Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Sẽ Đến San Jose

29/04/201000:00:00(Xem: 7647)

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới Sẽ Đến San Jose

Ni Sư Tiến Liên TrụTrì TX Ngọc Hòa, Trưởng Ban Tổ chức.


Lê Bình


Chúng tôi đã đến thăm viếng Tịnh Xá Ngọc Hoà, tọa lạc tại 766 S. 2nd Str, San Jose, tiếp xúc với vị sư nữ trị trì tịnh xá là Tỳ Khoe Ni Thích Nữ Tiến Liên. Nơi chánh điện Phật tử đang trì tụng Kinh Pháp Hoa cầu nguyện và chuẩn bị ngày đón tượng Phật Ngọc Hòa Bình về San Jose vào trung tuần tháng 9/2010.
Việc cung thình Tượng Phật Ngọc về San Jose trong mục đích cho đồng hương các giới đến chiêm bái và cầu nguyện cho hòa bình thế giới, TX Ngọc Hòa phát nguyệt thực hiện công đức vô lượng nầy.
Ni Cô Tiến Liên cho biết tượng Phật Ngọc được tạc từ một khốingọc thạch tìm thấy ở Canada. Sự tích có thể được tóm lược như sau: Khối ngọc Polar Jade nặng nhất thế giới (18 tấn), để dùng tạc pho tượng Phật cao 3,5m,  nặng  gần 5 tấn do Ông Ian Green, người Úc mua được. Ông đã được biết có khối bích ngọc vừa được tìm thấy do một người bạn Việt Nam báo cho ông, ông Ian chưa biết sẽ phải làm gì , ông đã báo cho thầy ông là Lạt-ma Zopa Rinpoche, vị thầy đã nhập thiền và cho biết nên mua và tạc thành tượng Phật. Sau đó ông Ian đưa về Thái Lan nhờ thợ tạc tượng theo một kiểu mẫu tượng có tại một thánh địa của Phật Giáo. Sau một thời gian Tượng đã hoàn tất sau 18 tháng. Ông Ian đã đưa tượng Phật Ngọc Hoà Bình (tên do Lạt-ma Zopa Rinpoche đặt) vòng quanh thế giới. Nơi đến đầu tiên là Việt nam, sau đó nơi nào thỉnh sẽ có lịch trình được sắp xếp. Hiện nay tượng đã đến Hoa Kỳ đi qua các tiểu bang miền đông, và sẽ đến San Jose vào ngày 15/9/2010, do TX Ngọc Hòa cung thỉnh. Được biết BTC là TX Ngọc Hoà và ông Dave Cortese, một Phật tử người Mỹ.
Để có được chi phí tổ chức, TX Ngọc Hòa tổ chức bữa cơm gây quỹ vào ngày Chúa Nhật 2/5/2010 lúc 4:00 chiều tại nhà hàng Dynasty Seafood Restaurant. Có thể liên lạc vơi Ni sư Tiến Liên tại số 408-507-2363


Tìm hiều thêm về tượng Phật Ngọc Hòa Bình, chúng tôi biết thêm Tượng Phật Ngọc điêu khắc theo mẫu tượng Phật đặt trong Bảo tháp Đại Bồ Đề (Mahabodhi Stupa) ở Bồ Đề Đạo Tràng tại Ấn Độ, và mỗi chi tiết trên Tượng Phật cần thể hiện sức diệu dụng của Phật với 32 tướng tuyệt hảo trong kinh Đại Bát Nhã Ba-la-mật-đa. Toàn thân đức Phật ngồi trên tòa sen trong tư thế kiết già, Liên hoa tọa (Padmasana). Hai bàn tay tượng Phật Ngọc với bàn tay phải thòng xuống chấm đất, bàn tay và các ngón tay úp vào phía trong, gần đầu gối bên phải, còn bàn tay trái ngửa ra với các ngón hơi cong lên đặt giữa hai đùi. Thủ ấn này trong kinh gọi là Xúc địa ấn -tiếng Sanskrit: Bhumisparsa Mudra.  Tượng Phật Xúc địa ấn là tượng Phật nổi tiếng nhất vì tượng được đặt tại Bồ Đề Đạo Tràng - Bodh Gaya, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Xúc địa Ấn,  Kinh ghi rằng khi Đức Thích Ca Mâu Ni thành đạo, thiên ma kéo đến quấy nhiễu, Phật đã dùng Xúc địa ấn để ấn lên mặt đất, khiến vị thần dưới lòng đất vọt lên. Ác ma và quỷ thần trông thấy liền sợ hãi, tan biến, nên Xúc địa ấn còn có nghĩa là Ấn hàng ma phục quỷ. Ấn này có công năng khuất phục, hàng ma làm cho các thế lực độc ác ma quái phải đầu hàng. Với ấn hàng ma ấy, tượng Phật Ngọc cho hòa bình thế giới được cung nghinh và rước đi vòng quanh thế giới với mong muốn hàng phục ma chướng, ngăn chặn chiến tranh và những cuộc hủy hoại tàn phá.
Với niềm tin mãnh liệt vô biên vào thần thông của Đức Phật, nhiều người cho rằng hào quang của tượng Phật Ngọc thay đổi khi màu xanh, khi màu vàng tùy theo người chiêm bái . Tuy nhiên, có người lại giải thích vì tượng có 3 vòng hào quang một vòng màu xanh bằng ngọc bích, hai vòng còn lại hoàng ngọc tách rời. Đến mỗi nơi tùy theo bối cảnh thích hợp với màu hào quang nào thì BTC sẽ gắn hào quang màu ấy. Sự việc ấy xảy ra như thế nào, đồng bào Việt nam hãy đến chiêm bái khi tượng được tịnh xá Ngọc Hòa cung thỉnh về San Jose để tự thân chứng nghiệm. Theo Sư Cô Tiến Liên, Tượng Phật Ngọc sẽ lưu lại San Jose hai tuần lễ.
Tưởng cũng nên biết ông Ian Green, chủ nhân tượng Phật Ngọc, là một phật tử, ông bắt đầu tu khi ông du hành đến Ấn Độ khoảng đầu năm 1970. Ông đã chiêm ngưỡng Đại Tháp ở vườn Lộc Uyển, là nơi Đức Phật giảng bài pháp đầu tiên cho 5 ông Kiều Trần Như sau khi Ngài chứng ngộ, (nơi đây cũng là một trong những thánh địa của Phật giáo được kể rõ trong chuyến hành hương của Phật tử Tâm Phương trong Bút Ký Dòng Nước Ngược). Ông Ian Green tìm hiểu thêm về Phật giáo và rồi ông trở thành một phật tử. Năm 1981, thân phụ của ông cúng dường 50 mẫu đất cho Lạt Ma Yeshe để kiến lập một trung tâm Phật giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,