trong cuộc họp báo về tệ nạn buôn người tại Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) - Sau 35 năm Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm Miền Nam, tình hình nhân quyền vẫn ngày càng tệ hại, nhất là tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam xuyên biên giới, đặc biệt tại Cam Bốt, đảo quốc Đài Loan. Đó là nội dung phúc trình của nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez tại hội trường Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2010, do Vietnamese Alliance to Combat Human Trafficking (VietACT) tổ chức.
Tham dự cuộc họp báo còn có bà Sandra Morgan và cảnh sát Derek Marsh của Cơ Quan Human Trafficking Task Force, đại diện một số cơ quan truyền thông Mỹ Việt, v.v…
Cô Tammy Trần Thiện Tâm, Chủ Tịch VietACT, cũng là phụ tá TNS Lou  Correa, trong lời chào mừng đã giới thiệu nội dung cuộc họp báo là để nghe phúc trình của DB Loretta Sanchez sau chuyến công tác nhân quyền và tệ nạn buôn người của bà tại 4 nước Á Châu. Cô Tammy phát biểu rằng trước thảm trạng mà nhiều phụ nữ và trẻ em Việt Nam bị đem ra buôn bán và bị đối xử như nô lệ, thì "cá nhân chúng ta không thể không nghĩ tới những trẻ em và phụ nữ bị buôn bán đó."
Cử tọa cũng được nghe phát âm lời phát biểu của Linh Mục Peter Nguyễn Văn Hùng, người đã trợ giúp rất nhiều cho các nạn nhân buôn người tại Đài Loan trong mấy năm qua. Trong đoạn thu âm, LM Hùng cho biết Dân Biểu Sanchez trong chuyến công tác tại Đài Loan đã có cuộc gặp mặt với các phụ nữ là nạn nhân bốc lột lao động và buôn người để lắng nghe các tường thuật cá biệt của nhiều phụ nữ từng bị lường gạt, hành hạ, lạm dụng. LM Hùng nhấn mạnh rằng tình trạng bốc lột sức lao động tại Việt Nam hiện nay đã trở thành thảm trạng nô lệ.
Bà Sandra Morgan và cảnh sát viên Derek Marsh cũng đã cho biết rằng cơ quan Human Trafficking Task Force taị Quận Cam đã nhận được tiền tài trợ từ tiểu bang để tổ chức những cuộc huấn luyện nhân viên công lực trong công tác điều tra tệ nạn buôn người tại Quận Cam. Hai vị này cho biết rằng cơ quan Human Trafficking Task Force ở Quận Cam là một trong số 36 cơ quan trên toàn quốc.


Dân Biểu Sanchez cho biết sở dĩ bà đến các nước Singapore, Cam  Bốt, và Đài Loan vì đó là những quốc gia có liên quan trực tiếp đến tệ nạn buôn người xuyên quốc gia hiện nay. Bà cũng đã xin chiếu khán vào Việt Nam, nhưng chính quyền CSVN đã từ chối Visa của bà. Bà cho biết rằng Singapore là nơi các tay buôn người dùng làm chỗ chuyên chở nạn nhân buôn người đến Mỹ và các nước khác. Còn Cam Bốt là nước mà nhiều trẻ em Việt Nam đã bị bán để làm nô lệ tình dục. Đài Loan là nơi nhiều phụ nữ Việt Nam bị lừa gạt và bị đem bán cho các ông chủ bóc lột lao động và lạm dụng tình dục.
Dân Biểu Sanchez kể rằng các phụ nữ Việt tại Đài Loan cho biết họ đã bán hoặc thế chấp nhà cửa cho ngân hàng để có tiền đóng cho những tay buôn người cho đi Đài Loan. Những tay buôn người này gạt rằng khi đến Đài Loan các phụ nữ sẽ có việc làm và sẽ làm ra tiền để trả nợ. Nhưng thực tế, các phụ nữ Việt khi đến Đài Loan phải làm việc 7 ngày một tuần, không được đi ra ngoài, không được gọi điện thoại, và không được trả lương. Cho nên, nhiều phụ nữ, sau 2 năm làm việc cực nhọc mà vẫn bị ngân hàng tại Việt Nam xiết nhà vì không trả tiền theo hợp đồng thế chấp.
Dân Biểu Sanchez khẳng định rằng chính quyền CSVN chắc chắn có liên hệ tới các vụ buôn bán người, vì việc những phụ nữ bị buôn bán đã thế chấp nhà cho ngân hàng thì nhất định chính quyền phải biết, nhưng họ đã làm ngơ.
Qua sự can thiệp của DB Sanchez, hiện nay, chính quyền Đài Loan đã ngưng cấp chiếu khán cho những phụ nữ vào Đài Loan, cho đến khi họ làm sáng tỏ mọi việc không liên quan đến tệ nạn buôn người.
Được hỏi có luật lệ nào để chế tài những vụ buôn người như vậy, DB Sanchez cho biết rằng với tư cách là Chủ Tịch Ủy Ban Nội An taị Hạ Viện, bà đang hợp tác với Bộ Nội An Hoa Kỳ để thay đổi một số kỹ thuật về luật chống lại nạn buôn người.
Cảnh Sát Derek Marsh cũng nói rằng nếu bắt quả tang buôn người, thủ phạm sẽ bị bắt giam và truy tố tội hình sự.
Bà Sandra Morgan cho lưu ý rằng tệ nạn buôn người đã xảy ra ngay tại Quận Cam trong thời gian qua. Bà kêu gọi mọi người dân nên quan tâm, để ý, phát hiện và báo cáo các cơ quan cảnh sát để kịp thời chận đứng tệ nạn buôn người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.