Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Tưởng Niệm Nạn Nhân Thảm Sát Tết Mậu Thân Do Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ Vnchhn Tổ Chức

01/03/201000:00:00(Xem: 2266)

Lễ Tưởng Niệm Nạn Nhân  Thảm Sát Tết Mậu Thân Do Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCHHN Tổ Chức

Hình ảnh trong lễ tưởng niệm các nạn nhân bị VC thảm sát trong Tết Mậu Thân 1968 tại Huế được cử hành tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Wesminster.

WESTMINSTER (VB) - Hàng chục cựu Quân Dân Cán Chính VNCH, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đồng hương Việt đã tham dự Lễ Tưởng Niệm Nạn Nhân bị VC Thảm Sát trong Tết Mậu Thân tại Huế do Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCHHN tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, thành phố Westminster, vào trưa Chủ Nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2010.
Chương trình lễ tưởng niệm bắt đầu với nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH và phút mặc niệm để tưởng niệm các nạn nhân bị Việt Cộng thảm sát trong Tết Mậu Thân 1968 tại Huế.
Trong phần phát biểu, ông Trần Trọng An Sơn, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCHHN, nhắc lại cách nay 42 năm vào ngày đầu năm Mậu Thân lúc toàn dân Miền Nam đang cử hành đón Tết Nguyên Đán thì CSVN đã nổ súng tấn công toàn Miền Nam Việt Nam từ Bến Hải đến Cà Mau. Đâu đâu cũng có người chết vì vị VC giết hại, đặc biệt tại thành phố Huế. Ông Trần Trọng An Sơn nhấn mạnh rằng bổn phận của chúng ta, không những ngày hôm nay tổ chức lễ tưởng niệm để tưởng nhớ các nạn nhân bị thảm sát trong Tết Mậu Thân, mà còn phải canh cánh trong lòng rằng CSVN còn tàn ác với dân lãnh trong nước. Ông kêu gọi rằng chúng ta có bổn phận phải bố cáo cho thế giới biết sự tàn ác của CSVN đối với đồng bào trong nước, vì chỉ có VC mới dã tâm chông sống người dân của mình.


Phần nghi lễ tưởng niệm được tiếp tục với Ban Tế Lễ Hội Đồng Hương Huế. Các vị trong Ban Tế Lễ lên trước lễ đài, đốt hương tưởng niệm các nạn nhân bị VC thảm sát trong Tết Mậu Thân tại Huế.
Ban Tổ Chức đã mời Cựu Đại Tá Cổ Tấn Minh Châu, trong Hội Đồng Cố Vấn của Tổng Hội Thủy Quân Lục Chiến, lên phát biểu, nhưng Cựu Đại Tá Cổ Tấn Minh Châu nói rằng ông không có đủ thẩm quyền là một chứng nhân trong vụ thảm sát Tết Mậu  Thân, nên đã giới thiệu Cựu Thiếu Tá Trần Vệ, Tiểu Đoàn Phó Tiểu Đoàn 5 Thủy Quân Lục Chiến, đơn vị đã tham gia cuộc giải cứu Huế vào Tết Mậu Thân.
Trong lời phát biểu, Cựu Thiếu Tá Trần Vệ cho biết rằng trong Tết Mậu Thân tại Huế, Việt Cộng đã tàn sát trên 5,000 người dân vô tội, đã chôn sống và bắt cóc trên 3,000 thanh thiếu niên. Ông nhắc lại rằng, lúc đó, Thủy Quân Lục Chiến đã phái 2 tiểu đoàn ra Huế để giải vây. Trong suốt 21 ngày đêm dùng chiến thuật đánh chiếm từng ngôi nhà, cuối cùng tiểu đoàn TQLC của Cựu Thiếu Tá Trần Vệ đã cùng với Sư Đoàn 1 Bộ Binh dựng lại lá cờ Việt Nam Cộng Hòa trên nội thành Huế. Khi ông phát biểu đến đây mọi người đều vỗ tay hoan hô.
Sau đó là phần thắp hương tưởng niệm dành cho qúy quan khách và đồng hương đến tham dự. Trong phần này có Đại  Diện Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Cali lên đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân bị VC thảm sát trong Tết Mậu Thân tại Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.