Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 Mời Dự: Đại Nhạc Hội ‘rock To Count’ Ngày 11 Tháng 4

03/04/201000:00:00(Xem: 3372)

Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 Mời Dự: Đại nhạc Hội ‘Rock To Count’ ngày 11 Tháng 4  

Nguyễn Đức Tuấn
Cuộc kiểm tra dân số đang bắt đầu bước vào giai đoạn cuối nhưng cũng lại chính là hồi quyết liệt để người dân Mỹ nói chung hay dân Mỹ gốc Mít chúng ta nói riêng đóng góp một bàn tay tạo dựng sự thành công mỹ mản cho công cuộc thống kê dân số năm 2010 này…
Cũng chính trong thời điểm cao trào , cơ quan Thống Kê Dân Số vùng Los Angeles đã quyết định cùng những văn phòng thống kê dân số địa phương thuộc quận Cam, cụ thể nhất là sự phối hợp nhịp nhàng của nhóm anh chị em chuyên viên người Việt Nam làm việc chung với các cơ quan truyền thông, đoàn thể bất vụ lợi trong Cộng Đồng Viêt Nam tại Nam Cali này.  Tất cả bấy nhiêu bàn tay - bao nhiêu mồ hôi, nước mắt và kể cả những sự hi sinh âm thầm của nhiều người đang cố gắng tạo dựng chương trình đại nhạc hội “Rock To Count” sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 4 tới này tức là Chủ Nhật, từ 1 giờ trưa đến 6 chiều tại sân trường Trung học Bolsa Grande, ngay phía trước của mặt đường Westminster và Bushard.
Qủa đúng là người ta thường nói nếu ghét ai thì cứ xúi họ một là làm báo, còn hai là làm show vì cả hai thứ đó đụng vào nếu không có kinh nghiệm thì bảo đảm chỉ một thời gian sẽ đóng cửa hay phá sản…  Ở đây làm show ca nhạc Cộng Đồng, tiền bạc do nhà nước chi trả, vậy mà khi bắt tay vào làm, ôi thôi có trăm thứ để lo… Mệt vô cùng!
Dẩu sao trong nhọc nhằn đó hay trong những giọt nước mắt, còn đọng lại một điểm son đang được khen thưởng, khuyến khích đó là nhóm anh em  người Việt làm việc rất chăm chỉ, cần mẩn, tất cả những việc họ làm với mục đích cưối cùng là muốn cho show ca nhạc “Rock To Count” thành hình và mang lại một chút niềm vui, sự hảnh diện cho cộng đồng Việt Nam tại Nam California nói chung hay tại vùng quận Cam này nói riêng.
Thoạt đầu ai cũng nghĩ đó là một công việc dễ dàng, dễ như ăn cháo, dễ như uống ly cafê đen đá hay dễ như một trò chơi bình thường không hơn không kém nhưng rồi đến khi bắt tay vào làm việc mới bắt đầu thấy choáng vì thật sự chẳng biết phải bắt đầu từ đâu" những thông tin thu nhặt được chỉ là mổi thứ một ít, chẳng cái naò có thể gọi là complete cả, ngay cả proposal để nộp cho ban lảnh đạo thuộc văn phòng chỉ huy Thống Kê Dân Số tại Northridge cũng đã là một vấn đề rối như cuộn chỉ chẳng biết đâu mà gở, nhưng rồi với sự bên chí và quyết tâm đi tới, cuối cùng rồi cái khâu proposal cũng được chấp thuận nhưng rồi ngày chấp thuận tính đến ngày thực hiện chương trình chỉ là 2 đến 3 ngay mà thôi (nguyên thủy ngày định làm show Rock To Count là 28 tháng 3) thế là cả nhóm đành phải quyết định nhanh chóng thay đổi ngày, dời sang 11 tháng 4, lại thêm một cuộc thử thách khác, nhóm tổ chức phải thay đổi thời gian, xin lại địa điểm … 
MC, có thể nói đây cũng là một cuộc thử thách rất cam go, nhưng có lẽ trời thương và nói đúng ra là những anh chị em trong nhóm MC cũng thương tình, sẳn sàng giúp đở nên cuối cùng thì từ anh Nam Lộc, anh Việt Dzũng đến cô bé Giáng Ngọc rồi Leyna Nguyễn cũng đều nhận lời giúp đở, có lẽ câu nói mà làm người viết cảm động nhất đó là từ anh Nam Lộc khi anh nói “nếu muốn kiếm tiền thi concert “Rock To Count” không phải là chổ để anh chị em nghệ sĩ kiếm tiền!”


