Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma, Tb Washington Long Trọng: Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

07/04/201000:00:00(Xem: 1832)
Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma, Tb Washington Long Trọng: Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma, TB Washington Long Trọng: Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Thầy Thích Phước Toàn, Viện Chủ Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đang bày tỏ cảm niệm công đức của Phật tử, đồng hương đã nhiệt tình ủng hộ để hoàn thành ngôi Chùa mới trong buổi "Cơm Chay Gây Quỹ ngày 4/4/2010 tại Hội trường trong khuôn viên Chùa. (Photo: BQH-VBMN)

 

 

 

Ca sĩ Khả Tú vừa ca hát vừa quyên góp trong buổi "Cơm Chay Gây Quỹ ngày 4/4/2010 tại Hội trường trong khuôn viên Chùa. (Photo: BQH-VBMN)

Giao Châu Phúc Yên
TACOMA, Wash. - Hàng trăm Phật tử từ khắp nơi trong tiểu bang Washington đã vân tập về Phước Huệ Thiền Tự tọa lạc tại số 2625 đường 72 Nd St East, Tacoma, WA 98404, để tham dự Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức long trọng vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 4/4/2010.
Buổi Lễ Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát được đặt dưới sự chủ lễ của Thấy Thích Phước Toàn, Viện Chủ Phước Huệ Thiền Tự cùng sự hiện diện của Đại Đức Thích Minh Truyền và Sư Cô Như Thanh.
Vào lúc 1 giờ chiều, buổi Cơm Chay Gây Quỹ với phần phụ diễn văn nghệ phụ họa được tổ chức tưng bừng tại Hội Trường trong khuôn viên Chùa.
Trên 600 quan khách, Phật Tử và gia đình (không kể hàng trăm các cháu) đã tràn ngập Hội Trường 500 ghế ngồi, Ban Tổ Chức đã phải tận dụng các bàn dài nhưng cũng không đủ chỗ và bà con đã phải di chuyển qua hậu liêu rộng rãi phía sau Chánh điện để dùng bữa cơm chay.
Trong phần khai mạc, Thầy Thích Phước Toàn đã ngỏ lời chào mừng quí phật tử xa gần đã bỏ công sức đến tham dự buổi Cơm Chay Gây Quỹ. Thầy Viện Chủ bày tỏ lòng cảm niệm đến công đức của tất cả bà con khắp nơi và bà con sống ngay tại Thành phố Tacoma đã nhiệt tình yểm trơ tài chánh ï, cúng dường công qủa để xây dựng nên ngôi Thiền Tự khang trang ngày nay. Đặc biệt, Thầy Viện Chủ cảm niệm công đức của gia đình Anh Chị Tony Tải Nguyễn đã đưa Công Ty Tony Landscaping đến Chùa  thực hiện bãi đậu xe và thiết lâp cảnh trí vườn hoa cho Chùa, và ông Đinh Quý Tráng đã tận tình giúp đỡ cho chùa trong việc vận chuyển mà không lấy thù lao.
Ông Trịnh Mãn, thay mặt Ban Vận Động Xây Dựng Phước Huệ Thiền Tự cảm tạ quí Phật tử và bà con đã đóng góp tịnh tài và công sức đễ hoàn thành ngôi Tam Bảo được 90%. Ông Nói: "Sự đóng góp, ủng hộ của quí vị đã để lại một phần gia tài nhỏ cho Đạo Phật, và một số vốn văn hóa tiếng Việt cho con cháu chúng ta thế hệ mai sau."
Trong hoàn cảnh thiếu hụt tài chánh để hoàn thành trọn vẹn công trình, giờ đây, ông trịng Mãn tha thiết kêu gọi đồng hương, Phật tử hoan hỷ giúp đỡ tài chánh cho Chùa bằng cách mỗi gia đình hoặc cá nhân thỉnh một tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca để ăn vị trên Đại Bi Hùng Điện, phía trên tiền sảnh Chánh Điện. Mỗi một tôn tượng trị giá $500, và một cách khác là quí Phật Tử có thể tặng cho Chùa "1 yard ciment" trị giá $100, quí đồng hương, Phật Tử có thể tặng bao nhiêu "yard" ciment tuỳ hỷ.
Sau cùng, ông Trịnh Mãn đã cảm niệm công đức của các nhánh của Đạo Tràng Phước Huệ đã đóng góp cho buổi Cơm Chay Gây Quỹ được kết quả tốt đẹp. Thực vậy, bộ phận phụ trách ẩm thực đã góp công sức biết bao nhiêu để thực hiện một bữa cơm chay thịnh soạn với các món ăn chay vừa đẹp mắt vừa thơm ngon tinh khiết cho hơn 600 thực khách, quả là một công trình không nhỏ, mặt khác hàng chục thanh niên trong ban trật tự phụ trách cho xe cộ ra vào, hôm nay đã phải vất vả với hơn 300 chiếc xe đến Chùa dự Lễ.
Phần phụ diễn ca nhạc rất sôi động, lôi cuốn do các ca sĩ Gia Huy, Nam Cali,  Khả Tú đến từ Bắc California, cùng với các sĩ quen thuộc tại địa phương như Lâm Mai Hương, Mai Lan, Trúc Mai (MC), Quang Bình và Ban Nhạc Dư Quốc Cường. Riêng hai ca sĩ Gia Huy và Khả Tú đều trẻ trung, khả ái đã thu hút sự theo dõi của khán giả và đã rất thành công trong nhiệm vụ vừa ca hát vừa thực hiện công tác gây quỹ bằng cách đi xuống sân khấu, đến bên cử tọa quyên góp. Được biết, sự có mặt của ca sĩ chuyên hát nhạc Đạo Gia Huy do sự bảo trợ của "Nhóm anh em giới trẻ của Anh Tám," và nữ ca sĩ khả ái Khả Tú đã không nhận một khoản thù lao phí nào.
Vũ Đoàn Tuổi Hồng do các thiếu nữ Phước Huệ trong áo bà ba, nón lá trong tay trình diễn một vũ khúc múa nón ngày mùa duyên dáng nhịp nhàng.
Vì có nhiều ca sĩ trình diễn choán thì giờ nên các tiết mục đấu giá các bức thư pháp trên dĩa sư và một số tác phẩm điêu khắc khác. Mặt khác, Ban Tổ Chức cũng có tổ chức xổ số lấy hên, giải trúng cũng bao gồm một số các bức thư họa trên sứ do chính tay Thầy Viện Chủ Thích Phước Toàn phóng bút.
Buổi Cơm Chay Gây Quỹ chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày.
Giao Châu Phúc Yên

