Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đông Đảo Phật Tử Mỹ, Việt Chiêm Bái Xá Lợi...;

08/03/201000:00:00(Xem: 2672)

Quận Cam: Đông Đảo Phật Tử Mỹ, Việt Chiêm Bái Xá Lợi...; Đại Sư Lhalung Sungtrul Rinpoche Giảng Hành Trạng Ngài Pema Linpa

Đại Sư Lhalung Sungtrul Rinpoche đang ngồi trên Pháp Tòa giảng về tiểu sử và hành trạng của Tổ Sư Pema Linpa tại hội trường Việt Báo.


WESTMINSTER (VB) - Sáng Thứ Bảy, ngày 6 tháng 3 năm 2010, hàng trăm Phật tử người Mỹ và người Mỹ gốc Việt đã đến tham dự lễ khai mạc triển lãm xá lợi chư Thánh Tăng, lễ quán đảnh đức Bồ Tát Kim Cang Thủ do Đại Sư Lhalung Sungtrul Rinpoche từ xứ tuyết Bhutan đến chủ trì tại phòng sinh hoạt Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster.
Nhiều xá lợi và tín vật hiếm quý của chư vị tổ sư Tây Tạng cũng như Bhutan đã được trưng bày cho Phật tử chiêm bái, trong đó có ấn dấu của ngài Longchenpa, tóc của ngài Pema Linpa đời thứ 7, miếng dây tua trên trống của Đức Liên Hoa Sinh đã dùng, xá lợi báo thân của ngày Thuksey Dawa Rinpoche, và nhiều tín vật đặc biệt khác. Nhiều Phật tử đã sụp lạy để tỏ lòng cung kính đối với xá lợi và tín vật của chư vị Thánh Tăng.
Bước sang Chủ Nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2010, Đại Sư Bhutan Lhalung Sungtrul Rinpoche giảng về tiểu sử và hành trạng của Tổ Sư Pema Linpa là hóa thân của Đức Liên Hoa Sinh, vị khai tổ của Mật Tông Phật Giáo Tây Tạng.
Đại Sư Lhalung Sungtrul Rinpoche cho biết Ngài có soạn tiểu sử và hành trạng của Tổ Sư Pema Linpa với tựa đề "Xâu Chuỗi Hồng Ngọc." Trong đó nói rằng Tổ Sư Pema trong quá khứ đã là hiện thân của Đức Phật A Di Đà, hiện thân của Đức Liên Hoa Sinh và trong thời Đức Phật Di Lặc sẽ là hiện thân của một vị Phật. Đại Sư Lhalung Sungtrul Rinpoche cho biết rằng sự xuất hiện của Tổ Sư Pema Linpa đã được tiên tri trong nhiều Pháp Bảo trước đó.


Tiểu sử và hành trạng của Tổ Sư Pema Linpa hay còn gọi là Padma Linpa cho thấy rằng Ngài là vị thánh tăng của dòng Nyingma của Phật Giáo Tây Tạng. Ngài là vị Khai Mật Tạng. Trong dòng phái Nyingma ở Bhutan, Ngài là vị hóa thân quan trọng thứ 2 của Đức Liên Hoa Sinh.
Tổ Sư Pema Lingpa sinh ra đời ở Bumthang của Bhutan vào năm 1450. Lúc còn nhỏ Ngài có tên là Paljor. Ngài đã được thừa nhận là hóa thân của Kunkhyen Longchenpa Drime Ozer (1308-1363), là đệ tử của Đức Padmasambhava.
Truyện kể rằng, Tổ Sư Pema Lingpa cầm ngọn đèn bằng dầu bơ lặn xuống hồ nước ở Quận Bumthang của xứ Bhutan. Ngài nói với những người đứng xem rằng nếu ngài có tà tâm thì ngọn đèn sẽ tắt. Nhưng sau khi ngài lặn xuống đáy hồ một lúc sau và trồi lên trên mặt nước thì chiếc đèn vẫn còn sáng, đồng thời Ngài mang theo Mật Tạng.
Trong cuộc đời, Ngài đã kiến tạo nhiều ngôi chùa ở thung lũng Choekhor thuộc Bumthang bao gồm Chùa Tamshing Lhakang.
Hậu thân của Ngài Pema Linpa bao gồm giòng họ Vương Triều của xứ Bhutan và vị Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 6.
Ngài đã khám phá ra Đại Hoàn Thiện, Tập Thành Đại Nguyện của Bồ Tát Phổ Hiền ở Samye Chimpu, một thánh địa gần Tu Viện Samye. Từ đây, đó là 2 trong số những pháp môn hành trì của dòng Nyingma được truyền thừa cho đến ngày nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.