Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns John Mccain Gây Quỹ Giúp Db/tb Trần Thái Văn

09/04/201000:00:00(Xem: 4767)

TNS John McCain Gây Quỹ  Giúp DB/TB Trần Thái Văn

TNS John McCain  và Dân BiểuTiểu Bang Trần Thái Văn trong buổi gây quỹ  tại Cerritos.


Cerritos, Calif. --Thượng Nghị Sĩ John McCain đã từ Hoa Thịnh Đốn bay xuống California  giúp Dân Biểu Trần Thái Văn gây quỹ tranh cử chức Dân Biểu Liên Bang, Địa Hạt 47, nơi bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove,  Santa Ana và một phần  nhỏ  thuộc thành phố Fullerton, sát ranh giới Anaheim, theo bản tin từ văn phòng LS Trần Thái Văn, một số thông tin tóm lược và tổng hợp các nguồn khác như sau.
Sự ủng hộ của TNS McCain tiếp theo sau  toàn thể  Dân Biểu Liên Bang thuộc đảng Cộng Hòa  tại Quận Cam chính thức lên tiếng ủng hộ.
Mở đầu, Dân biểu  Văn đã ngỏ lời chào mừng các ủng hộ viên thuộc nhiều thành phần có mặt tại  phòng hội Khách Sạn Sheraton, thuộc Thành Phố Cerritos. Ông cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ đã trì trệ trong nhiều năm nay, chính quyền đương thời  cung ứng hơn 700 tỷ Mỹ kim, nhưng kinh tế vấn chưa phục hồi, nhiều  người đã mất việc và tài sản. McCain nói, chính quyền liên bang vẫn tiếp tục chi tiêu hoang phí làm dân chúng mất niền tin vào mục tiêu ổn định kinh tế của chính  phủ.
“Đứng trước  những khó khăn kinh tế hiện nay, tôi vẫn lạc quan rằng sự có mặt của tôi tại Quốc Hội Hoa Kỳ sẽ tiếp tay với các dân cử khác chặn đứng sự suy sụp kinh tế, cắt giảm chi tiêu, tạo thêm công ăn việc làm, giảm thiểu thủ tục hành chánh rườm  rà và giúp giới tiểu thương có cơ hội phát triển để nhanh chóng phục hồi nền kinh tế,”  Dân biểu Văn  phát biểu.
Tiếp theo Dân Biểu Văn giới thiệu Thượng Nghị Sĩ (TNS) Jonh McCain  với cử tọa. Ông nhắc lại TNS McCain là người đã phục vụ cho quyền lợi của dân chúng Arizona và Hoa Kỳ tại Quốc Hội Liên Bang từ gần 30 năm nay. Ông đã từng phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ với cấp bậc Đại Tá. Chiếc máy bay phản lực của ông đã bị bắn rơi tại Hà Nội và bị giam như một tù binh chiến tranh tại trại tù Hỏa Lò gần 6 năm. Cho dù trong hoàn  cảnh nào,  TNS  McCain cũng không đầu  hàng và được nhân dân Hoa Kỳ ngưỡng mộ  như là một vị anh hùng. 
Dân biểu Văn tiết lộ rằng gia đình ông có mối liên hệ với gia đình TNS John McCain. Trong thời  kỳ Chiến Tranh Việt Nam, thân sinh TNS McCain là một Đô Đốc Hải Quân và cũng là  Tổng Tư Lệnh Quân Lực Hoa Kỳ vùng  Á Châu Thái Bình Dương trong thập niên 1960. Trong thời gian này thân sinh ông McCain đã làm việc trực tiếp với Trung Tướng  Dư Quốc Đống, cậu ruột của Dân biểu Văn. 


 “Tôi biết Dân biểu Văn từ nhiều năm nay, ông là người  không nhân nhượng với chế độ Cộng Sản. Ngoài ra Dân biểu Văn còn là  dân cử mà Quốc Hội Hoa Kỳ  đang cần. Ông luôn bênh vực giới tiểu  thương,  tạo thêm công việc, cắt giảm thuế cho giới tiểu thương, chống lại những phí phạm tiền thuế  của dân chúng.” TNS John Mc Cain tuyên bố. “Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Dân Biểu Văn. Quý vị sẽ hãnh diện về Dân Biểu Văn trong chức vụ  Dân Biểu Liên Bang  vào tháng 11 sắp đến.”
Ông David Lee,  một thương gia gốc Đại Hàn vùng Los Angeles cho biết cảm tưởng “Cộng đồng Việt Nam may mắn hơn cộng đồng chúng tôi, có Dân Biểu Trần Thái Văn. Chúng tôi biết nhau từ  thủa còn sinh viên. Ông Văn là người  năng động,  có khả năng lãnh đạo,  xứng đáng là đại  diện cho cộng đồng Việt Nam nói riêng và  cho khối  Á Châu  Thái Bình Dương nói chung trong chức  vụ Dân Biểu Liên Bang, Địa Hạt  47.”
Nên biết, hiện nay tại Hạ Viện Hoa Kỳ, người Mỹ gốc Do Thái đã có 31 dân biểu, là nhóm dân cử có nhiều thế lực, người Mỹ gốc Phi châu có 42 dân biểu, quyền lợi  của họ được bảo vệ vững chắc. Cộng đồng Latino cũng có 27 đại diện. Tất cả cộng đồng Á châu chỉ có 6  dân biểu tại Hoa Thịnh Đốn. Trong số này, cộng đồng người Việt chỉ có 1 người, nhưng tương lai vị dân cử  gốc Việt này còn đang gặp nhiều khó khăn tại địa phương.
Tuy nhiên, nếu nói cộng đồng người Việt cần thêm tiếng nói, cử tri có thể sẽ bầu cho ông Tân Nguyễn, một ứng cử viên Cộng Hòa cùng chức vụ này; điều này đã không xảy ra khi ông Tân Nguyễn đại diện Đảng Cộng Hòa năm 2006  để tranh cử kình với dân biểu liên bang Loretta Sanchez.
Riêng bản thân dân biểu liên bang Cao Quang Anh cũng gặp một số trở ngại trong dư luận cộng đồng sau chuyến đi thăm Việt Nam với những cam kết với chính phủ Hà Nội để có visa nhập cảnh VN.
Buổi sinh hoạt gây quỹ tổ chức rất giản dị, trong  vòng 90 phút, ban vận động  cho biết kết toán sơ khởi được hơn $50,000 Mỹ kim.  Cách đây 2 tuần, Dân Biểu Văn cũng đã tổ chức cuộc gây quỹ qui mô  với  hơn 500 người tham dự trong Cộng đồng  Việt tại Quận Cam và đã thu góp được  số hiện kim tương tự.
Đối thủ của LS Trần Thái Văn trong đợt bầu cử sơ bộ trong Đảng Cộng Hòa sẽ là (1) Tân Nguyễn, một nguyên ứng cử viên trước kia cùng chức vụ này; (2) Kathy Smith, ủy viên học khu Anaheim.
Nếu thắng cử đợt sơ bộ, LS Trần Thái Văn sẽ đạị diện Đảng Cộng Hòa để tranh cử đợt chung kết kình với đương nhiệm Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, đạị diện Đảng Dân Chủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.