Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trần Thái Văn, Quang Phạm Cùng Ra Sức Tìm Ủng Hộ

04/03/201000:00:00(Xem: 3181)

Trần Thái Văn, Quang Phạm Cùng Ra Sức Tìm Ủng hộ

Hội Đồng Đảng Cộng Hòa California Chính Thức Ủng Hộ DB Trần Thái Văn, theo bản tin từ văn phòng vận động của Luật Sư Trần Thái Văn phổ biến hôm Thứ Tư.
Cùng ngaỳ, ứng cử viên Quang Phạm phổ biến bản tin cho biết vừa được ghi danh vào chương trình Young Guns của Ủy Ban Nghị Hội Quốc Gia Cộng Hòa (NRCC).
Như thế, cuộc chạy đua giữa 2 ứng cử viên Cộng Hòa -- Luật sư Trần Thaí Văn và doanh gia Quang Phạm -- trong cuộc tranh ghế dân biểu liên bang của bà Loretta Sanchez ngày càng gay cấn.
Bản tin từ văn phòng DB Trần Thái Văn viết:
“Quận Cam (CA) – Ông Ken Mettler, Chủ tịch Hội Đồng Đảng Cộng Hòa California (California Republican  Assembly hoặc gọi tắt là CRA)  vừa gửi  một văn thư chính thức xác  nhận kết quả  CRA, chính thức ủng hộ Ứng Viên Trần Thái Văn  tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang, Địa Hạt 47, bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và một phần nhỏ của thành phố Fullerton, sát ranh giới Anaheim.
Nội dung  lá thư của ông Chủ tịch CRA, viết ngày 3 tháng 3, năm 2010 cho biết  các ứng viên tham dự vào diễn trình xin ủng hộ của tổ chức  đều phải hiện diện trước cử tọa  để  được thẩm vấn,  trả lời những câu hỏi  theo thủ tục ấn đinh. 
Lá thư viết tiếp,  sau thời gian xem xét cẩn thận, kết quả rõ ràng cho thấy Dân biểu Tiểu bang Trần Thái Văn đã thắng và chính thức  nhận được sự tín nhiệm và ủng hộ  (endorsement) của Tổ  Chức CRA  với tỷ số phiếu đa số tuyệt đối (2 trên 1) so với người ứng viên đối thủ cùng đảng của Dân Biểu Văn.
Ông Mettler giải thích thêm rằng Dân Biểu Trần Thái Văn chỉ cần  có tối thiểu 16 phiếu của Hội Đồng là đạt được số phiếu tối đa 2/3 và đương nhiên nhận được sự ủng hộ  chính thức của  Tổ chức CRA. Thực tế, Dân biểu Văn đã nhận được 17 phiếu.


CRA  là tổ  chức  sinh hoạt chính trị sát với quần chúng (grassroots), vận động trực tiếp   cho các ứng cử viên   thuộc đảng Cộng Hòa thắng cử vào những  chức vụ  dân cử để tiếp tục bảo vệ những nguyên tắc căn bản của đảng. CRA thành lập vào năm 1934,  một tổ  chức kỳ cựu  của những người tình nguyện  mà cố Tổng Thống Ronald Reagon  cho là lương tâm của   đảng Cộng Hòa. Trong quá khứ, DB Văn đã nhận được sự tín nhiệm của tổ chức CRA trong nhiều năm qua vì những thành tích sinh hoạt  bền bỉ,  vượt xa  nhiều ứng viên khác  hơn 20 năm qua.
Cuối thư, Chủ tịch Mettler viết “Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn  phản ảnh chính sách bảo thủ của đảng Cộng Hòa. Ông là người  đại diện tốt nhất cho Địa hạt   47. Chúng ta cần  Dân Biểu Văn trong chức vụ dân biểu liên bang và  Tổ Chức CRA rất hãnh diện tín nhiệm và ủng hộ Dân Biểu Văn.”
Một trong chính sách bảo thủ của đảng  Cộng Hòa là chống lại sự phá thai và không ủng hộ phong trào đồng tình luyến ái. Quan điểm  của đảng Cộng Hòa  hoàn toàn phù hợp với niềm tin tôn giáo và truyền thống của người Việt đã có từ ngàn xưa.”
Trong khi đó, bản tin từ ứng cử viên Cộng hòa Quang Phạm cho biết, ông được NRCC đưa vào chương trình Young Guns (Tay Súng Trẻ Cộng Hòa).
Chương trình naà thành lập từ cuộc vận động tuyển cử 2007-2008 bởi cac1 dân biểu liên bang Eric Cantor (CH, Va.), Kevin McCarthy (CH, Ca.) và Paul Ryan (CH, Wi.)  nhằm tuyển nhân sự cho Cộnghòa tranh các ghế trống và giành các ghế đương hữu.
Quang Phạm trong bản thông cáo cho biết ông vinh dự và sẽ tận lực ra sức để “đánh bại bà Loretta Sanchez” vào tháng 11-2010.
Tuy nhiên, trước tiên,  trong cuộc bầu cử sơ bộ Đảng Cộng Hòa vào tháng 6-2010, Dân biểu Trần Thái Văn và doanh gia Quang Phạm sẽ phaả tranh phiếu trong nội bộ đảng trước rồi mới tranh với bà Loretta Sanchez vào tháng 11-2010 sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.