Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Khu Garden Grove Triển Lãm, Phát Giải Tranh Nghệ Thuật: Nhiều Học Sinh Việt Tham Gia Và Nhận Giải Thưởng

24/03/201000:00:00(Xem: 1636)

Học Khu Garden Grove Triển Lãm, Phát Giải Tranh Nghệ Thuật: Nhiều Học Sinh Việt Tham Gia Và Nhận Giải Thưởng

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân và Thị Trưởng Garden Grove trao giải thưởng cho các em.

Gaden Grove ( Bình sa ) - - Học Khu Garden Grove tổ chức triển lãm tranh và phát giải cho các em học sinh xuất sắc.
Tại Courtyard Center, Garden Grove, lúc 10 giờ 30 sáng, Thứ Bảy, 20 tháng 3, 2010, hàng trăm phụ huynh, học sinh, thầy cô giáo và khách thưởng ngoạn khắp Orange County đã đến xem triển lãm và tham dự lễ phát thường lần thứ 32 của học khu Garden Grove.
 Trong phòng triển lãm đã trưng bày khoảng 661 tác phẩm hội họa và thủ công nghệ xuất sắc do các em học sinh từ các trường trung học và tiểu học trong học khu thực hiện, trong đó có nhiều học sinh gốc Việt.
Sau khi mở cửa phòng tranh cho mọi người xem và khai mạc loạt ngày triển lãm, học khu đã tổ chức phát thưởng cho học sinh có tác phẩm xuất sắc. Nhiều học sinh gốc Việt ham thích hội họa và nghệ thuật tạo hình đã được nhiều giải cùng một lúc.
Trước giờ khai mạc chúng tôi tiếp xúc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Phó Chủ Tịch Học Khu cho biết: đây là một chương trình hằng năm với mục đích khuyến khích các em học sinh có năng khiếu nhưng vì gia đình khó khăn không có cơ hội tham gia vào các lớp học tư. Oâng cũng kêu gọi qúy vị phụ huynh nên khuyến khích con em tham gia vào các chương trình nầy hầu phát huy được khả năng của các em trong tương lai.
Lễ phát thưởng dưới sự chứng kiến của các Thầy Cô giáo, qúy vị  trong học khu. Chương trình bắt đầu Oâng Bill Dalton, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove; và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân được mời lên để trao phần thưởng cho các em.


Khi học sinh Nate Luu được gọi tên bước lên để được trao giải từ tay luật sư Nguyễn Quốc Lân, phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove, thì nhiều người tham dự ồ lên kinh ngạc vì thấy em được quá nhiều giải.
Ngoài 1 giải "honorable mention" với dải băng màu xanh lá cây, em còn được 3 giải nhì với các dải băng đỏ và 2 giải 3 với các dải băng trắng.
Ông Nguyễn Quốc Lân cho biết số tác phẩm nhiều đến nổi học khu phải mời thêm nghệ sĩ bên ngoài phụ phân loại và chấm điểm.
Trong phòng tranh, một tác phẩm thu hút nhiều ánh mắt dừng lại lâu là "Still Life" của Hoa Nguyen, học sinh lớp 11 trường trung học Rancho Alamitos.
Tác phẩm thể loại "Charcoal" này được giải "Advanced Placement," và đặc biệt, còn được danh hiệu "Best of Show" với 1 trong 3 dải băng tím ghi "Special Award" hết sức vinh hạnh trong cuộc triển lãm.
"Queen of The Sea" là một tác phẩm thủ công nghệ đồ sộ, nằm ngay khu trung tâm triển lãm, đặc biệt được giải "Mayor's Award" của Thị Trưởng Bill Dalton của Garden Grove trao cho.
Ngay gần cửa ra vào, đập vào mắt người thưởng thức là bức tranh "Mysterious Self" thể loại "charcoal self-portrait," rất lớn, tạo thành từ nhiều bức tranh nhỏ ghép lại, được giải "President's Award," do chính chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bob Harden bình chọn.
Học Khu Garden Grove sẽ tiếp tục triển lãm tranh và tác phẩm nghệ thuật từ 8 giờ sáng đến 3 giờ chiều vào hai ngày Thứ Hai và Thứ Ba, 22 và 23 tháng 3, tại số 12732 đường Main, Garden Grove, ngay góc đường Euclid và Stanford, gần tháp đồng hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.