16/09/2019(Xem: 178)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Thứ 7 ngày 7 tháng 9 năm 2019 một buổi tiệc kết thúc chương trình hội ngộ đã diễn ra với sự tham dự hàng trăm các niên trưởng, các chiến hữu và gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông
16/09/2019(Xem: 112)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/09/2019(Xem: 317)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 2:00 chiều Thứ Sáu ngày 13 tháng 9 năm 2019 trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles
14/09/2019(Xem: 444)
Tin từ Voice of OC, một nghị quyết đã được thông qua bởi hội đồng thành phố Wesminster tối Thứ Tư 11 tháng 09, với số phiếu 3-2.
14/09/2019(Xem: 258)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
13/09/2019(Xem: 3031)
Ngôi sao YouTube nổi tiếng và có mức thu nhập cao tới 22 triệu đô một năm Ryan Kaji là con của một người phụ nữ gốc Việt tại Texas.
13/09/2019(Xem: 783)
Một người đàn ông ở thành phố Baton Rouge, Louisiana, là người đã đâm vợ và 3 đứa con nhỏ với cây kéo và một con dao vào năm ngoái đã bị kết án tù 20 năm
13/09/2019(Xem: 1311)
4 người đã bị bắt vì liên quan đến vụ giết chết một người đàn ông gốc Việt tại San Jose vào tháng 7 vừa qua
13/09/2019(Xem: 1079)
Hướng Dẫn Bảo Vệ Người Tiêu Dùng Năng Lượng Mặt Trời ở California giúp bảo vệ khách hàng trong quy trình bán hệ thống năng lượng mặt trời.
13/09/2019(Xem: 198)
Vào lúc 1:30 chiều ngày Thứ Tư 11 tháng 09, CTCP (California Tobacco Control Program - Chương Trình Kiểm Soát Thuốc Lá ở California) đã tổ chức một cuộc hội thảo trên mạng (webinar), dành cho các cơ quan truyền thông Việt Ngữ
13/09/2019(Xem: 353)
Gaden Grove (Nguyễn Tâm) - - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson Thành Phố Garden Grove, vào lúc 5:00 chiều Chủ Nhật ngày 08 tháng 9 năm 2019
13/09/2019(Xem: 190)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/09/2019(Xem: 674)
Chúng tôi xin trình bày một số các điều luật dưới đây liên quan đến bầu cử và thâu thập chữ ký để mọi người được hiểu rõ hơn.
12/09/2019(Xem: 471)
2 cư dân thành phố Tucson, Arizona, là những người nhận tội buôn bán vũ khí lậu đã bị kết án tù.
12/09/2019(Xem: 317)
Tháng Chín
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.