Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Đưa Đề Án Cải Tổ Y Tế Bảo Hiểm Thêm 39 Triệu Dân

23/02/201000:00:00(Xem: 2010)

Obama: Đưa Đề Án Cải Tổ Y Tế Bảo Hiểm Thêm 39 Triệu Dân

WASHINGTON  -     Trong nỗ lực mới nhằm cứu kế hoạch cải tổ y tế, TT Obama nêu đề nghị cho phép chính phủ từ chối hay rút lại các gia tăng lệ phí bảo hiểm sức khỏe gây giận dữ nguời tiêu thụ.
Phần bổ túc này có thể đuợc công bố vào chiều Thứ Hai.
Vài ngày trước khi TT Obama họp các thủ lãnh lập pháp của 2 đảng tại Bạch Ốc, viên chức ẩn danh cho hay hành pháp yêu cầu đuợc quyền khước từ, hạn chế các gia tăng, hay đòi hãng bảo hiểm bồi hoàn. Bằng cách này, có vẻ là Bạch Ốc muốn trực tiếp giải toả tâm lý hoài nghi trong dân chúng về các thay đổi, nhất là sau khi ứng viên CH thắng cuộc bầu cử đặc biệt của tiểu bang Massachusetts để điền khuyết chỗ trống của cố nghị sĩ Edwards Kennedy tại Thượng Viện liên bang.
Việc lệ phí bảo hiểm y tế của Anthem Blue Cross tăng 39% mới đây là lý lẽ mới để ông Obama đưa sáng kiến đáp ứng. Đề nghị kiểm soát chặt các hãng bảo hiểm dựa trên mô hình cải tổ của nghị sĩ Diane Feinstein (DC-California) sẽ là 1 phần trong đề án rộng lớn hơn mà Bạch Ốc phổ biến từ 10 giờ sáng Thứ Hai bằng internet.


Đề án mới vừa đưa lên trang nhà của Bạch Ốc dự chi gần 1000 tỉ trong 10 năm, cũng bảo đảm cung cấp dịch vụ y tế cho 31 triệu người chưa có bảo hiểm. Cho tới nay, TT Obama đã khẳng quyết những gì nên và không nên có trong kế hoạch cải tổ. 
Phe CH đã báo trước sẽ tiếp tục chống và muốn lãnh đạo hành pháp bắt đầu lại với 1 đề luật đơn giản hơn để hạn chế chi phí và giúp doanh nghiệp nhỏ cũng như khách hàng của bảo hiểm.
Hôm chủ nhât, trưởng khối thiểu số Thượng Viện Mitch McConnell cho biết ông sẽ dự hội nghị thượng đỉnh ngày Thứ Năm, nhưng cả quyết phiá DC muốn vận động các đề án của 2 Viện sẽ là sai.  Ông Mitch McConnell giải thích : người dân nói các dự thảo ấy phớt lờ ý nguyện của họ, chúng tôi sẽ ngăn trở.
Hội nghị thượng đỉnh y tế ngày Thứ Năm diễn ra gần 1 năm sau ngày TT Obama đốc thúc cải tổ y tế, là mục tiêu nội trị ưu tiên mà đảng DC đã theo đuổi từ nhiều thập niên.
Đề nghị mới dự định thiết lập 1 ủy ban giám sát gọi là "thẩm quyền bảo phí y tế" gồm 7 thành viên theo dõi hành vi của kỹ nghệ bảo hiểm sức khoẻ và làm phúc trình hàng năm.  Tiểu bang nào có công bảo vệ người tiêu thụ sẽ nhận đuợc 1 phần trong quỹ tài trợ 250 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.