Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma, Tb Washington Long Trọng: Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

07/04/201000:00:00(Xem: 2033)

Phước Huệ Thiền Tự Tại Tacoma, TB Washington Long Trọng: Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát

Thầy Thích Phước Toàn, Viện Chủ Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đang bày tỏ cảm niệm công đức của Phật tử, đồng hương đã nhiệt tình ủng hộ để hoàn thành ngôi Chùa mới trong buổi "Cơm Chay Gây Quỹ ngày 4/4/2010 tại Hội trường trong khuôn viên Chùa. (Photo: BQH-VBMN)

 

 

 

Ca sĩ Khả Tú vừa ca hát vừa quyên góp trong buổi "Cơm Chay Gây Quỹ ngày 4/4/2010 tại Hội trường trong khuôn viên Chùa. (Photo: BQH-VBMN)

Giao Châu Phúc Yên
TACOMA, Wash. - Hàng trăm Phật tử từ khắp nơi trong tiểu bang Washington đã vân tập về Phước Huệ Thiền Tự tọa lạc tại số 2625 đường 72 Nd St East, Tacoma, WA 98404, để tham dự Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát được tổ chức long trọng vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 4/4/2010.
Buổi Lễ Lễ Kỷ Niệm Vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát được đặt dưới sự chủ lễ của Thấy Thích Phước Toàn, Viện Chủ Phước Huệ Thiền Tự cùng sự hiện diện của Đại Đức Thích Minh Truyền và Sư Cô Như Thanh.
Vào lúc 1 giờ chiều, buổi Cơm Chay Gây Quỹ với phần phụ diễn văn nghệ phụ họa được tổ chức tưng bừng tại Hội Trường trong khuôn viên Chùa.
Trên 600 quan khách, Phật Tử và gia đình (không kể hàng trăm các cháu) đã tràn ngập Hội Trường 500 ghế ngồi, Ban Tổ Chức đã phải tận dụng các bàn dài nhưng cũng không đủ chỗ và bà con đã phải di chuyển qua hậu liêu rộng rãi phía sau Chánh điện để dùng bữa cơm chay.
Trong phần khai mạc, Thầy Thích Phước Toàn đã ngỏ lời chào mừng quí phật tử xa gần đã bỏ công sức đến tham dự buổi Cơm Chay Gây Quỹ. Thầy Viện Chủ bày tỏ lòng cảm niệm đến công đức của tất cả bà con khắp nơi và bà con sống ngay tại Thành phố Tacoma đã nhiệt tình yểm trơ tài chánh ï, cúng dường công qủa để xây dựng nên ngôi Thiền Tự khang trang ngày nay. Đặc biệt, Thầy Viện Chủ cảm niệm công đức của gia đình Anh Chị Tony Tải Nguyễn đã đưa Công Ty Tony Landscaping đến Chùa  thực hiện bãi đậu xe và thiết lâp cảnh trí vườn hoa cho Chùa, và ông Đinh Quý Tráng đã tận tình giúp đỡ cho chùa trong việc vận chuyển mà không lấy thù lao.
Ông Trịnh Mãn, thay mặt Ban Vận Động Xây Dựng Phước Huệ Thiền Tự cảm tạ quí Phật tử và bà con đã đóng góp tịnh tài và công sức đễ hoàn thành ngôi Tam Bảo được 90%. Ông Nói: "Sự đóng góp, ủng hộ của quí vị đã để lại một phần gia tài nhỏ cho Đạo Phật, và một số vốn văn hóa tiếng Việt cho con cháu chúng ta thế hệ mai sau."


Trong hoàn cảnh thiếu hụt tài chánh để hoàn thành trọn vẹn công trình, giờ đây, ông trịng Mãn tha thiết kêu gọi đồng hương, Phật tử hoan hỷ giúp đỡ tài chánh cho Chùa bằng cách mỗi gia đình hoặc cá nhân thỉnh một tôn tượng Đức Bổn Sư Thích Ca để ăn vị trên Đại Bi Hùng Điện, phía trên tiền sảnh Chánh Điện. Mỗi một tôn tượng trị giá $500, và một cách khác là quí Phật Tử có thể tặng cho Chùa "1 yard ciment" trị giá $100, quí đồng hương, Phật Tử có thể tặng bao nhiêu "yard" ciment tuỳ hỷ.
Sau cùng, ông Trịnh Mãn đã cảm niệm công đức của các nhánh của Đạo Tràng Phước Huệ đã đóng góp cho buổi Cơm Chay Gây Quỹ được kết quả tốt đẹp. Thực vậy, bộ phận phụ trách ẩm thực đã góp công sức biết bao nhiêu để thực hiện một bữa cơm chay thịnh soạn với các món ăn chay vừa đẹp mắt vừa thơm ngon tinh khiết cho hơn 600 thực khách, quả là một công trình không nhỏ, mặt khác hàng chục thanh niên trong ban trật tự phụ trách cho xe cộ ra vào, hôm nay đã phải vất vả với hơn 300 chiếc xe đến Chùa dự Lễ.
Phần phụ diễn ca nhạc rất sôi động, lôi cuốn do các ca sĩ Gia Huy, Nam Cali,  Khả Tú đến từ Bắc California, cùng với các sĩ quen thuộc tại địa phương như Lâm Mai Hương, Mai Lan, Trúc Mai (MC), Quang Bình và Ban Nhạc Dư Quốc Cường. Riêng hai ca sĩ Gia Huy và Khả Tú đều trẻ trung, khả ái đã thu hút sự theo dõi của khán giả và đã rất thành công trong nhiệm vụ vừa ca hát vừa thực hiện công tác gây quỹ bằng cách đi xuống sân khấu, đến bên cử tọa quyên góp. Được biết, sự có mặt của ca sĩ chuyên hát nhạc Đạo Gia Huy do sự bảo trợ của "Nhóm anh em giới trẻ của Anh Tám," và nữ ca sĩ khả ái Khả Tú đã không nhận một khoản thù lao phí nào.
Vũ Đoàn Tuổi Hồng do các thiếu nữ Phước Huệ trong áo bà ba, nón lá trong tay trình diễn một vũ khúc múa nón ngày mùa duyên dáng nhịp nhàng.
Vì có nhiều ca sĩ trình diễn choán thì giờ nên các tiết mục đấu giá các bức thư pháp trên dĩa sư và một số tác phẩm điêu khắc khác. Mặt khác, Ban Tổ Chức cũng có tổ chức xổ số lấy hên, giải trúng cũng bao gồm một số các bức thư họa trên sứ do chính tay Thầy Viện Chủ Thích Phước Toàn phóng bút.
Buổi Cơm Chay Gây Quỹ chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày.
Giao Châu Phúc Yên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,