Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm 30-4 Năm 2010 Có Thể Sẽ Tìm Địa Điểm Khác

20/03/201000:00:00(Xem: 2039)

Tưởng Niệm 30-4 Năm 2010 Có Thể Sẽ Tìm Địa Điểm Khác

Trong buổi họp Ban Tổ Chức Ngày Quốc Hận 30-4 năm 2010

Garden Grove (Bình Sa)- - Tối Thứ Ba 16 tháng 3 năm 2010, tại văn phòng Tổng Hội Sinh Viên, ban tổ chức Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư năm thứ 35 tổ chức buổi họp lần thứ 2 với sự tham dự của đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vùng Nam California.
Sau khi ban tổ chức trình bày những trở ngại trong việc tổ chức ngày tưởng niệm, nhất là vấn đề địa điểm tổ chức, nhiều ý kiến đóng góp trong tinh thần xây dựng đã được thảo luận sôi nổi, riêng phần địa điểm theo lời ông Nguyễn Tấn Lạc Chủ Tịch Cộng Đồng Nam California cho biết vấn đề nầy sẽ chờ thành phố quyết định ngày để đưa ra điều trần lúc đó mới biết được kết qủa.
Trong khi chờ đợi, ban tổ chức cũng đã phân công một số người liên lạc tìm địa điểm để chuẩn bị cho ngày tưởng niệm. Theo ban tổ chức cho biết tuần Lễ Tưởng Niệm bắt đầu từ ngày 25 tháng tư đến hết ngày 30 tháng Tư.
Để có phương tiện tổ chức, ngoài sự đóng góp của các hội đoàn, đoàn thể, tham gia, ban tổ chức cũng mong được sự tiếp tay của các mạnh thường quân và đồng hương, chi phiếu ủng hộ xin gởi về: THSV/Nam Cali  PO.Box 2069, Westminster, CA 92683 ( Memmo lễ tưởng niệm 30-4.)
Ban tổ chức cũng cho biết sau phiên họp nầy một thông cáo báo chí sẽ được phổ biến rộng rãi trên các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí... ký tên ông Phan Tấn Ngưu, chức vụ “Trưởng Ban Tổ Chức Ngày Quốc Hận 30-4 năm 2010” thư đề ngày 19-3-2010, trích như sau:
“... Từ khi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ được đặt nơi Freedom Park, những lễ này đều được thực hiện tại đây do những Hội Đoàn trong cộng đồng như: Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, Cộng Đồng của ông Nguyễn Xuân Vinh, cộng Đồng của ông Nguyễn Tấn Lạc, tổ chức hai hay ba lễ xen kẻ nhau trước hoặc sau ngày 30 tháng Tư. Đây là một biểu hiện của sự không hợp nhất trong cộng đồng tỵ nạn. Do đó, cách nay hơn 3 tháng, chúng tôi, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California, với tư cách riêng của Liên Hội, đã có cuộc gặp gỡ với vài thành viên trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài để tham khảo ý kiến hầu có thể tổ chức chung cùng một lễ trong một thời điểm thích hợp. Tinh thần hợp tác này được đôi bên ghi nhận và hứa sẽ cố gắng để được tổ chức chung như ước muốn. (...)


...Năm nay, vào tối ngày 2 tháng 3 năm 2010. trong cuộc họp do ông Nguyễn Tấn Lạc mời tại trụ sở Lê Văn Duyệt Foundation, để chuẩn bị tổ chức Lễ Tưởng Niệm cho năm 2010, chúng tôi được ông Lạc cho biết là khu vực Tượng Đài đã được Giám Sát Viên Janet Nguyễn xin tổ chức vào chiều ngày 30- 4- 2010 và được chấp thuận từ 26 tháng 8 năm 2009. Buổi họp cũng không giải quyết được gì và hẹn buổi họp tuần sau tại trụ sở Tổng Hội Sinh Viên. Đến phiên họp tối ngày 9 tháng 3- 2010 tại Tổng Hội Sinh Viên, sau nhiều ý kiến đã đưa đến quyết định là vẫn tiếp tục tổ chức vào tối ngày 30- 4- 2010 tại một địa điểm khác nếu đơn xin tại khu Tượng Đài không được chấp thuận. Sau đó bầu Trưởng Ban Tổ Chức, một số Phó Ban cùng các phần hành khác.
Với hơn 60 người đại diện cho 40 Hội Đoàn, Đoàn Thể v.v... đã quyết định chọn Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California làm Trưởng Ban Tổ Chức cùng với 6 Phó Ban là các Đoàn Thể Trẻ như: Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt, Đại Đạo Thanh Niên Hội, Tổng Hội Sinh Viên, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Giới Trẻ Công Giáo và Vietnamese Young Marine.(...)
...Trong phiên họp tối ngày 16 tháng 3- 2010 vùa qua, chúng tôi đã phân công đi tìm một trong vài địa điểm khác để tổ chức, miễn sao có đầy đủ nghi thức, được đông đảo Đồng Hương và Chiến Hữu của mình đến dự là được rồi. Trong thâm tâm, nếu không được tổ chức ở khu vực Tượng Đài như mọi năm, chúng tôi đã mất đi một cơ hội nhìn lại hình tượng tiêu biểu của biết bao bạn bè cũng như để nhớ lại chính bản thân mình, đã có một thời đã cùng nhau hy sinh, kể cả mạng sống, trong nhiệm vụ Bảo Quốc, An Dân từ hơn 35 năm trước...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.