Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đánh Răng Để Giữ Hàm Răng Tốt, Tốt Cho Con Của Quý Vị

10/02/201000:00:00(Xem: 2532)

Đánh Răng Để Giữ Hàm Răng Tốt, Tốt Cho Con Của Quý Vị

(Sacramento) - Theo Học Việc Nha Nhi Khoa Hoa Kỳ, gần 50% trẻ em bị sâu răng trước lúc 5 tuổi. Vì răng trẻ em nhỏ tuổi rất quan trọng đối với việc ăn uống và nói một cách rõ ràng, việc giúp các em duy trì thói quen chăm sóc sức khỏe răng phù hợp là điều chủ chốt cho sự phát triển tổng quát của em. First 5 California khuyến khích phụ huynh và người chăm sóc trẻ bắt đầu chăm sóc cho hàm răng và nếu của các em từ sớm, với những lời khuyên hữu ích sau đây.
- Lau nhẹ nếu của em bé bằng một miếng vải sạch và ướt sau mỗi lần cho bé ăn.
- Ngay khi chiếc răng đầu tiên của con quý vị mọc lên, bắt đầu đánh răng mỗi ngày.
- Đánh răng cho trẻ em ở tuổi chập chững cho đến khi em lên 6 tuổi.
- Đi khám nha sĩ khi chiếc răng đầu tiên của bé mọc lên, và mỗi năm sau đó để kiểm tra.
- Tìm loại bàn chải đánh răng có lông mềm và nhẹ nhàng đối với nếu. Để khiến việc đánh răng trở nên thú vị, hãy dùng bàn chải đánh răng có màu sặc sỡ. Bảo con quý vị rống lên như cọp để giúp bé mở to miệng!
- Hỏi thăm nha sĩ hay bác sĩ xem có thể dùng kem đánh răng có chất fluoride với liều lượng bằng một hạt đậu hay không khi em bé được 2 hoặc 3 tuổi. Giám sát và dạy con cách nhổ kem đánh răng và súc miệng sau khi đánh răng.
- Dùng chỉ xỉa răng ngay khi các chiếc răng mọc lên và bắt đầu chạm vào nhau - thường là khi em bé khoảng 4 tuổi.
- Giám sát những gì con quý vị ăn, vì thức ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nha của em. Tránh kẹo và các loại nước uống có đường như soda vì những thứ này có thể làm sâu răng.
- Phòng ngừa sâu răng bằng cách không để cho con quý vị bú bình hoặc tách có sữa hoặc nước trái cây trong một thời gian lâu. Nếu bé cần có bình bú khi đi ngủ, hãy đổ nước vào bình.


Bằng cách thực hiện các thói quen tốt về nha khoa ngay từ khi em bé còn nhỏ và đi khám nha sĩ thường xuyên, phụ huynh có thể giúp giữ hàm răng tốt cho các em và khiến nụ cười của các em được rạng rỡ!
Để tìm hiểu thêm thông tin về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em 5 tuổi và nhỏ hơn, xin liên lạc với First 5 California ở số (800) KIDS-025 hoặc ghé thăm www.first5california.com/parents.
Phụ huynh cũng có thể đặt lấy bộ tài liệu miễn phí Bộ Tài Liệu Dành Cho Những Người Mới Trở Thành Cha Mẹ - một bộ tài liệu đầy đủ dành cho việc nuôi dạy con do First 5 California biên soạn, cung cấp các thông tin thực tiễn về năm năm đầu đời của một đứa trẻ.
Các điểm nhấn mạnh của Bộ Tài Liệu miễn phí này bao gồm một quyển hướng dẫn phụ huynh rất dễ theo dõi về các chủ đề như chăm sóc trước khi sinh, sự phát triển ở trẻ em, sức khỏe và an toàn, tìm dịch vụ chăm sóc trẻ tốt, và giúp trẻ em sẵn sàng để nhập học. Bộ Tài Liệu  này cũng bao gồm một quyển sách dễ đọc trong đó trả lời các câu hỏi về các bệnh và thương tích thông thường ở trẻ em. Các tài liệu khác trong Bộ Tài Liệu này bao gồm các hướng dẫn phòng ngừa bệnh béo phì, các quyển sách mỏng về các chủ đề từ sức khỏe răng miệng cho đến luật "Không Hút Thuốc Trong Xe Có Trẻ Em Vị Thành Niên," và các chi tiết về chương trình Nghỉ Phép Được Trả Lương Vì Lý Do Gia Đình và chương trình Gia Đình Khỏe Mạnh.
Bộ Tài Liệu này được cung cấp miễn phí cho phụ huynh California, và có bản viết bằng tiếng Việt. Để đặt lấy Bộ Tài Liệu này, phụ huynh có thể gọi số (800) KIDS-025 để được hướng dẫn bằng tiếng Anh hoặc số (800) 597-9366 để được hướng dẫn bằng tiếng Việt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.