Hôm nay,  
Việt Báo Online

Db Sanchez Họp Báo Về Nạn Buôn Người Ở Á Châu, Tố Cáo: Chính Phủ Csvn Liên Hệ Tới Buôn Người Vì Thế Chấp Nhà

01/05/201000:00:00(Xem: 1770)
Db Sanchez Họp Báo Về Nạn Buôn Người Ở Á Châu, Tố Cáo: Chính Phủ Csvn Liên Hệ Tới Buôn Người Vì Thế Chấp Nhà

DB Sanchez Họp Báo Về Nạn Buôn Người Ở Á Châu, Tố Cáo: Chính Phủ CSVN Liên Hệ Tới Buôn Người Vì Thế Chấp Nhà

Dân Biểu Loretta Sanchez trong cuộc họp báo về tệ nạn buôn người tại Việt Báo.

WESTMINSTER (VB) - Sau 35 năm Cộng Sản Bắc Việt xâm chiếm Miền Nam, tình hình nhân quyền vẫn ngày càng tệ hại, nhất là tệ nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam xuyên biên giới, đặc biệt tại Cam Bốt, đảo quốc Đài Loan. Đó là nội dung phúc trình của nữ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Loretta Sanchez tại hội trường Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2010, do Vietnamese Alliance to Combat Human Trafficking (VietACT) tổ chức.
Tham dự cuộc họp báo còn có bà Sandra Morgan và cảnh sát Derek Marsh của Cơ Quan Human Trafficking Task Force, đại diện một số cơ quan truyền thông Mỹ Việt, v.v…
Cô Tammy Trần Thiện Tâm, Chủ Tịch VietACT, cũng là phụ tá TNS Lou  Correa, trong lời chào mừng đã giới thiệu nội dung cuộc họp báo là để nghe phúc trình của DB Loretta Sanchez sau chuyến công tác nhân quyền và tệ nạn buôn người của bà tại 4 nước Á Châu. Cô Tammy phát biểu rằng trước thảm trạng mà nhiều phụ nữ và trẻ em Việt Nam bị đem ra buôn bán và bị đối xử như nô lệ, thì "cá nhân chúng ta không thể không nghĩ tới những trẻ em và phụ nữ bị buôn bán đó."
Cử tọa cũng được nghe phát âm lời phát biểu của Linh Mục Peter Nguyễn Văn Hùng, người đã trợ giúp rất nhiều cho các nạn nhân buôn người tại Đài Loan trong mấy năm qua. Trong đoạn thu âm, LM Hùng cho biết Dân Biểu Sanchez trong chuyến công tác tại Đài Loan đã có cuộc gặp mặt với các phụ nữ là nạn nhân bốc lột lao động và buôn người để lắng nghe các tường thuật cá biệt của nhiều phụ nữ từng bị lường gạt, hành hạ, lạm dụng. LM Hùng nhấn mạnh rằng tình trạng bốc lột sức lao động tại Việt Nam hiện nay đã trở thành thảm trạng nô lệ.
Bà Sandra Morgan và cảnh sát viên Derek Marsh cũng đã cho biết rằng cơ quan Human Trafficking Task Force taị Quận Cam đã nhận được tiền tài trợ từ tiểu bang để tổ chức những cuộc huấn luyện nhân viên công lực trong công tác điều tra tệ nạn buôn người tại Quận Cam. Hai vị này cho biết rằng cơ quan Human Trafficking Task Force ở Quận Cam là một trong số 36 cơ quan trên toàn quốc.
Dân Biểu Sanchez cho biết sở dĩ bà đến các nước Singapore, Cam  Bốt, và Đài Loan vì đó là những quốc gia có liên quan trực tiếp đến tệ nạn buôn người xuyên quốc gia hiện nay. Bà cũng đã xin chiếu khán vào Việt Nam, nhưng chính quyền CSVN đã từ chối Visa của bà. Bà cho biết rằng Singapore là nơi các tay buôn người dùng làm chỗ chuyên chở nạn nhân buôn người đến Mỹ và các nước khác. Còn Cam Bốt là nước mà nhiều trẻ em Việt Nam đã bị bán để làm nô lệ tình dục. Đài Loan là nơi nhiều phụ nữ Việt Nam bị lừa gạt và bị đem bán cho các ông chủ bóc lột lao động và lạm dụng tình dục.
Dân Biểu Sanchez kể rằng các phụ nữ Việt tại Đài Loan cho biết họ đã bán hoặc thế chấp nhà cửa cho ngân hàng để có tiền đóng cho những tay buôn người cho đi Đài Loan. Những tay buôn người này gạt rằng khi đến Đài Loan các phụ nữ sẽ có việc làm và sẽ làm ra tiền để trả nợ. Nhưng thực tế, các phụ nữ Việt khi đến Đài Loan phải làm việc 7 ngày một tuần, không được đi ra ngoài, không được gọi điện thoại, và không được trả lương. Cho nên, nhiều phụ nữ, sau 2 năm làm việc cực nhọc mà vẫn bị ngân hàng tại Việt Nam xiết nhà vì không trả tiền theo hợp đồng thế chấp.
Dân Biểu Sanchez khẳng định rằng chính quyền CSVN chắc chắn có liên hệ tới các vụ buôn bán người, vì việc những phụ nữ bị buôn bán đã thế chấp nhà cho ngân hàng thì nhất định chính quyền phải biết, nhưng họ đã làm ngơ.
Qua sự can thiệp của DB Sanchez, hiện nay, chính quyền Đài Loan đã ngưng cấp chiếu khán cho những phụ nữ vào Đài Loan, cho đến khi họ làm sáng tỏ mọi việc không liên quan đến tệ nạn buôn người.
Được hỏi có luật lệ nào để chế tài những vụ buôn người như vậy, DB Sanchez cho biết rằng với tư cách là Chủ Tịch Ủy Ban Nội An taị Hạ Viện, bà đang hợp tác với Bộ Nội An Hoa Kỳ để thay đổi một số kỹ thuật về luật chống lại nạn buôn người.
Cảnh Sát Derek Marsh cũng nói rằng nếu bắt quả tang buôn người, thủ phạm sẽ bị bắt giam và truy tố tội hình sự.
Bà Sandra Morgan cho lưu ý rằng tệ nạn buôn người đã xảy ra ngay tại Quận Cam trong thời gian qua. Bà kêu gọi mọi người dân nên quan tâm, để ý, phát hiện và báo cáo các cơ quan cảnh sát để kịp thời chận đứng tệ nạn buôn người.

