Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Chứng: Kinh Hoàng Khi Xe Lexus Vọt Lên 100 Dặm/giờ

24/02/201000:00:00(Xem: 3328)

Nhân Chứng: Kinh Hoàng Khi Xe Lexus Vọt Lên 100 Dặm/Giờ; Toyota: Thu Hồi Hàng Triệu Xe Cũng Không Giải Quyết Được Vấn Đề

WASHINGTON  -      Trứơc cuộc điều trần của chủ tịch Toyoda và các viên chức Toyota, hôm Thứ Ba bà Rhonda Smith, cư dân Tennessee, kể lại đoạn đường kinh hoàng 6 dặm trên chiếc xe Lexus bỗng dưng tăng tốc, chạy với tốc độ 100 dặm/giờ trên xa lộ hồi Tháng 10-2006.
Bà trả số về vị trí neutral, rồi tìm cách chuyển sang số lùi, và kéo thăéng khẩn cấp. Sau cùng, như có phép lạ, chiếc xe chạy chậm lại trước khi ngừng. Với tường thuật của nhân chứng này, các thành viên của ban điều tra thuộc ủy ban năng luợng và thương mại Hạ Viện sẽ đuợc trang bị các nguyên nhân sơ khởi cho thấy rằng Toyota và chính phủ đã không bảo vệ đầy đủ người tiêu thụ.
Dân biểu Bart Stupak (DC-Michigan), chủ tịch của tiểu ban, lập biên bản báo cho Toyota biết rằng công ty đã không tiết lộ cho công chúng biết thảm lót sàn xe gây kẹt bàn đạp tốc độ và cãi lại giả thuyết có thiếu sót ở nhu liệu điều khiển. Ông Stupak cũng gửi biên bản cho Bộ vận tải, thông báo rằng Bộ này thiếu chuyên môn và thiện chí để mở cuộc điều tra.


Chủ tịch và cũng là viên chức điều hành thị trường bắc Mỹ của Toyota, ông James Lentz, không đuợc giải trình hôm Thứ Ba.  Nhưng, qua ngày Thứ Tư, trước ống kính truyền hình, ông phải thuyết phục công chúng về sự chân thành của Toyota khi phải đối đáp các chất vấn đầy phẫn nộ của các dân biểu. Trong bài thuyết trình sọan trước, ông Lentz xin lỗi về ứng xử của Toyota.  Ông kể ra sự thiếu sót trong các liên lạc của nội bộ công ty, cũng như với thẩm quyền giám sát và khách hàng.
Ủy ban giám sát và cải tổ chính phủ của Hạ Viện đã chuẩn bị nghe điều trần của chủ tịch Toyoda thông qua 1 thông dịch viên.
Về phần mình, bài điều trần của bộ trưởng vận tải Ray LaHood khẳng định sẽ bảo đảm sự an toàn của xe Toyota và xác nhận cuộc điều tra của Bộ vận tải sẽ chú trọng vào vai trò của nhu liệu gây ra sự sự tăng tốc đột ngột.  Ông LaHood viết : nếu cơ quan an toàn lộ vận (NHTSA) tìm ra vấn đề, chúng tôi giải quyết ngay.
Theo các ghi nhận sơ khởi của chuyên viên điều tra, Bộ vận tải Hoa Kỳ đã phản ứng chậm để đáp ứng 2,600 khiếu nại về sự tăng tốc bất ngờ của xe Toyota đời 2000 đến 2010.
Trong khi đó một bản tin khác của hãng thông tấn AP nói rằng Chủ Tịch Điều Hành Thị Trường Bắc Mỹ của CôngTy Xe Hơi Toyota James Lentz, trong cuộc điều trần tại Quốc Hội hôm Thứ Ba nói với các nhà làm luật nghi ngờ Mỹ rằng việc thu hồi hàng triệu xe của công ty Toyota có thể vẫn “không hoàn toàn” giải quyết được vấn đề đột ngột tăng tốc nguy hiểm và hứa sẽ tiếp tục tìm hiểu các nguyên nhân gây ra nguy hiểm trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google