Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cheri Phạm: Nữ Ứng Cử Viên Chức Vụ Chánh Án Quận Cam

04/03/201000:00:00(Xem: 3709)

Cheri Phạm: Nữ Ứng Cử Viên Chức Vụ Chánh Án Quận Cam

Cheri Pham (Photo from   Luật Sư Đoàn Việt Mỹ Nam California, vabasc.com)


(LTS. Nhân tuần lễ chuẩn bị cho Ngày Quốc Tế Phụ Nữ, một ứng cử viên phụ nữ gốc Việt được chú ý trong mùa bầu cử sôi động năm nay: bà Cheri Phạm là nữ ứng cử viên gốc Việt duy nhất tại Quận Cam. Bà sẽ ứng cử vào chức vụ Chánh Án đơn vị 39, Quận Cam, California. Cuộc bỏ phiếu sẽ là tháng 6-2010.
Một chi tiết đặc biệt, bà Cheri Phạm là ái nữ của cố giáo sư Phạm Kim Vinh, một tác giả dã qua đời được 10 năm nay và đã suốt 25 năm trên đất Mỹ miệt mài viết những bài báo và sách với mục đích vinh danh công lao chiến đấu của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và lòng yêu chuộng tự do của người Việt hải ngoại. Xin mời cử tri gốc Việt bỏ phiếu cho bà Cheri Phạm vào tháng 6-2010. Sau đây là phần tiểu sử chính thức từ ban vận động.)
Cheri Pham đang và đã là cư dân tại Quận Cam, California từ 31 năm nay và là di dân tị nạn từ Việt Nam đến Hoa Kỳ vào  năm 1975 lúc vừa được 10 tuổi. Bà đã từng tốt nghiệp thủ khoa Valedictorian tại trường Edison High School, thành phố Huntington Beach. Cheri đã từng tốt nghiệp văn bằng Cử Nhân Tối Ưu Hạng summa cum laude về hai ngành Kinh Tế và Doanh Thương và là thành viên của Phi Beta Kappa từ viện Đại Học University of California, Los Angeles. Sau đó, bà đã tốt nghiệp văn bằng Tiến Sĩ Luật Khoa tại Boalt Hall School of Law thuộc viện Đại Học Univesity of California, Berkeley. 
Cheri Pham đã từng hành nghề luật sư 19 năm nay và đương nhiệm chức Phó Biện Lý của Biện Lý Cục Orange County District Attorney’s Office từ 13 năm qua. Trong suốt thời gian này, bà đã từng truy tố trên 150 vụ xử mà hơn 80 vụ là những án có Bồi Thẩm Đoàn. Bà đã từng truy tố và thắng được hàng trăm vụ nhất quá tam “3-Strikes.”
 Cheri Pham đã từng làm việc trong các đơn vị Truy Tố Băng Đảng và đã từng truy tố các thành viên băng đảng trong những án từ hành hung, cướp của cho đến mưu sát. Bà đã từng tranh đấu để bảo vệ quần chúng trong những phạm án trí thức lừa đảo người tiêu thụ. Trong năm vừa qua, bà đã được tuyên dương là một trong những bà mẹ chống lại và lên án tệ nạn lái xe say xỉn Mothers Against Drunk Driving’s (MADD) 2009 Diligent Prosecutors of the Year. 


Cheri Pham, ngoài chức Phó Biện Lý, còn đảm nhiệm chức vụ Ủy Viên Phi Trường John Wayne Airport Commissioner. Trong trách nhiệm này, bà ta duyệt xét tất cả mọi vấn đề và hợp đồng liên quan đến phi trường Quận Cam và cứu xét những đơn khiến nại của các nhà thầu không thắng được các vụ đấu thầu. Ngoài ra, bà đã từng tham gia vào sinh hoạt của các cơ quan thiện nguyện cộng đồng trong những công tác trợ giúp và phân phát thực phẩm cho những người kém may mắn, lợi tức thấp và vô gia cư như như Orange County Food Bank, the Assistance League, và Dental Clinic for Low-Income Families.
 Cheri Pham tích cực ủng hộ chính sách giáo dục và đã tự nguyện đóng góp tham gia trong nhiều năm qua trợ giúp các Học Khu trong các ngày Law Days. Bà cũng đã từng tích cực tham gia vào nhiều Luật Sư Đoàn của Quận Cam và đã từng hướng dẫn nhiều khoá huấn luyện và tu nghiệp về luật pháp cho các luật sư mới ra trường. Các Luật sư đoàng này gồm có Orange County Bar Association, the Orange County Asian American Bar Association, the Vietnamese-American Bar Association, and the National Association of Vietnamese-American Attorneys. 
Cheri Pham đã được sự ủng hộ và tín nhiệm trao truyền chức vụ của Quan Chánh Án Peter Solos, sau khi ông về hưu tháng Sáu, năm 2010 sắp tới. Ngoài ra, bà cũng được sự ủng hộ và tín nhiệm của Thượng Nghị Sĩ Mimi Walters, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn, Giám Sát Viên Pat Bates, Giám Sát Viên Bill Campbell, Quan Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, Quan Phụ Tá Biện Lý và Cựu Thượng Nghị Sĩ John Lewis, Cựu Dân Biểu Tiểu Bang Todd Spitzer, Đại Biểu Dân Cử Thành phố Garden Grove Andrew Đỗ, hơn 30 quan Chánh Án Tòa Thượng Thẩm Quận Cam, và nhiều viên chức khác nữa.
 Cheri Pham đã lập gia đình được 18 năm nay hiện đang cư ngụ tại thành phố Garden Grove với chồng và hai con gái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.