Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phần Luật Cải Tổ Y Tế Trả Về Hạ Viện Để Bỏ Phiếu Lần 2

26/03/201000:00:00(Xem: 2622)

1 Phần Luật Cải Tổ Y Tế Trả Về Hạ Viện Để Bỏ Phiếu Lần 2; CH Tại Thượng Viện: Đưa Vào 29 Tu Chính Cố Phá Hỏng Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -     Các nghị sĩ DC đuợc thông báo lúc 3 giờ sáng Thứ Năm rằng  "phần hoà giải" của luật cải tổ y tế phải bị trả về Hạ Viện để biểu quyết lần thứ nhì.
Trong 10 tiếng đồng hồ họp nước rút, từ 5 giờ chiều Thứ Tư, các nghị sĩ đã biểu quyết 29 tu chính riêng rẽ của các vị dân cử CH. Tất cả bị đánh bại, phe DC đồng ý ngưng biểu quyết và tái họp sáng Thứ Năm để xét tiếp các tu chính của phe CH. Sự trì hoãn này đuợc xem là thắng lợi của phe CH, và họ cũng không giấu ý muốn phá hỏng.
1 trong các tu chính bị đẩy lui là đề nghị của nghị sĩ Tom Coburn ngăn cấm những kẻ có tiền án lạm dụng tình dục vị thành niên và kẻ hiếp dâm đuợc chính phủ bồi hoàn tiền thuốc cường dương. 1 tu chính của nghị sĩ George LeMieux đòi hỏi tất cả dân biểu ghi danh vào chương trình Medicaid, từ đề nghị của nghị sĩ Mike Crapo để kiểm nhận rằng không gia đình nào có lợi tức dưới 250,000 MK bị tăng thuế vì ảnh hưởng của cải tổ. 1 tu chính khác của nghị sĩ Mike Enzi yêu cầu kiểm chứng rằng không công dân nào phải thay đổi bảo hiểm y tế nếu họ không muốn.


Ủy ban nghị sĩ CH đã phát thông cáo báo chí đưa tin cho các tiểu bang nhà của những nghị sĩ DC bỏ phiếu chống tu chính Coburn.
Phản ứng của phe DC là mô tả các tu chính của đảng CH như viên thuốc độc được sọan thảo khéo léo để có vẻ như không thể phản đối.
Tuy TT Obama đã ký ban hành phần chính của đề luật cải tổ dự chi 871 tỉ MK, Thượng Viện phải thông qua "gói điều chỉnh" trong đề luật "hoà giải" mà phe DC đòi hỏi để hậu thuẫn bản dự thảo của Thuợng Viện, dự kiến vào ngày chủ nhật tuần này.
Luật "hoà giải" gồm hàng chục tỉ MK, là trợ giá để giúp các gia đình lợi tức thấp mua bảo hiểm, giảm phần chia của tiểu bang trong chương trình mở rộng Medicaid và cải tổ dịch vụ cấp nợ cho sinh viên đi học.
Ông Jim Maley, phát ngôn viên của thủ lãnh đa số Harry Reid báo cho nhà báo biết hồi sáng Thứ Năm rằng phe CH muốn trì hoãn nhưng không ngăn trở. Ông nói "Chúng tôi tin rằng Hạ Viện sẽ thông qua với 1 số thay đổi không đáng kể". Văn bản chính đã được thông qua hồi rạng sáng Thứ Hai với tỉ số phiếu 220-211.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.