Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 Mời Dự: Đại Nhạc Hội ‘rock To Count’ Ngày 11 Tháng 4

03/04/201000:00:00(Xem: 3754)

Cơ Quan Thống Kê Dân Số 2010 Mời Dự: Đại nhạc Hội ‘Rock To Count’ ngày 11 Tháng 4  

Nguyễn Đức Tuấn
Cuộc kiểm tra dân số đang bắt đầu bước vào giai đoạn cuối nhưng cũng lại chính là hồi quyết liệt để người dân Mỹ nói chung hay dân Mỹ gốc Mít chúng ta nói riêng đóng góp một bàn tay tạo dựng sự thành công mỹ mản cho công cuộc thống kê dân số năm 2010 này…
Cũng chính trong thời điểm cao trào , cơ quan Thống Kê Dân Số vùng Los Angeles đã quyết định cùng những văn phòng thống kê dân số địa phương thuộc quận Cam, cụ thể nhất là sự phối hợp nhịp nhàng của nhóm anh chị em chuyên viên người Việt Nam làm việc chung với các cơ quan truyền thông, đoàn thể bất vụ lợi trong Cộng Đồng Viêt Nam tại Nam Cali này.  Tất cả bấy nhiêu bàn tay - bao nhiêu mồ hôi, nước mắt và kể cả những sự hi sinh âm thầm của nhiều người đang cố gắng tạo dựng chương trình đại nhạc hội “Rock To Count” sẽ được tổ chức vào ngày 11 tháng 4 tới này tức là Chủ Nhật, từ 1 giờ trưa đến 6 chiều tại sân trường Trung học Bolsa Grande, ngay phía trước của mặt đường Westminster và Bushard.
Qủa đúng là người ta thường nói nếu ghét ai thì cứ xúi họ một là làm báo, còn hai là làm show vì cả hai thứ đó đụng vào nếu không có kinh nghiệm thì bảo đảm chỉ một thời gian sẽ đóng cửa hay phá sản…  Ở đây làm show ca nhạc Cộng Đồng, tiền bạc do nhà nước chi trả, vậy mà khi bắt tay vào làm, ôi thôi có trăm thứ để lo… Mệt vô cùng!
Dẩu sao trong nhọc nhằn đó hay trong những giọt nước mắt, còn đọng lại một điểm son đang được khen thưởng, khuyến khích đó là nhóm anh em  người Việt làm việc rất chăm chỉ, cần mẩn, tất cả những việc họ làm với mục đích cưối cùng là muốn cho show ca nhạc “Rock To Count” thành hình và mang lại một chút niềm vui, sự hảnh diện cho cộng đồng Việt Nam tại Nam California nói chung hay tại vùng quận Cam này nói riêng.
Thoạt đầu ai cũng nghĩ đó là một công việc dễ dàng, dễ như ăn cháo, dễ như uống ly cafê đen đá hay dễ như một trò chơi bình thường không hơn không kém nhưng rồi đến khi bắt tay vào làm việc mới bắt đầu thấy choáng vì thật sự chẳng biết phải bắt đầu từ đâu" những thông tin thu nhặt được chỉ là mổi thứ một ít, chẳng cái naò có thể gọi là complete cả, ngay cả proposal để nộp cho ban lảnh đạo thuộc văn phòng chỉ huy Thống Kê Dân Số tại Northridge cũng đã là một vấn đề rối như cuộn chỉ chẳng biết đâu mà gở, nhưng rồi với sự bên chí và quyết tâm đi tới, cuối cùng rồi cái khâu proposal cũng được chấp thuận nhưng rồi ngày chấp thuận tính đến ngày thực hiện chương trình chỉ là 2 đến 3 ngay mà thôi (nguyên thủy ngày định làm show Rock To Count là 28 tháng 3) thế là cả nhóm đành phải quyết định nhanh chóng thay đổi ngày, dời sang 11 tháng 4, lại thêm một cuộc thử thách khác, nhóm tổ chức phải thay đổi thời gian, xin lại địa điểm … 
MC, có thể nói đây cũng là một cuộc thử thách rất cam go, nhưng có lẽ trời thương và nói đúng ra là những anh chị em trong nhóm MC cũng thương tình, sẳn sàng giúp đở nên cuối cùng thì từ anh Nam Lộc, anh Việt Dzũng đến cô bé Giáng Ngọc rồi Leyna Nguyễn cũng đều nhận lời giúp đở, có lẽ câu nói mà làm người viết cảm động nhất đó là từ anh Nam Lộc khi anh nói “nếu muốn kiếm tiền thi concert “Rock To Count” không phải là chổ để anh chị em nghệ sĩ kiếm tiền!”


