Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Db Sanchez Đã Ủng Hộ Y Tế Toàn Dân...

12/03/201000:00:00(Xem: 2624)

Biểu Tình Chống DB Sanchez Đã Ủng hộ Y Tế Toàn Dân...; Phụ Tá DB Sanchez: Người Trong Ban Vận Động Đối Thủ Tới Rồi Đi...

Hình ảnh trong cuộc biểu tình chống Dân Biểu Loretta Sanchez vì ủng hộ dự luật cải tổ y tế tại góc đường Lampson và Lewis, thành phố Garden Grove. (Photo VB)


GARDEN GROVE (VB) - Khoảng trên 50 người Mỹ tụ tập tại góc đường Lampson và Lewis thuộc thành phố Garden Grove, đối diện với văn phòng của Dân Biểu Loretta Sanchez, để biểu tình chống Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez vì cho rằng bà đã ủng hộ dự luật cải tổ y tế, vào trưa Thứ Năm, ngày 11 tháng 3 năm 2010.
Khi phóng viên Việt Báo đến nơi vào khoảng 12:30PM, có trên 50 người Mỹ đã tụ tập ngay góc đường Lampson và Lewis, đối diện với tòa nhà văn phòng DB Loretta Sanchez, hô to các khẩu hiệu chống cải tổ y tế, chống tăng chi, chống tăng thuế, chống phá thai, v.v…
Bà Kim Harris, người tham dự cuộc biểu tình, nói với phóng viên Việt Báo rằng bà đến đây để bày tỏ sự bất bình trước dự luật cải tổ y tế. Được hỏi tại sao bà chống Dân Biểu Loretta Sanchez, bà Harris cho biết rằng sở dĩ bà chống vì DB Sanchez đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật cải tổ y tế này.


Ông Ray Richmond cùng với vợ cũng có mặt trong cuộc biểu tình cho phóng viên Việt Báo biết rằng sở dĩ ông chống DB Loretta Sanchez vì Dân Biểu Sanchez đã ủng hộ dự luật cải tổ y tế. Ông Richmond nói rằng dự luật cải tổ y tế nếu muốn được nhiều người dân Mỹ hậu thuẫn thì cần phải có sự thương lượng và đồng thuận của các dân biểu và nghị sĩ Cộng Hòa. Ông nói rằng một khi dự luật này được thông qua sẽ không giảm bớt phí tổn y tế, sẽ tăng thuế, sẽ không bảo vệ các trẻ em chưa sinh còn nằm trong bào thai. Ông khẳng định rằng, "Chúng ta không thể nào gánh vác nổi một dự luật như vậy."
Trong số những biểu ngữ được người biểu tình mang theo gồm có các câu như "Làm ơn bảo vệ Hiến Pháp của chúng ta," "Xin ngưng chi tiêu lãng phí," "Cải tổ y tế là gian dối," hay "Sự sống là quyền không thể chuyển nhượng," v.v…
Trước khi đến nơi biểu tình, phóng viên Việt Báo có điện thoại cho văn phòng của Dân Biểu Loretta Sanchez để tìm hiểu thêm tình hình đã xảy ra trước đó ra sao. Cô Lily Hiếu Nguyễn là phụ tá cho văn phòng của Dân Biểu Sanchez đã cho phóng viên Việt Báo biết rằng trước đó có một vài người trong Ban Vận Động tranh cử của một ứng cử viên đối thủ của Dân Biểu Loretta Sanchez có đến tham gia trong cuộc biểu tình. Nhưng theo lời cô Lily thì những người này chỉ có mặt ở đó khoảng nửa giờ rồi ra về.
Cũng theo lời cô Lily Hiếu Nguyễn cho phóng viên Việt Báo biết rằng hiện tại Dân Biểu Loretta Sanchez đang làm việc tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, không có mặt tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.