Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Việt Pomona: Tưng Bừng Đón Tết Canh Dần

26/02/201000:00:00(Xem: 2890)

Cộng Đồng Việt Pomona: Tưng Bừng Đón Tết Canh Dần

Hình ảnh đón Xuân ở Pomona.

 

 

 

 

 

Pomona (Pháp Duyên).--Ngày Chủ nhật 21 tháng 2 năm 2010 Cộng Đồng Người Việt Pomona đã làm lễ Tết Nguyên Đán tại Hội Trường Palomares Park thành phố Pomona.
Từ 12 giờ trưa đồng hương đã tụ họp tại hội trường, có khoảng hơn 300 người từ trẻ đến các vị cao niên đến tham dự.
Buỗi lễ được khai mạc lúc 1:30 pm.
Sau phần nghi thức khai mạc chào cờ Mỹ Việt và phút mặc niệm là phần niệm hương của ban Tế Lễ cũa Hội Cao Niên Pomona với 5 cụ bà. Sau đó là phần dâng hương của đại diện các tôn giáo Hòa Thượng Chơn Trí và Mục Sư Lê Van Thanh, ông Hội Trưởng  Hội Cao Niên Pomona, GS Đặng Thanh Phong và BS Võ Đình Hữu CT CĐ Pomona.
Trong diễn văn khai mạc BS Hữu đã chào mừng và chúc mừng quí đồng hương một năm mới an khang và thịnh vượng.


Sau đó là lời chúc Tết của các vị lãnh đạo tinh thần và quý vị quan khách. Nghị Sĩ Gloria McCleod, đại diện Dan Biểu Torres, Thị trưởng Pomona Rothman, Nghị Viên Pomona   Lantz va  Saunders, Nghị Viên Diamond Bar Tanaka, Sở Cảnh Sát Pomona và ông Gary George Vice President Công Ty Verizon.
Ngoài ra còn có rất nhiều hội đoàn, cộng đoàn, các chùa và thân hào nhân sĩ trong vùng .
Sau đó là phần chúc thọ cho quý vị cao niên trên 70 tuổi và lì xì cho các thanh thiếu niên.
Đoàn lân của CĐ Mân Côi đã chào mừng đồng hương và đã được tán thưởng nhiệt liệt qua những phong bì màu đỏ.
Sau đó là phần văn nghệ đặc sắc do ban hợp ca Vui Sống- Cộng Đồng Pomona và nhiều ca sĩ địa phương trình diễn. Các vũ khúc rất đặc sắc của các cộng đoàn Mân Côi, Nữ Vương và chùa Pháp Vân đã được đồng hương tán thưởng
Năm nay cộng đồng Pomona rất đoàn kết  với sự tham dự của các nhà thờ, các chùa và các hội đoàn trong vùng.
Hy vọng trong năm tới Canh Dần 2010 người dân trong vùng sẽ có những ngày tháng hạnh phúc và thịnh vượng.
Pháp Duyên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.