Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Mở Tiệc: Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Sĩ, Gây Qũy Học Bổng

08/03/201000:00:00(Xem: 2049)

Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt Mở Tiệc: Tưởng Niệm Anh Hùng Liệt Sĩ, Gây Qũy Học Bổng

Hình ảnh trong buổi tiệc gây qũy học bổng.


Garden Grove ( Bình Sa )- -Một buổi tiệc gây qũy học bổng nhằm Vinh Danh Những Anh Hùng Liệt Sĩ chiến binh Mỹ gốc Việt đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và tự do trong cuộc chiến chống khủng bố.
Tối Thứ Sáu ngày 5 tháng 3 năm 2010 tại nhà hàng Mon Cheri  Restaurant 12821 Harbor Blvd Gaden Grove. Gần 400 quan khách, đại diện các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các đoàn thể đấu tranh, qúy mạnh thường quân, qúy thân hữu, các quân nhân Mỹ Gốc Việt và gia đình tham dự. Về phía dân cử có Ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Dina Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Frank Fry và phu nhân, Ứng cử viên Dân Biểu Tiểu Bang Ông Joe Đỗ Vinh.
Điều hợp chương trình Nghệ Sĩ Nam Lộc và Cô Diễm Quyên. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm, tiếp theo là lễ vinh danh những chiến sĩ người Mỹ gốc Việt đã hy sinh tại các chiến trường để bảo vệ tổ quốc. Được biết tính đến nay đã có 12 chiến sĩ người Mỹ gốc Việt hy sinh.


Lễ tưởng niệm diễn ra trong không khí trang nghiêm đã làm xúc động mọi người, hai chiếc bàn được đặt trước sân khấu, một chiếc bàn nhỏ để tượng trưng cho tình trạng mỏng manh của mỗi quân nhân đại diện các binh chủng Hải, Lục Không Quân. . . một chiếc bàn tròn tượng trưng cho sức mạnh đoàn kết và lòng trung thành của những đồng đội cùng chiến tuyến, tấm khăn trải bàn màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết lời đáp theo tiếng gọi tổ quốc, một cành hoa hồng tượng trưng cho giọt máu họ đã đổ xuống để bảo vệ cuộc sống trên đất nước thân yêu chúng ta, một dải băng màu vàng và một màu tím buột thắt trên bình cắm bông, dải băng màu vàng tượng trưng cho lòng dân luôn ủng hộ những quân nhân đang chiến đấu ngoài chiến trường. Dải băng màu tím tượng trưng cho sự đau lòng khi nghĩ đến tại sao họ vắng mặt và cũng để nhắc chúng ta sẽ không bao giờ quên họ về những hy sinh cao cả của họ. Một cái ly úp xuống tượng trưng cho sự vắng mặt của họ. Một miếng chanh trên đĩa để nhắc nhở chúng ta về số phận cay đắng của họ. Những hạt muối trên đĩa tượng trưng cho những giọt nước mắt của các bà Mẹ, các bà Vợ đã rơi lệ vì con, vì chồng. Cái ghế không người ngồi tượng trưng cho người chiến sĩ không có mặt. Cây nến tượng trưng cho tia sáng hy vọng vẫn sống trong tim chúng ta, mong tia sáng đó rọi sáng con đường trở về quê hương cho họ… Phần nghi lễ được chậm rãi đọc qua đã làm cho nhiều người liên tưởng đến hàng vạn chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì tổ quốc để bảo vệ quê hương.
Tiếp theo Ông Hội Trưởng Christopher Chinh Văn Phan và Hội Phó Triết Minh Bùi lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân và tất cả những người tham dự, trong phần phát biểu các anh cũng đã nhắc lại những hy sinh cao cả mà các bậc Cha Anh đã hy sinh để cho thế hệ sau có được ngày hôm nay. Các Anh cũng nói qua ý nghĩa việc gây qũy cấp học bổng để tưởng niệm những đồng đội đã hy sinh. Sau đó buổi gây qũy đã được sự  hưởng ứng nhiệt tình, nhiều mạnh thường quân, nhiều nhà hảo tâm cũng đã đóng góp cho việc làm chính đáng của hội.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ giúp vui do các Nghệ Sĩ tên tuổi trong Quận Cam tham gia trình diễn.
Mọi chi tiết đóng góp, ủng hộ xin gởi về: VAAFA P.O BOX 9539, Fountain Valley, CA 92728-9539.
WWW.VAAFA.ORG  Điện thoại ( 619 ) 793-9461 (619)887-6058.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.