18/11/2019(Xem: 230)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 177)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 313)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 289)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 441)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 2952)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
15/11/2019(Xem: 624)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trung Tâm Thiền Quốc Tế Hoa Sen (Lotus International Meditation Center) tọa lạc tại số 9241 Trask Ave, Garden Grove do Sư Cô Thích Nữ Ngọc Liên thành lập, hiện tại Sư Cô là Giám Đốc điều hành và Sư Cô Thích Nữ Hoa Liên là Phó Giám Đốc
15/11/2019(Xem: 298)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/11/2019(Xem: 502)
VENUS GINSENG đang được phái đẹp trong và ngoài nước tìm đến và truyền tay nhau bởi công dụng tuyệt vời trắng sáng, làn da, chăm sóc sức khỏe tòan diện và cải thiện một đời sống chăn gối viên mãn.
14/11/2019(Xem: 810)
Các giới chức thẩm quyền hôm Thứ Tư đã công bố tên của người thanh niên 19 tuổi bị giết chết hồi tuần trước trong một cuộc nổ súng tại trung tâm giải trí Linda Vista Recreation Center
14/11/2019(Xem: 728)
Westminster (Bình Sa)- - Tối thứ Ba ngày 12 tháng 11 năm 2019, tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd CA.92683, Nhóm Westminster United do ông David Johnson, phát ngôn viên của nhóm đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa vận động cử tri tham gia ghi tên bãi nhiệm ba vị dân cử thành phố, bao gồm Thị trưởng Tạ Đức Trí, Phó thị trưởng Kimberly Hồ, và Nghị viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí.
14/11/2019(Xem: 212)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/11/2019(Xem: 1370)
Văn Phòng Cảnh Sát Quận Fauquier (Virginia) lại yêu cầu công chúng giúp giải quyết vụ giết hai cha con năm 2018 tại Bealeton
13/11/2019(Xem: 380)
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
13/11/2019(Xem: 220)
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.