Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ai Hữu Nha Kỹ Thuật Họp Mặt Mừng Xuân Canh Dần

11/02/201000:00:00(Xem: 2416)

Hội Ai Hữu Nha Kỹ Thuật Họp Mặt Mừng Xuân Canh Dần

Các Chiến sĩ Nha Kỹ Thuật và gia đình buổi họp mặt Xuân.
Santa Ana (VB).  Khoảng 200 niên trưởng, thân hữu và đại gia đình Nha Kỹ Thuật, thuộc Bộ Tổng Tham Mưu Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức một buổi họp mặt tất niên và đón Xuân Canh Dần vào trưa Chủ Nhật, Mồng 7 tháng Hai năm 2010, tại nhà hàng Emerald Bay.
Sau nghi thức khai mạc, ông Phan Tuấn Kiệt, Hội Trưởng Hội Nha Kỹ Thuật lên ngỏ lời Chúc Mừng các Niên Trưởng  cùng với đại gia đình Nha Kỹ Thuật. Trong dịp nầy Ong cũng đã giới thiệu một số niên trưởng có mặt như Niên trưởng Vũ Quang Ninh, Giám đốc Đài Mẹ Việt Nam, một cơ quan yểm trợ cho các chiến sĩ Nha Kỹ Thuật trong những công tác địch vận vào vùng địch và bên kia sông Bến hải trước 1975; Niên Trưởng Lê Hữu Minh, Chỉ Huy Trưởng Đoàn Công tác 11; Niên Trưởng Trần Hùng, Trung Tâm Huấn Luyện/Nha Kỹ Thuật Long Thành.
Tiếp theo các niên trưởng cũng lên thăm hỏi và chúc Tết gia đình Nha Kỹ Thuật cùng với một chương trình văn nghệ mừng Xuân  Canh  Dần.


Theo lời ông Nguyễn Hùng trong ban tổ chức cho biết Nha Kỹ Thuật còn gọi là Phòng 7 thuộc Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH  gồm có  các Toán Nhẩy Bắc, Sở Phòng Vệ Duyên Hải, Lôi Hổ/Sở Liên Lạc, Hắc Long, Sở Công tác,  Toán Không Yểm, Sở Kiểm Thính Điện Tử. . .
Các đơn vị trên gồm nhiều chiến sĩ QLVNCH được tuyển chọn và huấn luyện các nghiệp vụ điệp báo, tình báo, phá hoại và được  đưa vào hoạt động trong lòng địch. Những chiến sĩ thuộc Nha Kỹ Thuật gồm các chiến sĩ vô cùng gan dạ và thường chiến đấu độc lập, phải ngụy trang, giả dạng xâm nhập sâu vào lãnh thổ của địch để thu  thập tin tức tình báo, thực hiện các nghiệp vụ phá hoại các cơ sở quân sự của địch ngay trong vùng lãnh thổ của địch ở các biên giới Miên, Lào hay trên đất Bắc trước năm 1975.
Theo lời một niên trưởng Nha Kỹ Thuật cho biết gia đình Nha Kỹ Thuật hiện định cư ở tại Hoa Kỳ khoảng chừng 500 chiến sĩ. Riêng tại vùng Nam California có  hơn 50 phần trăm các chiến sĩ Nha Kỹ Thuật vẫn thường tổ chức họp mặt thường xuyên mỗi năm 2 lần vào dịp Tết và dịp Hè.
Hội  Trưởng Nha Kỹ Thuật Nam Cali cho biết vào khoảng mùa Hè năm 2010, đại gia đình Nha Kỹ Thuật sẽ họp khoáng đại ở tại Nam California kêu gọi đồng đội các nơi về tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.