Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Công Giáo Vn Lễ Minh Niên Mồng Một Tết

16/02/201000:00:00(Xem: 3603)

Trung Tâm Công Giáo VN Lễ Minh Niên Mồng Một Tết

Lễ Minh Niên tại Trung Tâm Công Giáo VN.

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, sáng Mùng Một Tết Canh Dần năm 2010. Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam  đã tổ chức long trọng Thánh Lễ Minh Niên.
Trước giờ cử hành Thánh Lễ, ban hợp ca ca Đoàn Ngàn Thông đã trình diễn những bản nhạc chào xuân. . . Tiếp theo Hội Cao Niên Công Giáo đã cử hành nghi thức dâng hương theo nghi thức cổ truyền dân tộc trước bàn thờ tổ tiên. Sau đó đoàn Linh Mục đồng tế lên lễ đài, trong lúc nầy 3 hồi chiêng trống được gióng lên, các vị linh mục xếp thành 2 hàng tiến lên lễ đài, sau các vị Linh Mục là Giám Mục Tod David Brown và Đa Minh Mai Thanh Lương.
Chủ trì buổi lễ do Đức Giám Mục Tod David Brown, Giám Mục Chánh Tòa Giáo Phận Orange County và Đức Cha Đa Minh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá cùng các Đức Oâng Phạm Quốc Tưấn, Nguyễn Đức Tiến với sự hiện diện hơn 30 Linh Mục và Phó Tế cùng đồng tế. Về phía dân cử có Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Cô Lilly Hiếu Nguyễn đại diện Dân Biểu Liên Bang Lorretta Sanchez, Cô Tammy Trần Thiện Tâm đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster  Tạ Đức Trí, Oâng Nguyễn Kim Long Uûy Viên Giáo Dục Quận Cam và một số qúy vị quan khách...
Thánh Lễ bắt đầu trong không khí trang nghiêm. Tiếp theo Đức Cha Mai Thanh Lương giảng thuyết, trong phần thuyết giảng ngài nói: "Việc tế lễ trời đất phát xuất từ truyền thống lịch sử trong xã hội cũng như trong truyền thống Công Giáo từ rất xa xưa, Nho Giáo và Phật Giáo đã dạy chúng ta những điều hiếu thảo, kính trọng cha mẹ "Đạo hiếu." Khi Chúa đến trần gian qua mầu nhiệm nhập thể, Ngài đã hội nhập vào văn hóa dân tộc cho nên ý nghĩa báo hiếu tổ tiên lại càng có ý nghĩa đặc biệt đối với đức tin Công Giáo chúng ta, trong suốt 50 năm qua, từ ngày thành lập Giáo Hội Việt Nam, chúng ta thấy qua sự cố gắng của hàng giáo phẩm, họ đào sâu vào ý nghĩa Thiên Chúa hội nhập vào văn hoá dân tộc Triết Gia Kim Định gọi tư tưởng đó là "Việt Linh" là cái hồn của người Việt... Ngày Mùng Một chúng ta tạ ơn Chúa về những ơn phước mà ngài đã ban. Ngày Mùng Hai chúng ta kính nhớ Chúa Giêsu, cầu nguyện cho gia đình, cộng đoàn và cầu nguyện bình an cho tổ quốc, ngày Mùng Ba chúng ta cầu xin Chúa Thánh Thần cho chúng ta có công ăn việc làm được an khang thịnh vượng vậy chúng ta phải nhớ dâng ba ngày đầu năm lên Thiên Chúa vì đó là phản ảnh đặc tính của Thiên Chúa Ba Ngôi. . ."


Tiếp đến Đức Giám Mục Giáo Phận Tod Brown và hai Đức Cha cầu chúc tất cả mọi người một năm mới dồi dào sức khỏe, bình an trong vòng tay yêu thương của Mẹ La Vang. Trong lời nguyện cầu xin Chúa cho mọi người, mọi dân tộc trên thế giới biết yêu chuộng nền hoà bình công chính, để mọi người không hận thù, xin cho các tôn giáo như: Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Tin Lành và Phật Giáo Hòa Hảo đang bị đàn áp tại Việt Nam sớm được tự do truyền đạo và sống đạo.
Tiếp theo Linh Mục Nguyễn Uy Sĩ, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo thay mặt toàn thể cộng đồng Công Giáo Việt Nam chào mừng và cảm ơn qúy Đức Cha, Đức Oâng qúy Linh Mục, Phó Tế và tu sĩ nam nữ, qúy vị dân cử và cộng đồng Công Giáo đã đến tham dự ngày lễ đầu năm. Sau đó đại diện Cộng Đồng Công Giáo lên trao tặng qùa xuân cho hai Đức Giám Mục. Tiếp theo Đức Cha Mai Thanh Lương tuyên đọc sắc lệnh của Tòa Thánh công bố Năm Thánh 2010 mừng kỷ niệm 350 năm thành lập giáo hội, 50 năm thành lập hàng Giáo Phẩm Việt Nam và quyết định của Đức Cha Tod Brown ấn định đền Thánh Tử Đạo Trung Tâm Công Giáo Việt Nam là địa điểm hành hương năm Thánh trong Giáo Phận Orange. . . Đức Giám Mục Chủ Tế đã đã ban phép lành của Chúa cho mọi người hiện diện. Sau đó Đức Cha Tod Brown đã lì xì những phong bì màu đỏ cho các vị Linh Mục và Phó Tế. Thánh Lễ chấm dứt lúc 11 giờ 45 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.