Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Giám Sát Bỏ Phiếu Chấp Thuận Thông Báo Ngân Khoản Tài Trợ Xây Cất Nhà Cho Thuê Rẻ Tiền

05/03/201000:00:00(Xem: 1982)

HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT BỎ PHIẾU CHẤP THUẬN THÔNG BÁO NGÂN KHOẢN TÀI TRỢ XÂY CẤT NHÀ CHO THUÊ RẺ TIỀN

(Santa Ana) Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn cùng với các đồng viện vừa bỏ phiếu chấp thuận việc thông báo ngân sách tài trợ xây cất chung cư cho thuê rẻ tiền có tên gọi là (NOFA- Notice of Funding Availability).
Mục đích của thông báo này nhằm gia tăng số lượng nhà cho thuê rẻ tiền bằng cách cung cấp ngân khoản tài trợ với lãi suất thấp cho nhựng nhà xây cất các chung cư cho thuê dành cho những người có lợi tức rất thấp. Cơ Quan Phát Triển Cộng Đồng Quận Cam đã để ra một ngân khoản là 8 triệu đô la cho tài khóa 2010 nhằm mục đích giúp đở việc gia tăng các đơn vị nhà cho thuê rẻ tiền trong quận Cam.
Chương trình NOFA này thường được hoạt động trong thời gian từ 5 đến 9 tháng cho đến khi ngân khoản được xử dụng và có thể được nới rộng và thay thế bằng chương trình NOFA mới khác. Chương trinh này sẽ cho phép những nhà xây cất bất vụ lợi hay không có thể nạp đơn xin tài trợ cho ngân khoản này trên căn bản thứ tự ưu tiên. Việc cứu xét và chấp thuận đơn sẽ căn cứ trên nội quy và điều lệ của chương trình NOFA.


Để hợp lệ cho chương trình tài trợ này theo đề nghị của NOFA 2010, điều kiện tiên quyết là sẽ xây nhà cho thuê rẻ tiền cho những cá nhân có lợi tức thấp, cúa thành phần cao niên, gia đình, khuyết tật hay vô gia cư. Các chương trình được tài trợ bao gồm việc chiếm hữu, công trình xây cất mới, tân trang, hay biến cải các bất động sản thương mại hay trong khu vực kỹ nghệ trở thành khu dân cư. Những dự án phù hợp với các chương trình xây cất gia cư cho những người bệnh tâm thần theo đạo luật (MHSA- Mental Health Service Act) cũng sẽ được trợ giúp bởi chương trình HOME Investment Parnership Act (HOME) và ngân khoản phát triển gia cư của quận Cam (OCDA).
Muốn biết thêm chi tiết về chương trình NOFA này xin vào trang nhà www.ocgov.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.