Hôm nay,  

Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 Mời Dự: Đại Nhạc Hội ‘rock To Count’ Ngày 11 Tháng 4

03/04/201000:00:00(Xem: 4081)

Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 Mời Dự: Đại nhạc Hội ‘Rock To Count’ ngày 11 Tháng 4  

Nguyễn Đức Tuấn
Cuộc kiểm tra dân số đang bắt đầu bước vào giai đoạn cuối nhưng cũng lại chính là hồi quyết liệt để người dân Mỹ nói chung hay dân Mỹ gốc Mít chúng ta nói riêng đóng góp một bàn tay tạo dựng sự thành công mỹ mản cho công cuộc thống kê dân số năm 2010 này…
Cũng chính trong thời điểm cao trào , cơ quan Thống Kê Dân Số vùng Los Angeles đã quyết định cùng những văn phòng thống kê dân số địa phương thuộc quận Cam, cụ thể nhất là sự phối hợp nhịp nhàng của nhóm anh chị em chuyên viên người Việt Nam làm việc chung với các cơ quan truyền thông, đoàn thể bất vụ lợi trong Cộng Đồng Viêt Nam tại Nam Cali này.  Tất cả bấy nhiêu bàn tay - bao nhiêu mồ hôi, nước mắt và kể cả những sự hi sinh âm thầm của nhiều người đang cố gắng tạo dựng chương trình đại nhạc hội “Rock To Count” sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 4 tới này tức là Chủ Nhật, từ 1 giờ trưa đến 6 chiều tại sân trường Trung học Bolsa Grande, ngay phía trước của mặt đường Westminster và Bushard.
Qủa đúng là người ta thường nói nếu ghét ai thì cứ xúi họ một là làm báo, còn hai là làm show vì cả hai thứ đó đụng vào nếu không có kinh nghiệm thì bảo đảm chỉ một thời gian sẽ đóng cửa hay phá sản…  Ở đây làm show ca nhạc Cộng Đồng, tiền bạc do nhà nước chi trả, vậy mà khi bắt tay vào làm, ôi thôi có trăm thứ để lo… Mệt vô cùng!
Dẩu sao trong nhọc nhằn đó hay trong những giọt nước mắt, còn đọng lại một điểm son đang được khen thưởng, khuyến khích đó là nhóm anh em  người Việt làm việc rất chăm chỉ, cần mẩn, tất cả những việc họ làm với mục đích cưối cùng là muốn cho show ca nhạc “Rock To Count” thành hình và mang lại một chút niềm vui, sự hảnh diện cho cộng đồng Việt Nam tại Nam California nói chung hay tại vùng quận Cam này nói riêng.
Thoạt đầu ai cũng nghĩ đó là một công việc dễ dàng, dễ như ăn cháo, dễ như uống ly cafê đen đá hay dễ như một trò chơi bình thường không hơn không kém nhưng rồi đến khi bắt tay vào làm việc mới bắt đầu thấy choáng vì thật sự chẳng biết phải bắt đầu từ đâu" những thông tin thu nhặt được chỉ là mổi thứ một ít, chẳng cái naò có thể gọi là complete cả, ngay cả proposal để nộp cho ban lảnh đạo thuộc văn phòng chỉ huy Thống Kê Dân Số tại Northridge cũng đã là một vấn đề rối như cuộn chỉ chẳng biết đâu mà gở, nhưng rồi với sự bên chí và quyết tâm đi tới, cuối cùng rồi cái khâu proposal cũng được chấp thuận nhưng rồi ngày chấp thuận tính đến ngày thực hiện chương trình chỉ là 2 đến 3 ngay mà thôi (nguyên thủy ngày định làm show Rock To Count là 28 tháng 3) thế là cả nhóm đành phải quyết định nhanh chóng thay đổi ngày, dời sang 11 tháng 4, lại thêm một cuộc thử thách khác, nhóm tổ chức phải thay đổi thời gian, xin lại địa điểm … 
MC, có thể nói đây cũng là một cuộc thử thách rất cam go, nhưng có lẽ trời thương và nói đúng ra là những anh chị em trong nhóm MC cũng thương tình, sẳn sàng giúp đở nên cuối cùng thì từ anh Nam Lộc, anh Việt Dzũng đến cô bé Giáng Ngọc rồi Leyna Nguyễn cũng đều nhận lời giúp đở, có lẽ câu nói mà làm người viết cảm động nhất đó là từ anh Nam Lộc khi anh nói “nếu muốn kiếm tiền thi concert “Rock To Count” không phải là chổ để anh chị em nghệ sĩ kiếm tiền!”