Phải, tất cả gần hơn 25 người ca nghệ sĩ, MC , ban nhạc (2 ban nhạc Moon Flower và Hoàng Thi Thi) đều đến với chương trình “Rock To Count” bằng một tấm lòng, tấm lòng cho cộng đồng, vì cộng đồng, có lẽ vì họ hiểu được rằng từ bấy lâu nay cộng đồng này vẫn thương yêu, nuôi dưởng họ nên nếu như có cơ hội để mang lại niềm vui cho cộng đồng thì những người nghệ sĩ đó chẳng ai nề hà gì đến công lao, hay tiền cát sê nặng nhẹ thế nào"
  Điều mà người viết thất vọng đó là sự tham gia rất khiêm tốn của những anh chị em nghệ sĩ mà đáng lẽ những chương trình hát cho cộng đồng như thế này phải được hưởng ứng nồng nhiệt vì có bao nhiêu cơ hội để giới ca nghệ sĩ có một nghĩa cử cao cả, đẹp để tạ ơn cuộc đời, tạ ơn đồng hương của mình và làm tròn bổn phận của một người công dân sống trên đất nước Hoa Kỳ, chẳng lẻ suốt đời mình chỉ là kẻ nhận chứ chẳng bao giờ cho thôi sao"
Quay trở lại với chương trình nhạc “Rock To Count” ngoài sự đóng góp của hơn 25 ca nghệ sĩ MC và ban nhạc cỏn có sự góp sức của các vũ đoàn từ các sắc tộc khác, cũng như sự góp tay của một số đoàn thể, hội người Việt trong vùng quận Cam, và những hội đoàn đó sẽ có mặt trong buổi chiều ca nhạc “Rock To Count” để cùng ban tổ chức tiếp đón đồng hương chúng ta đến từ khắp nơi.
Bên cạnh những nổ lực đóng góp của các hội đoàn, còn có sự giúp đở rất thiết thực của các đơn vị truyền thông, báo chí như báo Việt Báo, Người Việt, Viễn Đông, Việt Herald, những đài radio như VNCR, Little Saigon Radio, Sàigòn Radio Hải Ngoại,  đài TV như VHN, SET, SBTN…  là những cơ quan truyền thông đã nhiệt tình giúp đở rất nhiều cho  Thống Kê Dân Số 2010 thực hiện chương trình nhạc ngoài trời “Rock To Count”.
Một lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đở nhiệt tình của các luật sư như : Luật sư Nguyễn Quốc Lân, luật sư Nguyễn Hoàng Dũng, luật sư Đổ Phủ - Anh Tuấn và các nhà báo Linh Nguyễn, Chris Phan (báo Việt Star), Giáng Ngọc… Đặc biệt hơn  lời cám ơn gửi đến anh Cang (A Plus Education/Moon Flower band), anh là người góp rất nhiều công sức cùng với ban tổ chưc thưc hiện chương trình  nhạc “Rock To Count”, riêng về những cơ quan truyền thông đã giành cho Census 2010 nhiều giờ talk show, đăng tải các thông báo trên báo chí để nhằm chuyển tải những tin tức cần thiết về Thống Kê Dân Số 2010 và chương trình đi bộ xuống phố “March To The Mail Box”, show ca nhạc cộng đồng ngoài trời miển phí “Rock To Count”.
Cuối cùng mong và rất mong qúy vị đồng hương chúng ta sẽ đến tham dư chương trình ca nhạc cộng đồng “Rock To Count” đến để vui hưởng những giờ phút thư giản, thoải mái với âm nhạc, nghệ thuật, đến để chứng tỏ tình cảm thương yêu, đoàn kết của cộng đồng Việt Nam chúng ta và cũng để cho các cộng đồng bạn thấy được sức mạnh của người Việt Nam ở vùng quận Cam này.
Một lần nữa chương trình nhạc “Rock To Count” là vào cửa tự do, được tổ chức tại sân đậu xe trước cửa trường trung học Bolsa Grande ngay góc Westminster và Busha, chương trình bắt đầu từ 1 giờ trưa đến 6 giờ chiều, ngoài ra đồng hương đến tham dự show nhạc sẽ còn được nhận quà tặng từ các hội đoàn, cơ sở thương mại cũng như sự giúp đở điền 10 câu hỏi và gửi mail đi ngay tại chổ của cơ quan Thống Kê Dân Số 2010.
Nguyễn Đức Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.