Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Sửa Chùa A Di Đà, Ca Ngợi Đức Quan Âm Từ Bi

14/04/201000:00:00(Xem: 2863)

Gây Quỹ Sửa Chùa A Di Đà, Ca Ngợi Đức Quan Âm Từ Bi


Từ trái: Ni Sư Như Ngọc, đạọ hữu Kim Chi, bé Bảo Ngọc, bé Quốc Nam, ca sĩ Quang Lê, MC Minh Phượng.

 


 

 

 

 

Màn nhạc cảnh Mẹ Hiền Quan Âm do hoa hậu Ngọc Quyên và các em GĐPT.


WESTMINSTER, Calif. (VB) – Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc đã vui mừng khi bữa cơm gây quỹ trùng tu Chùa A Di Đà tại nhà hàng Seafood Kingdom hôm chủ nhật 11-4-2010 được ủng hộ với đầy phòng là chư tôn đức tăng ni, các quan khách và đồng hương Phật Tử.
Đây là lần đầu tiên gây quỹ trùng tu Chùa A Di Đà kể từ khi được Tổng Hội Phật Giáo tạo mãi năm 1992. Những lần gây quỹ trước đây chỉ là để góp sức thực hiện Đại Lễ Phật Đản cho cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác.
Một lý do chính để gây quỹ sửa chùa bởi vì không thể không trùng tu, theo lời Ni Sư trình bày vì bếp hiện nay chỉ có một tấm bạt che, khi có lễ lớn phải đứng ngoàì trời nấu rất gian nan, trong khi vách mối mọt nhiều. Chùa thực ra là một ngôi nhà xây từ 1956, nửa thế kỷ đã làm hư hoại nhiều. Nhà thầu Nguyễn Đăng Thông khi  trình bày về sơ đồ phải trùng tu nói rằng không sửa thì không còn an toàn, vì nguyên dàn ống nước đều cần thay toàn bộ, hệ thống điều hòa không khí cũng thế, và ông nói cần 150,000 đô la mới sửa xong được, theo luật xây cất của thành phố Westminster.
Mở đầu buổi thanh trai là ca khúc “Mẹ Là Phật” do Quỳnh Hoa trình diễn, trước khi MC Lưu Kim Chi lên thực hiện lễ chào cờ Mỹ-Việt và giới thiệu chư tôn đức – trong đó có HT Hạnh Đạo, HT Giác Sỹ, HT Quảng Thanh, TT Minh Mẫn, TT Như Minh, TT Trí Thọ, TT Nhật Quang, TT Thiện Ngộ, Sư Bà Như Nguyện, NS Như Tâm, NS Minh Nguyện, NS Trung Thiện, SC Tịnh Quang, SC Chân Vọng, SC Huệ Tín, SC Chơn Thường, SC Liên Thịnh, SC Huệ Thông, SC Tâm Hòa, SC Lệ Đức, SC Khánh An... Bbên phía cư sĩ có Ban Hướng Dẫn Trung Ương và BHD Miền Quảng Đức, Đạọ Tràng Pháp Hoa, Đuốc Tuệ, Mắt Thương Nhìn Đời, Hội Tiếng Gọi Tình Thương (ca sĩ Huy Cường), GS Lưu Trung Khảo, Chánh án Nguyễn Trọng Nho...
Sau lời kêu gọi góp sức giúp trùng tu từ HT Hạnh Đạo và TT Minh Mẫn, và nhạc cảnh “Mẹ Hiền Quan Âm đã được trình diễn bởi Hoa Hậu Ngọc Quyên, các em GĐPT Phổ Đà và A Di Đà, hai MC Minh Phượng và Đỗ Tân Khoa lên nắm diễn đàn, gây sôi động.
