Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Xuống Đường Với Gđ Các Nạn Nhân Tội Ác

21/04/201000:00:00(Xem: 1506)

TNS Lou Correa Xuống Đường Với GĐ Các Nạn Nhân Tội Ác

TNS Lou Correa phát biểu trong buổi xuống đường với những gia đình các nạn nhân tội ác.

SANTA ANA – Trong buổi sinh hoạt gọi là 2nd Annual Victims March and Rally vào sáng Thứ Ba, ngày 20 Tháng Tư năm 2010, khoảng 400 người đã tham gia xuống đường tại thành phố Santa Ana để tưởng nhớ những nạn nhân bị ám sát, vinh danh những nạn nhân đã sống qua tội ác, và đề cao nhu cầu phải bảo vệ quyền lợi của người nạn nhân.
“Tôi rất hãnh diện được có cơ hội cùng các thân hữu và đồng nghiệp tưởng nhớ người đã mất, vinh danh những người đã sống qua tội ác và có mặt ngày hôm nay,” Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas nói.
Sau một buổi tiếp tân tại văn phòng của Biện Lý Quận Cam, khoảng 400 người xuống đường hướng về Tòa Chính Quận Cam. Đặc biệt, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đang có công tác tại Quốc Hội Tiểu Bang California, đã thu xép thời gian bay về để tham dự buổi lễ tưởng niệm xuống đường cùng với gia đình của các nạn nhân. Một ngày trước, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã được tổ chức Crimes Victims United vinh danh là Legislature of the Year tức là Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm trong buổi lễ long trọng tại Thủ Phủ Sacramento.


Rất nhiều gia đình tham dự cầm những tấm poster với hình ảnh của người thân nhân đã mất. Nhiều cảnh sát, thân hào nhân sĩ cộng đồng lần lượt dâng hoa cho các nạn nhân bị ám sát. Trong giây phút mặt niệm, một chim bồ câu được thả, sau khi lời phát biểu ngắn gọn của Cảnh Sát Eugene Kim, người đã mất cha khi bị một người say rượu ám sát trên xa lộ vào năm 2000.
Sau khi giới thiệu những đóng góp cụ thể giúp nạn nhân và cải tổ luật pháp của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, ông Tony Rackauckas giới thiệu người quan khách có mặt như bà Uỷ Viên Hội Đồng Thuế Tiểu Bang Michelle Steel, Nghị Viên Diệp Miên Trường của thành phố Westminster, Trưởng Cảnh Sát Santa Ana Paul Walters, v.v. 
Phần cảm động nhất là những lời phát biểu của hai nạn nhân. Ông Ryan Hawks là người con của một cập vợ chồng bị ám sát trên chiếc tầu ở Newport Beach.  Cô Chimine Arfuso là người nạn nhân bị hảm hiếp cuối cùng trong số 8 người nạn nhân của một tội phạm từ năm 1998 đến 1999. Cô Chemine Arfuso có một quyết tâm không để bị gọi là “nạn nhân” và là người bảo vệ và tranh đấu cho nạn nhân. Cô đã sáng lập tổ chức Create Social Change tức Tạo Nên Thay Đổi Trong Xã Hội và là trưởng ban của tổ chức Turning Negative Into Positive với chủ trương biến xấu thành tốt.
Chương trình được chấm dứt vào khoảng 12 giờ trưa với nhiều người vẫn con ở lại Tòa Chính Quận Cam để nói chuyện trực tiếp với các diễn gỉa và dân cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.