Phải, tất cả gần hơn 25 người ca nghệ sĩ, MC , ban nhạc (2 ban nhạc Moon Flower và Hoàng Thi Thi) đều đến với chương trình “Rock To Count” bằng một tấm lòng, tấm lòng cho cộng đồng, vì cộng đồng, có lẽ vì họ hiểu được rằng từ bấy lâu nay cộng đồng này vẫn thương yêu, nuôi dưởng họ nên nếu như có cơ hội để mang lại niềm vui cho cộng đồng thì những người nghệ sĩ đó chẳng ai nề hà gì đến công lao, hay tiền cát sê nặng nhẹ thế nào"
  Điều mà người viết thất vọng đó là sự tham gia rất khiêm tốn của những anh chị em nghệ sĩ mà đáng lẽ những chương trình hát cho cộng đồng như thế này phải được hưởng ứng nồng nhiệt vì có bao nhiêu cơ hội để giới ca nghệ sĩ có một nghĩa cử cao cả, đẹp để tạ ơn cuộc đời, tạ ơn đồng hương của mình và làm tròn bổn phận của một người công dân sống trên đất nước Hoa Kỳ, chẳng lẻ suốt đời mình chỉ là kẻ nhận chứ chẳng bao giờ cho thôi sao"
Quay trở lại với chương trình nhạc “Rock To Count” ngoài sự đóng góp của hơn 25 ca nghệ sĩ MC và ban nhạc cỏn có sự góp sức của các vũ đoàn từ các sắc tộc khác, cũng như sự góp tay của một số đoàn thể, hội người Việt trong vùng quận Cam, và những hội đoàn đó sẽ có mặt trong buổi chiều ca nhạc “Rock To Count” để cùng ban tổ chức tiếp đón đồng hương chúng ta đến từ khắp nơi.
Bên cạnh những nổ lực đóng góp của các hội đoàn, còn có sự giúp đở rất thiết thực của các đơn vị truyền thông, báo chí như báo Việt Báo, Người Việt, Viễn Đông, Việt Herald, những đài radio như VNCR, Little Saigon Radio, Sàigòn Radio Hải Ngoại,  đài TV như VHN, SET, SBTN…  là những cơ quan truyền thông đã nhiệt tình giúp đở rất nhiều cho  Thống Kê Dân Số 2010 thực hiện chương trình nhạc ngoài trời “Rock To Count”.
Một lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đở nhiệt tình của các luật sư như : Luật sư Nguyễn Quốc Lân, luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, luật sư Đổ Phủ - Anh Tuấn và các nhà báo Linh Nguyễn, Chris Phan (báo Việt Star), Giáng Ngọc… Đặc biệt hơn  lời cám ơn gửi đến anh Cang (A Plus Education/Moon Flower band), anh là người góp rất nhiều công sức cùng với ban tổ chưc thưc hiện chương trình  nhạc “Rock To Count”, riêng về những cơ quan truyền thông đã giành cho Census 2010 nhiều giờ talk show, đăng tải các thông báo trên báo chí để nhằm chuyển tải những tin tức cần thiết về Thống Kê Dân Số 2010 và chương trình đi bộ xuống phố “March To The Mail Box”, show ca nhạc cộng đồng ngoài trời miển phí “Rock To Count”.
Cuối cùng mong và rất mong qúy vị đồng hương chúng ta sẽ đến tham dư chương trình ca nhạc cộng đồng “Rock To Count” đến để vui hưởng những giờ phút thư giản, thoải mái với âm nhạc, nghệ thuật, đến để chứng tỏ tình cảm thương yêu, đoàn kết của cộng đồng Việt Nam chúng ta và cũng để cho các cộng đồng bạn thấy được sức mạnh của người Việt Nam ở vùng quận Cam này.
Một lần nữa chương trình nhạc “Rock To Count” là vào cửa tự do, được tổ chức tại sân đậu xe trước cửa trường trung học Bolsa Grande ngay góc Westminster và Busha, chương trình bắt đầu từ 1 giờ trưa đến 6 giờ chiều, ngoài ra đồng hương đến tham dự show nhạc sẽ còn được nhận quà tặng từ các hội đoàn, cơ sở thương mại cũng như sự giúp đở điền 10 câu hỏi và gửi mail đi ngay tại chổ của cơ quan Thống Kê Dân Số 2010.
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.