Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Ninh Thuận Ra Mắt Truyện Ngắn: ‘những Mảnh Đời 3’ Và Audio Books Thành Công Mỹ Mãn

01/04/201000:00:00(Xem: 2565)

Nhà Văn Ninh Thuận Ra Mắt Truyện Ngắn: ‘Những Mảnh Đời 3’ Và Audio Books Thành Công Mỹ Mãn

Ban hợp ca Ninh Thuận trong bản "Cô Gái Việt."


Westminster (Bình Sa) - - Sáng Chủ Nhật 26 tháng 3 năm 2010  tại hội trường Nhật Báo Việt Herald, Nhà Văn Nguyễn Ninh Thuận thành công trong buổi ra mắt tập truyện "Những Mảnh Đời 3” và phát hành Audio Books. 
Mặc dù một ngày Chủ Nhật rất bận rộn với nhiều sinh hoạt cộng đồng nhưng số quan khách, đồng hương và thân hữu đã đến tham dự khoảng 300 người gồm qúi vị quan khách, một số qúi vị nhân sĩ, qúi vị  cựu viên chức quân cán chính nền đệ nhất và đệ nhị cộng hòa, đại diện các hội đoàn, đoàn thể các nhà văn nhà thơ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương thân hữu tham dự.
Điều hợp chương trình nhà thơ Nguyễn Xuân Chiểu (Y Cao Nguyên) và Nữ Sĩ Bích Ty. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo ban hợp ca Ninh Thuận lên trình diễn bản "Cô Gái Việt." Sau đó Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và  cảm ơn đến toàn thể tham dự.
Ong Nguyễn Quang, Hội Trưởng Đồng Hương Quảng trị lên giới thiệu qua về tác giả. Ong ca ngợi tinh thần của nhà văn Ninh Thuận với tấm lòng đối với anh em Thương Phế Binh, với các Thầy Cô, với những đồng môn đang lâm cảnh khó khăn nơi quê nhà, với những nhà đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam..
Sau đó Nhà Văn Ninh Thuận, tác giả " Những Mảnh Đời," lên chào mừng và cảm ơn quan khách qúy đồng hương thân hữu đã dành thời giờ qúi báu đến tham dự buổi ra mắt sách. Bà nói rằng sự hiện diện của tất cả qúy vị là niềm khích lệ lớn lao để bà tiếp tục sáng tác hầu góp một phần nhỏ vào công cuộc chung để xoa dịu những nỗi khó khăn của anh em thương phế binh, của bạn bè đồng môn... Được biết, liên tục những năm qua số tiền sách thu được bà đã dùng vào công tác cứu trợ nhất là cứu trợ anh em TPB. Bà cho biết số tiền thu được lần nầy bà sẽ dùng vào việc giúp đỡ các TPB Việt Nam Cộng Hòa, các nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền, các thầy cô giáo đang gặp khó khăn tại Huế và Quảng Trị. ..
Trong phần giới thiệu tác phẩm,  Dược Sĩ Vũ Văn Tùng đã nói: Tập truyện ngắn "Những Mảnh Đời 3" gồm 19 truyện ngắn kể về những cảnh đời mà tác giả đã chứng kiến chung quanh cuộc sống thường nhật, đọc truyện của Ninh Thuận để thấy những hoàn cảnh  vui buồn xảy ra trong cuộc sống của mỗi chúng ta, những nỗi thương tâm về sự đổi đời sau 30 tháng 4 năm 1975 và sống lang bạt xứ người khi rời bỏ quê hương đi tìm cuộc sống tự do. . . Sách dày 250 trang, trình bày trang nhã, có Audio Books để nghe, tiện cho những người lớn tuổi.
Tiếp theo Giáo Sư Song Thuận lên phát biểu, ca ngợi những việc làm của nhà văn Ninh Thuận trong suốt thời gian qua.