Một hình ảnh cảm động là khi Ni Sư Như Ngọc kể về lần suýt chết trên giường bệnh mấy năm trước, được các bác sĩ và y tá kể là chẩn đoán chỉ còn 2 tiếng đồng hồ nữa là sẽ chết, thì may mắn lúc đó nhờ bác sĩ Vũ Khải, người cũng hiện diện trong bữa cơm gây quỹ, tìm ra đúng căn bệnh để có cách chữa. Ni Sư kể là lúc đó thấy thần thức lìa thân rồi, thấy không gian ánh sáng trắng xóa, và chợt thấy tà áo trắng và rồi thấy Quan Thế Âm Bồ Tát trong khi văng vẳng tiếng nhạc niệm danh hiệu Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quan Thế Âm Bồ Tát. Khoảng 4 năm sau khi thoát chết, trong khi cùng Phật Tử đi tới Thiền Viện Chân Nguyên (ở San Bernadino, Nam Cali, giáp giới Quận Cam), khi ngồi trên xe nhìn thấy hào quang rực sáng  trên pho tượng Đức Quan Thế Âm, Ni Sư mới nhận ra đúng là hình ảnh vị Bồ Tát mà ni sư nhìn thấy trên giường bệnh. Ni Sư kể, lúc đó có Phật Tử trên xe chụp hình tượng hào quang lúc đó, và tấm ảnh chụp đã được  phóng to đóng khung...
Ni Sư nói, ai trong bệnh viện lúc đó cũng nghĩ là Ni Sư cầm chắc cái chết nếu không có bác sĩ Vũ Khải, người được mời lên để Ni Sư gửi lời cảm ơn và quý Phật Tử tặng hoa. BS Vũ Khảỉ giải thích rằng may mắn vì bệnh ung thư hoaị huyết này thuộc loaị hiền, có thể chữa, chứ nếu ác tính là thua rồi; thêm nữa, bác sĩ nói công cứu mạng Ni Sư là do tất cả các bác sĩ, y tá và nhờ ơn gia hộ từ chư Phật. Tới cuối buổi gây quỹ, được MC nói rằng ban3 thân bác sĩ Vũ Khaỉ đã ký chi phiếu 1,000 đô cúng sửa chùa.
Các nghệ sĩ đã góp sức tận lực để mời gọi mọi người cúng chùa. Mở đầu là ca nhạc sũ Chí Tâm với bài “Ai Bảo Ăn Chay Là Khổ” để ca ngợi hạnh từ bi, và anh trực tiếp cầm giỏ xuống đi từng bàn xin góp tiền.  Ca sĩ Thanh Lê  (anh của ca sĩ Quang Lê) đưa vào buổi gây quỹ một không gian thơ mộng, lãng mạn với các ca khúc “Rồi Ma Tôi Đưa Em...” và rồi “Ai Có Về Bên Bến Sông Thương...”
Một đặc biệt của bữa thanh trai gây quỹ là 6 tượng Quan Thế Âm do hai Phật Tử Diệu Trí và Diệu Phú cúng dường để mời người tham dự cung thỉnh tượng về thờ. Chị Diệu Trí nói rằng chị từng lái xe hơi bị hư thắng, không cách nào làm chậm lại được, trong nỗi sợ hãi mới niệm Phật Quan Thế Âm thì tự nhiên xe từ từ tấp vào lề, mà bản thân chị không hiểu vì sao. Và chị khuyến khích mỗi gai đình Phật Tử nên có tượng Đức Quán Thế Âm để thờ.
Ca sĩ Quang Lê đã cùng các em Bảo Ngọc, Quốc Nam hát chung nhiều ca khúc, và chia nhau cầm giỏ đi từng bàn mời đóng góp. Bản thân 2 bé Bảo Ngọc và Quốc Nam cũng góp cúng chùa 300$ tiền 2 em được giảỉ thưởng Hùng Sử Việt.
Theo lời chị Kim Chi, sơ khởi gây quỹ chùa  A Di Đà quyên tại chỗ là hơn 14,500$, và đang hy vọng sẽ có các chi phiếu giử sau. Chị nói, chùa cũng ước muốn được Phật Tử cho vay tiền để trả sau. Phật tử có thể liên lạc về:
Chùa A Di Đà
14042 Swan Street,
Westminster, CA 92683.
Phone: (714) 890-0628.
Nơi đây, phóng viên xin chép mấy dòng từ thơ Phạm Công Thiện để ca ngợi hạnh cúng chùa:
Chim ca lăng kêu sương
Tôi sụp lạy cúng dường
Lôi bồ đề tâm dậy
Chấn động khắp mười phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.