TNS John McCain Gây Quỹ Giúp DB/TB Trần Thái VănTNS John McCain và Dân BiểuTiểu Bang Trần Thái Văn trong buổi gây quỹ tại Cerritos.
Cerritos, Calif. --Thượng Nghị Sĩ John McCain đã từ Hoa Thịnh Đốn bay xuống California giúp Dân Biểu Trần Thái Văn gây quỹ tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang, Địa Hạt 47, nơi bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần nhỏ thuộc thành phố Fullerton, sát ranh giới Anaheim, theo bản tin từ văn phòng LS Trần Thái Văn, một số thông tin tóm lược và tổng hợp các nguồn khác như sau.
Sự ủng hộ của TNS McCain tiếp theo sau toàn thể Dân Biểu Liên Bang thuộc đảng Cộng Hòa tại Quận Cam chính thức lên tiếng ủng hộ.
Mở đầu, Dân biểu Văn đã ngỏ lời chào mừng các ủng hộ viên thuộc nhiều thành phần có mặt tại phòng hội Khách Sạn Sheraton, thuộc Thành Phố Cerritos. Ông cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ đã trì trệ trong nhiều năm nay, chính quyền đương thời cung ứng hơn 700 tỷ Mỹ kim, nhưng kinh tế vấn chưa phục hồi, nhiều người đã mất việc và tài sản. McCain nói, chính quyền liên bang vẫn tiếp tục chi tiêu hoang phí làm dân chúng mất niền tin vào mục tiêu ổn định kinh tế của chính phủ.
“Đứng trước những khó khăn kinh tế hiện nay, tôi vẫn lạc quan rằng sự có mặt của tôi tại Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ tiếp tay với các dân cử khác chặn đứng sự suy sụp kinh tế, cắt giảm chi tiêu, tạo thêm công ăn việc làm, giảm thiểu thủ tục hành chánh rườm rà và giúp giới tiểu thương có cơ hội phát triển để nhanh chóng phục hồi nền kinh tế,” Dân biểu Văn phát biểu.
Tiếp theo Dân Biểu Văn giới thiệu Thượng Nghị Sĩ (TNS) Jonh McCain với cử tọa. Ông nhắc lại TNS McCain là người đã phục vụ cho quyền lợi của dân chúng Arizona và Hoa Kỳ tại Quốc Hội Liên Bang từ gần 30 năm nay. Ông đã từng phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ với cấp bậc Đại Tá. Chiếc máy bay phản lực của ông đã bị bắn rơi tại Hà Nội và bị giam như một tù binh chiến tranh tại trại tù Hỏa Lò gần 6 năm. Cho dù trong hoàn cảnh nào, TNS McCain cũng không đầu hàng và được nhân dân Hoa Kỳ ngưỡng mộ như là một vị anh hùng.
Dân biểu Văn tiết lộ rằng gia đình ông có mối liên hệ với gia đình TNS John McCain. Trong thời kỳ Chiến Tranh Việt Nam, thân sinh TNS McCain là một Đô Đốc Hải Quân và cũng là Tổng Tư Lệnh Quân Lực Hoa Kỳ vùng Á Châu Thái Bình Dương trong thập niên 1960. Trong thời gian này thân sinh ông McCain đã làm việc trực tiếp với Trung Tướng Dư Quốc Đống, cậu ruột của Dân biểu Văn.