Sau đó, một chương trình văn nghệ với Chiều Thơ Nhạc do các văn nghệ sĩ như: Tiếng sáo Ngọc Nôi qua các giọng ngâm Thái Lâm, Hồ Liễu, Trúc Minh, Bích Thuận, Bích Ty, Phi Loan, Ngọc Thủy. . . Ban nhạc Sóng Bìển với các ca sĩ thân hữu gồm: Tuấn Khải, Vi Kha, Tuấn Minh, Ngô Phi Long, Bảo Nam, Lệ Hằng, Thu Cúc, Kim Liên, Thiên Nga, Nhã Đoàn, Ngọc Thủy, Thy Hà, Xuân Thi, Quỳnh Hoa, Lan Hương, Xuân Thanh, Kim Loan, Bé Quỳnh Như. . . Ban Cổ Nhạc: Nhạc Sĩ Phương Tuấn, Tuyết Nga, Hũu Tài. Ban Kịch Tâm Như... Mọi người cùng thưởng thức văn nghệ cùng dùng cơm trưa do nhà văn Ninh Thuận khoản đãi. 
Nhà Văn Ninh Thuận cho biết với những mong ước của Bà là lúc nào số tiền thu được từ những tác phẩm trên bà đều thực hiện những chương trình xã hội như đã nói trên, mỗi lần ra mắt sách số tiền thu được và gởi về cứu trợ bà đều ghi rõ ràng trong các tập sách và bản tổng kết trên các báo sau mỗi lần ra mắt sách.
Cuối chương trình Nhà Văn Ninh Thuận cho biết trước ngày ra mắt " Mảnh Đời 3 và Audio books" các mạnh thường quân và bạn hữu đã ủng hộ số tiền là $ 2,830.00 có danh sách trong " Những Mảnh Đời 3." Riêng trong buổi ra mắt số tiền thu được do ban tổ chức công bố là $1,432.00. Tổng cộng thu được của "Mảnh Đời 3" là 4,262.00.
Nhà Văn Ninh Thuận cho biết rằng sau khi được Nhà Báo Vi Anh và nhà báo Kiều Mỹ Duyên phỏng vấn trên đài truyền hình SBTN, bà đã được sự hưỏng ứng của 30 độc giả ở xa gọi về mua sách, số sách đã gởi đi nhưng số tiền thu được chưa biết, khi có kết qủa hồi âm sẽ thông báo sau.
Trong dịp nầy Nhà Văn Ninh Thuận cho biết số tiền nầy đã ủng hộ cho mạng lưới nhân quyền $ 100 Mỹ kim để gởi về cho các nhà tranh đấu tại quê nhà. Trong ngày Bình Điền đã gởi đến Chị Hạnh Nhơn $ 100 Mỹ kim, gởi đến hội Quảng Nam $ 100 Mỹ kim giúp TPB, ủng hộ KBC $ 100 Mỹ kim, thưởng lớp học tiếng Việt chùa Điều Ngự $ 100 Mỹ kim, gởi  cứu trợ bảo lụt $200 Mỹ kim, qua Liên Trường gởi $100 về TPBVNCH, Qua Diệu Minh Sư Phạm Qui Nhơn Khóa 7 hội trưởng SPQN Sài Gòn giúp đồng môn $ 500 Mỹ kim, ủng hộ hội tranh đấu cho dân chủ $ 500 Mỹ kim, qua Nhà Văn Chu Tất Tiến gởi về cho nhà đấu tranh dân chủ $ 100 Mỹ kim, qua Quốc Học Đồng Khánh gởi về cô giáo Ngô Thị Nga $ 100 Mỹ kim, qua Anh Quang Hội trưởng Quảng Trị gởi về anh em Thương Phế binh $ 700 Mỹ kim. Cô Thầy Nguyễn Hoàng $ 50 Mỹ kim. Tổng cộng chi ra $ 2750 Mỹ kim, hiện con tồn qũy là $ 1,512 Mỹ kim. Số tiền nầy sẽ tiếp tục nhờ Mạng Lưới Nhân Quyền gởi về các nhà tranh đấu và đồng môn Sư Phạm Qui Nhơn.
 Mọi chi tiết liên lạc (714) 373-3695. Mọi đóng góp ủng hộ xin gởi về: Nguyễn Tâm Thuận 14205 Cedarwood St, Westminster CA 92683, Email: tamthuannguyen@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.