Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ptt Biden, Cựu Ptt Cheney Cãi Nhau Về Chống Khủng Bố

16/02/201000:00:00(Xem: 2102)

PTT Biden, Cựu PTT Cheney Cãi Nhau Về Chống Khủng Bố

WASHINGTON  -      Hôm chủ nhật, cựu PTT Dick Cheney và PTT Joe Biden đấu lý về chống khủng bố trên làn sóng điện - ông Cheney trở lại đả kích "não trạng" của chính phủ Obama về việc đánh khủng bố, và ông Biden đáp lại "Có phải ông Cheney muốn viết lại lịch sử""
Ông Cheney tập trung vào lời tuyên bố của TT Obama tiếp theo vụ nghi can khủng bố Nigeria âm mưu nổ bom trên phi cơ Northwest hôm giáng sinh và quyết định không xét xử bị cáo Abdulmutallah như "chiến binh địch".
Ông Cheney phát biểu qua làn sóng truyền hình của hệ thống ABC "Chính phủ này hành động chậm chạp với trường hợp nhận biết chúng ta đang lâm chiến, không phải là đối phó với tội ác hình sự".
Ông Cheney nói ông Obama tìm cách tránh đối xử với chủ nghĩa khủng bố như là 1 cuộc chiến, bởi trong phát biểu trưóc tiên về nghi can khủng bố Abdulmutallah, ông Obama mô tả y như là 1 phần tử cực đoan cô lập.
Ông Cheney chĩa mùi dùi vào lời tuyên bố của ông Biden mô tả đường hướng giải quyết  vấn đề Iraq, gồm các nỗ lực giải kết, như là 1 trong các thành quả lớn của chính phủ Obama - ông Cheney kể ra nỗ lực của chính phủ đương quyền chống lại chính sách về Iraq của chính phủ trước, và ông Cheney nói nếu không thế ngày nay ông Saddam còn cầm quyền tại Baghdad.


Đáp lại, qua làn sóng truyền hình của NBC, ông Biden nói "Ông Cheney không đuợc giao quyền viết lại lịch sử, cũng không có thẩm quyền về những dữ kiện đã nêu ra - nghi can mưu đánh bom hôm giáng sinh đã đuợc đối xư ûy như cách đã thực hành với nghi can bom giày".
Ông Biden muốn nhắc tới nghi can Richard Reid đã nhận tội tại toà hình sự liên bang và bị kết án tù chung thân. Ông Cheney giải thích qua làn sóng truyền hình của NBC rằng trong thời gian ngắn sau trận tấn công khủng bố 11-9, chưa có toà quân sự đặc biệt dành cho chiến binh địch.
Theo ông Biden, hình như ông Cheney không chịu lắng nghe, bởi trong thông điệp về tình trạng liên bang, TT Obama có khẳng định Hoa Kỳ đang lâm chiến với khủng bố quốc tế al-Qaeda … đã diệt 12 trong 20 thủ lãnh chóp bu, đã loại 100 thuộc hạ … và buộc chúng tháo chạy. Ông Biden nêu nghi vâán "Ông Cheney đang ở đâu thế"" Ngoài ra, ông Cheney cũng nhắc lại lập trường hậu thuẫn các kỹ thuật thẩm vấn mạnh tay như là trấn nước và tỏ ý tiếc về việc chính phủ Obama không vận dụng các khả năng cần thiết như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.