Phải, tất cả gần hơn 25 người ca nghệ sĩ, MC , ban nhạc (2 ban nhạc Moon Flower và Hoàng Thi Thi) đều đến với chương trình “Rock To Count” bằng một tấm lòng, tấm lòng cho cộng đồng, vì cộng đồng, có lẽ vì họ hiểu được rằng từ bấy lâu nay cộng đồng này vẫn thương yêu, nuôi dưởng họ nên nếu như có cơ hội để mang lại niềm vui cho cộng đồng thì những người nghệ sĩ đó chẳng ai nề hà gì đến công lao, hay tiền cát sê nặng nhẹ thế nào"
  Điều mà người viết thất vọng đó là sự tham gia rất khiêm tốn của những anh chị em nghệ sĩ mà đáng lẽ những chương trình hát cho cộng đồng như thế này phải được hưởng ứng nồng nhiệt vì có bao nhiêu cơ hội để giới ca nghệ sĩ có một nghĩa cử cao cả, đẹp để tạ ơn cuộc đời, tạ ơn đồng hương của mình và làm tròn bổn phận của một người công dân sống trên đất nước Hoa Kỳ, chẳng lẻ suốt đời mình chỉ là kẻ nhận chứ chẳng bao giờ cho thôi sao"
Quay trở lại với chương trình nhạc “Rock To Count” ngoài sự đóng góp của hơn 25 ca nghệ sĩ MC và ban nhạc cỏn có sự góp sức của các vũ đoàn từ các sắc tộc khác, cũng như sự góp tay của một số đoàn thể, hội người Việt trong vùng quận Cam, và những hội đoàn đó sẽ có mặt trong buổi chiều ca nhạc “Rock To Count” để cùng ban tổ chức tiếp đón đồng hương chúng ta đến từ khắp nơi.
Bên cạnh những nổ lực đóng góp của các hội đoàn, còn có sự giúp đở rất thiết thực của các đơn vị truyền thông, báo chí như báo Việt Báo, Người Việt, Viễn Đông, Việt Herald, những đài radio như VNCR, Little Saigon Radio, Sàigòn Radio Hải Ngoại,  đài TV như VHN, SET, SBTN…  là những cơ quan truyền thông đã nhiệt tình giúp đở rất nhiều cho  Thống Kê Dân Số 2010 thực hiện chương trình nhạc ngoài trời “Rock To Count”.
Một lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đở nhiệt tình của các luật sư như : Luật sư Nguyễn Quốc Lân, luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, luật sư Đổ Phủ - Anh Tuấn và các nhà báo Linh Nguyễn, Chris Phan (báo Việt Star), Giáng Ngọc… Đặc biệt hơn  lời cám ơn gửi đến anh Cang (A Plus Education/Moon Flower band), anh là người góp rất nhiều công sức cùng với ban tổ chưc thưc hiện chương trình  nhạc “Rock To Count”, riêng về những cơ quan truyền thông đã giành cho Census 2010 nhiều giờ talk show, đăng tải các thông báo trên báo chí để nhằm chuyển tải những tin tức cần thiết về Thống Kê Dân Số 2010 và chương trình đi bộ xuống phố “March To The Mail Box”, show ca nhạc cộng đồng ngoài trời miển phí “Rock To Count”.
Cuối cùng mong và rất mong qúy vị đồng hương chúng ta sẽ đến tham dư chương trình ca nhạc cộng đồng “Rock To Count” đến để vui hưởng những giờ phút thư giản, thoải mái với âm nhạc, nghệ thuật, đến để chứng tỏ tình cảm thương yêu, đoàn kết của cộng đồng Việt Nam chúng ta và cũng để cho các cộng đồng bạn thấy được sức mạnh của người Việt Nam ở vùng quận Cam này.
Một lần nữa chương trình nhạc “Rock To Count” là vào cửa tự do, được tổ chức tại sân đậu xe trước cửa trường trung học Bolsa Grande ngay góc Westminster và Busha, chương trình bắt đầu từ 1 giờ trưa đến 6 giờ chiều, ngoài ra đồng hương đến tham dự show nhạc sẽ còn được nhận quà tặng từ các hội đoàn, cơ sở thương mại cũng như sự giúp đở điền 10 câu hỏi và gửi mail đi ngay tại chổ của cơ quan Thống Kê Dân Số 2010.
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.