Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Pháo Binh Nam Cali: Tưng Bừng Hội Ngộ Tân Xuân

17/03/201000:00:00(Xem: 2748)

Ái Hữu Pháo Binh Nam Cali: Tưng Bừng Hội Ngộ Tân Xuân

Trong buổi hội ngộ tân xuân của Hội Ái Hữu Pháo Binh tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

Westminster ( Bình Sa ) - - Trưa Chủ Nhật, 14 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, hơn 500 quan khách, đại diện các Quân Binh Chủng bạn và gia đình Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tham dự ngày hội ngộ tân xuân.
Sau nhiều năm binh chủng Pháo Binh đều tổ chức hội ngộ, nhưng  năm nay số người tham dự qúa đông khiến nhà hàng không còn chỗ trống để ngồi. Nhiều anh em từ xa về tham dự, trước giờ khai mạc bên ngòai nhà hàng rộn ràng vui như ngày hội lớn, mọi người bận rộn kể chuyện cho nhau về những kỷ niệm khó quên trong đời pháo thủ.
Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với cựu pháo thủ Đoàn Trọng Cảo được Oâng cho biết: "Sở dĩ có cuộc họp mặt đông vui như hôm nay đó là nhờ vào sự nổ lực của anh em trong Ban Chấp Hành đã bỏ nhiều công sức trong mấy tháng nay. Lần họp mặt nầy cũng là lần để trao đổi cho nhau những tin tức ai còn ai mất. . ."
Được biết cuộc họp mặt năm nay Binh Chủng Pháo Binh còn cho phát hành 1 tập "Kỷ Yếu Pháo Binh" hình thức bìa cứng đóng gáy rất công phu, khổ Magazine dày 240 trang trong đó có ghi lại tiểu sử ngành Pháo Binh, các vị Chỉ HuyTrưởng của binh chủng, tiểu sử các pháo thủ và những sinh hoạt của ngành từ 1968 đến 1975, ngoài ra còn có nhiều bài vở, tài liệu nghiên cứu giá trị. . .


Chúng tôi tiếp xúc với niên trưởng cựu Đại Tá Lê Văn Trang, người điều hợp để hoàn thành tập kỷ yếu giá trị nầy. Được Oâng cho biết sau một thời gian dài, anh em cố gắng vượt qua những khó khăn nên hôm nay tập kỷ yếu mới được đến tận tay các bạn. Nhiều pháo thủ đã từng sinh hoạt mật thiết với cộng đồng đều hiện diện trong buổi họp mặt nầy như: Pháo thủ Lê Châu Lộc, cựu Nghị Sĩ Việt Nam Cộng Hòa; Pháo thủ Đoàn Trọng Cảo, Pháo Thủ Đặng Nguyên Phả, Pháo thủ Bùi Đức Lạc, Pháo thủ Nguyễn Tiến Ích. . .
Điều hợp chương trình  ngày hội ngô do Pháo Thủ Nguyễn Kim Sơn đến từ Florida. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, ban hợp ca Pháo Binh lên hát bài " Pháo Binh Hành Khúc."
Sau đó niên trưởng Phan Khắc Nhượng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng quan khách cùng tất cả tham dự, nhân dịp đầu xuân Ông chúc mọi người một năm mới an vui hạnh phúc. Ông cũng nhắc lại câu thơ: "Pháo Binh súng lớn đạn to, Niềm vui quân bạn nỗi lo quân thu.ø"
Tiếp theo Niên Trưởng Lê Văn Trang lên trinh bày và giới thiệu về kỷ yếu Pháo Binh.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và gia đình Pháo Binh trinh diễn.
Hiện tại Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Pháo Binh Nam California do pháo thủ Hoa Hải Thọ làm hội trưởng. Mọi chi tiết liên lạc về hội xin gọi  pháo thủ Lê Minh Cảnh (714) 531-7001, pháo thủ Phạm Đinh Thân (714) 454-1200 hoặc vào website: http://phaobinhvnch.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.