Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giá Nhà Tăng 7 Tháng Liền, Niềm Tin Tiêu Thụ Giảm Mạnh

24/02/201000:00:00(Xem: 2210)

Giá Nhà Tăng 7 Tháng Liền, Niềm Tin Tiêu Thụ Giảm Mạnh

MIAMI  -    Giá nhà tăng trong Tháng 12, là tăng qua tháng thứ 7 liên tiếp, là dấu hiệu của bình ổn trong lúc thị trường địa ốc hồi phục trong tình trạng gập ghềnh.
Chỉ số giá nhà (HPI) của The Standard & Poor / Shiller dựa trên khảo sát 20 thành phố công bố hôm Thứ Ba ghi nhận giá nhà Tháng 12 tăng đuợc 0.3% so với tháng trước. HPI của Tháng 12 là 145.87, kém 1 năm trước 3.1 điểm, gần phù hợp với phỏng đoán của giới phân tích. HPI của 5 thành phố là sút kém.
So với Tháng 5, chỉ số của Tháng 12 cao hơn trên 3 điểm, nhưng kém 30 điểm so với Tháng 5-2006, là lúc đỉnh điểm.
HPI của Los Angeles và Phoenix tăng nhiều nhất - thấp nhất là Chicago, mất 0.6 điểm.
Giá nhà tăng là động lực quan trọng, cho phép chủ nhà tin rằng họ giàu có hơn để có thể vững tâm mua sắm.  Sức mua của giới tiêu thụ là 70% lực đẩy của toàn nền kinh tế. Doanh số của nhà đổi chủ giảm gần 17% trong Tháng 12, là sa sút nhiều nhất hàng tháng từ 40 năm, theo hồ sơ của Hội địa ốc.
Dữ liệu về Tháng 1 sẽ đuợc công bố vào ngày Thứ Sáu, với tiên đoán của giới chuyên môn là có khả năng tăng 1%. Doanh số Tháng 1 của nhà mới xây đuợc dự đoán tăng 5.3% và phúc trình của Bộ thương mại đuợc dự định loan báo vào ngày Thứ Tư.


Trong khi đó cũng liên quan tới nền kinh tế Mỹ, một bản tin khác nói rằng niềm tin của người tiêu thụ giảm mạnh. Bản tin viết như sau.
NEW YORK  -      Niềm tin của người tiêu thụ bất ngờ giảm nhiều trong Tháng 2, sau 3 tháng tăng tiến.
Hôm Thứ Ba, Conference Board (trụ sở New York) đưa tin CCI của Tháng 2 là 46, mất gần 11 điểm so với tháng trước là 56.5 và phỏng tính của giới phân tích là 55.
Luợng giá về kinh tế của người tiêu thụ hiện nay là 19.4 điểm, thấp hơn mức kỉ lục năm 1983 là 25.2 - thẩm định khác, về viễn ảnh kinh tế 6 tháng tới là 63.8 điểm, sau 1 thời gian tăng lên tới mức điểm 77.3 hồi Tháng 10-2009.
CCI của Tháng 2-2009 là 25.3, thấp kỉ lục, nhưng sau đó tăng tiến trong 3 tháng liền, ghi điểm 54.8 hồi Tháng 5 sau 1 số dấu hiệu của ổn định - từ đó, CCI lại giảm, do ảnh hưởng của thị trường lao động tiếp tục yếu kém. Từ khi CCI đuợc thiết lập, năm 1967, số đo trung bình là 95.6.
Chi tiết trong phúc trình của Conference Board ghi nhận : 47.7% đối tượng phỏng vấn nói khó tìm việc làm (tháng trước là 46.5%).  Thành phần tiên đoán việc làm tăng ít trong 6 tháng chiếm 24.6% (so với tháng trước là 18.9%). Số người đoán trước việc làm tăng là 13.4, không bằng tháng trước, là 15.8%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại đa số thành viên Hạ Viện của tiểu bang New York ủng hộ việc bắt đầu tiến trình luận tội Thống Đốc Andrew Cuomo nếu ông ấy không từ chức vì những phát hiện của cuộc điều tra mà ông đã sách nhiễu tình dục ít nhất 11 phụ nữ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021. Ít nhất 86 trong số 150 dân biểu của Hạ Viện tiểu bang đã nói công khai hay nói với AP rằng họ đồng ý khởi sự tiến trình truất phế vị thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ thứ ba nếu ông không từ chức. Nó cần đa số đơn giản để có thẩm quyền thực hiện phiên xử luận tội.
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.