Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ai Hữu Nha Kỹ Thuật Họp Mặt Mừng Xuân Canh Dần

11/02/201000:00:00(Xem: 1965)

Hội Ai Hữu Nha Kỹ Thuật Họp Mặt Mừng Xuân Canh Dần

Các Chiến sĩ Nha Kỹ Thuật và gia đình buổi họp mặt Xuân.
Santa Ana (VB).  Khoảng 200 niên trưởng, thân hữu và đại gia đình Nha Kỹ Thuật, thuộc Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức một buổi họp mặt tất niên và đón Xuân Canh Dần vào trưa Chủ Nhật, Mồng 7 tháng Hai năm 2010, tại nhà hàng Emerald Bay.
Sau nghi thức khai mạc, ông Phan Tuấn Kiệt, Hội Trưởng Hội Nha Kỹ Thuật lên ngỏ lời Chúc Mừng các Niên Trưởng  cùng với đại gia đình Nha Kỹ Thuật. Trong dịp nầy Ong cũng đã giới thiệu một số niên trưởng có mặt như Niên trưởng Vũ Quang Ninh, Giám đốc Đài Mẹ Việt Nam, một cơ quan yểm trợ cho các chiến sĩ Nha Kỹ Thuật trong những công tác địch vận vào vùng địch và bên kia sông Bến hải trước 1975; Niên Trưởng Lê Hữu Minh, Chỉ Huy Trưởng Đoàn Công tác 11; Niên Trưởng Trần Hùng, Trung Tâm Huấn Luyện/Nha Kỹ Thuật Long Thành.
Tiếp theo các niên trưởng cũng lên thăm hỏi và chúc Tết gia đình Nha Kỹ Thuật cùng với một chương trình văn nghệ mừng Xuân  Canh  Dần.


Theo lời ông Nguyễn Hùng trong ban tổ chức cho biết Nha Kỹ Thuật còn gọi là Phòng 7 thuộc Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH  gồm có  các Toán Nhẩy Bắc, Sở Phòng Vệ Duyên Hải, Lôi Hổ/Sở Liên Lạc, Hắc Long, Sở Công tác,  Toán Không Yểm, Sở Kiểm Thính Điện Tử. . .
Các đơn vị trên gồm nhiều chiến sĩ QLVNCH được tuyển chọn và huấn luyện các nghiệp vụ điệp báo, tình báo, phá hoại và được  đưa vào hoạt động trong lòng địch. Những chiến sĩ thuộc Nha Kỹ Thuật gồm các chiến sĩ vô cùng gan dạ và thường chiến đấu độc lập, phải ngụy trang, giả dạng xâm nhập sâu vào lãnh thổ của địch để thu  thập tin tức tình báo, thực hiện các nghiệp vụ phá hoại các cơ sở quân sự của địch ngay trong vùng lãnh thổ của địch ở các biên giới Miên, Lào hay trên đất Bắc trước năm 1975.
Theo lời một niên trưởng Nha Kỹ Thuật cho biết gia đình Nha Kỹ Thuật hiện định cư ở tại Hoa Kỳ khoảng chừng 500 chiến sĩ. Riêng tại vùng Nam California có  hơn 50 phần trăm các chiến sĩ Nha Kỹ Thuật vẫn thường tổ chức họp mặt thường xuyên mỗi năm 2 lần vào dịp Tết và dịp Hè.
Hội  Trưởng Nha Kỹ Thuật Nam Cali cho biết vào khoảng mùa Hè năm 2010, đại gia đình Nha Kỹ Thuật sẽ họp khoáng đại ở tại Nam California kêu gọi đồng đội các nơi về tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.