Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Một Năm Mới Lại Bắt Đầu...

20/02/201000:00:00(Xem: 5739)

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Một Năm Mới Lại Bắt Đầu...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Tuần nầy có mấy người khách vô tiệm cùng đồng bịnh.
Bịnh gì mà vô tiệm uốn tóc để trị" Có gì khác ngoài chứng bịnh sói đầu"""
Ba ông sồn sồn hai cô trẻ trẻ, cùng bị sói tóc.
Hai ông bị sói trên trán, tóc hai bên còn tươi tốt. Một ông bị sói một lõm trên đỉnh đầu.
Hai cô cùng bị đốm tròn sói, xéo xéo óc o.
Lạ chưa"
Một cô nhìn thấy một hàng chai lọ trên quầy, cô hỏi:
-Ở đây có bán loại xà bông gội đầu nào trị rụng tóc không"
Kim mau mắn chạy lại, cầm từng chai giaỉ thích từng lợi ích của loại xà bôngChùm Kết, là loại bán rất chạy trên thị trường nói chung và trong tiệm này nói riêng. Kim nói:
-Là xà bông Chùm Kết này đây. Xà bông nầy xài cho tất cả những loại tóc uốn, tóc nhuộm, tóc tẩy và tóc chưa từng xài qua bất cứ loại sản phẩm nào đều thích, hổng phải em muốn quảng cáo gì đâu mà tại em thấy đa số khách hàng mua dầu gội đầu Chùm Kết nầy về xài đều trở lại mua thêm để xài ở nhà. Nếu như khách vô tiệm làm mái tóc đẹp, về nhà vẫn theo cách giữ gìn và đúng loại xà bông gội đầu thì làm sao tóc bị rụng bị sói được"
Đàng nầy, Sương hỏi ông khách:
- Ông có bị bịnh gì trong người không" Thí dụ như bịnh tim, phổi "
Ổng trả lời:
- Năm trước tôi bị kích tim.
Sương mừng quá:
- A... vậy là đúng rồi. Theo trong sách tôi học thì bịnh tim thường sanh ra chứng sói tóc. Sói trên đỉnh đầu là đúng rồi.
Ông ta hỏi:
- Vậy cô chữa được không"
Sương nói:
- Dạ, chúng tôi chữa theo cách thẩm mỹ. Mình có thể sử dụng dòng điện High-frequency chữa thường xuyên, ít nhứt cũng phải theo đúng sáu tháng mới có thể có kết quả.
Ông khách nói:
- Được được. Cứ chữa như vậy đi. Tôi muốn thử .
Bên kia Láng hỏi ông khách thứ hai:
- Ông có bịnh gì trong người không"
Ông khách trả lời:
- Đâu biết. Cảm cúm thường thôi.
Láng nói:
- Chúng tôi không phải là bác sĩ nên chỉ biết chữa theo thẩm mỹ.
Và như vậy, ba người khách chịu chữa theo dòng điện High-frequency và dặn gói thêm mấy chai thuốc gội đầu Chùm Kết.
Hai bà khách mới bước vào tiệm chung một lượt, nói, tự nhiên một sáng thức dậy, chải đầu vạch ra mới thấy một đốm sói tròn vo mà hổng biết bị sói lúc nào. Lạ chưa"
Kim nhìn kỹ. Đốm sói giống như đồng tiền một đô la, cũng bự bự chớ. Có thể do bịnh nội tạng mà Kim không dám nói dứt khoát. Hai bà cũng đồng ý chữa trị bằng dòng điện.
Dóng điện High-frequency nầy sử dụng bằng cây Electrode gắn cây bừa cào vô, cắm điện rồi chà lên da đầu. Dòng điện sẽ kích thích sự lưu thông của máu, giúp noãn bào của sợi tóc làm việc mạnh hơn để giữ những sợi tóc nằm chắc trong bao noãn sợi tóc, tránh sự rụng sớm.


Theo trong sách nói về sợi tóc, Kim nhớ như vầy:
“Giống như cơ thể con người hay cây cỏ, sợi tóc có độ dài ngắn khác nhau, sự tăng trưởng mau hay chậm nhiều hay ít là do cơ thể của mỗi người.
 Sự mướt mịn hay khô cằn của sợi tóc tùy theo chất dầu tiết ra trong gốc sợi tóc mà sự hoạt động của chất dầu nầy lại tùy thuộc vô sự dinh dưỡng sự lưu thông của máu, sức khỏe của cơ thể...
Cách ăn uống kiêng cữ có ảnh hưởng mạnh tới sức khỏe của sợi tóc. Những thức ăn có nhiều chất béo, ngọt, có thể kích thích chất dầu làm việc quá độ và tiết ra quá nhiều chất dầu.
 Trái lại, ăn uống thất thường có thể gây ra sự thiếu máu, thiếu vận động làm sự lưu thông của máu không dễ dàng để nuôi dưỡng sợi tóc.
Thần kinh bất an làm cho cơ thể sinh ra yếu ớt cũng có hại cho sợi tóc.
Sợi tóc cũng bị ảnh hưởng do chu kỳ sống của nó.
Chưa ai dám công nhận chu kỳ sống của sợi tóc bằng con số nhứt định. Người thì nói tóc có chu kỳ sống từ hai tới bốn năm, có người lại nói từ hai tới bảy năm"""
Tóc của phái nữ mọc dài mau hơn phái nam và cũng tùy thuộc vô sự dinh dưỡng và chất kích thích tố nữa.
Có ai tin điều nầy không" Khí hậu cũng ảnh hưởng không ít tới sự tăng trưởng.
Vô sâu vô vấn đề tại sao tóc bị sói"
Khi sợi nầy rụng, sợi khác mọc ra thay thì là chuyện bình thường.
Sói đầu là tại vì sợi tóc rụng đi mà không có sợi tóc khác mọc ra thay thế. Nhiều sợi rụng cùng một chỗ thành ra một đốm ... láng cóng.
Theo sự thảo luận của nhiều bác sĩ thì sói đầu thông thường là do sự di truyền về kích thích tố NAM tiết ra quá độ. Đàn ông dễ bị sói đầu hơn đàn bà (sói vĩnh viễn).
Có người đặt thành chuyện khôi hài nói rằng:
Đàn ông sói trên trán là tại vì anh ta suy nghĩ nhiều.
Đàn ông sói tóc trên đỉnh đầu là vì anh ta sexy.
Vậy, những người nào vừa sói trên trán vừa sói trên đỉnh đầu là vì: Anh ta nghỉ rằng anh ta sexy!!!
Dù có vì lý do gì làm cho sói tóc đi nữa, mình cũng có được vài thân chủ thường xuyên. Phục vụ cho khách hài lòng, mình cũng vui sướng lây." Kim thở phào, khoái trong bụng cha a a a… lâu quá mà mình còn nhớ bài dữ a.
Đầu năm mấy cô mấy cậu có vài khách hàng vào chửa trị bịnh sói tóc, rất là mừng vì những người khách này sẽ tới tiệm thường xuyên, chửa trị ít nhứt sáu tháng, khi thành công, thợ còn vui mừng hơn cả khách nữa.
Chị Ngà ngồi một chỗ nhìn cảnh khách và thợ  đối đáp với nhau, nghĩ thầm "các cô đang đi theo con đường mình đã đi qua.
Ôi thời gian qua mau quá. Mới đó! Tre sắp tàn và măng đang mọc! giống như những sợi tóc kia, cứ theo chu kỳ mà tan với hợp, như mọi thứ trên cõi đời nầy".
Một năm mới lại bắt đầu.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.