Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bà Palin: Tố Obama, Pelosi, Reid Chi Tiêu Quá Đà

29/03/201000:00:00(Xem: 4325)

Bà Palin: Tố Obama, Pelosi, Reid Chi Tiêu Quá Đà; Bà Palin Tới Nevada: Vận Động Không Bỏ Phiếu Cho TNS Harry Reid

Hôm Thứ Bẩy, cựu thống đốc Alaska, cũng là nguyên ứng viên PTT Sarah Palin hô hào dân chúng giành lại đất nước và đả kích điều gọi là khuynh hướng chi tiêu quá đà của các lãnh tụ DC Obama, Pelosi, Reid.
Trong cuộc tập họp của phong trào Tea Pary tại tiểu bang nhà Nevada của nghị sĩ Harry Reid, bà Palin tuyên bố "Không nơi nào tốt hơn tỉnh nhà của nghị sĩ Reid để mở chiến dịch vận động Tea Party Express". Mục tiêu của cuộc tập họp mệnh danh là "Showdown in Searchlight" là đánh bại lãnh tụ đa số Harry Reid trong cuộc bầu cử Tháng 11.
Trước hàng ngàn người, bà Palin nói "Washington đã làm mất niềm tin của dân chúng mà họ phục vụ", và nhấn mạnh : thông điệp này là rõ và lớn tiếng. Bà hô "Chính phủ lớn và nợ lớn, cuộc chi tiêu quá đà của tay ba Obama-Pelosi-Reid đã cáo chung".


Trươc đây, khi dùng trang mạng Facebook, bà Palin hô hào các nhân vật bảo thủ không lui bước sau cuộc biểu quyết thông qua đề án cải tổ y tế theo chủ trương của TT Obama, và nói "Hãy củng cố sinh lực".
Không xa nơi tụ họp của Tea Party, đảng bộ DC Nevada và ban vận động tranh cử của nghị sĩ Harry Reid cắm trại, tiếp xúc với cử tri, mời nước và bánh donut.  Tại đây, phó giám đôc giao tế của ban vận động tranh cử tuyên bố "Lỗ hổng như bánh donut trong chương trình Medicare đã đuợc trám kín với cuộc cải tổ y tế".
Theo 1 cuộc thăm dò mới của tổ chức Mason-Dixon, chỉ 33% cử tri trả lời phỏng vấn hậu thuẫn ông Reid tái tranh cử.  Thành phần không ủng hộ chiếm 52%, là thấp chưa từng thấy.
Nhà báo ghi nhận : tỉ lệ thất nghiệp tại Nevada đang là 13%, chỉ kém Michigan.
Ông Reid báo trước ông sẽ vận động tranh cử không khác trong quá khứ.  Ông nói: cử tri biết tôi, và tôi vẫn là con người ấy, nghĩa là sẽ tiếp tục làm việc nỗ lực vì các đòi hỏi của nền kinh tế thay đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.