Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đơn Đặt Hàng Tăng 9 Tháng Liền, Dù Thất Nghiệp Còn Cao

05/02/201000:00:00(Xem: 1879)

Đơn Đặt Hàng Tăng 9 Tháng Liền, Dù Thất Nghiệp Còn Cao

WASHINGTON  -     Số người mới lập hồ sơ thất nghiệp để xin trợ cấp tăng trong tuần qua, là ngoài dự kiến, là bằng chứng cho thấy các ngành chế xuất chưa ngưng giảm nhân lực, và việc làm vẫn là hiếm. Đây là lần tăng thứ tư trong 5 tuần.
Báo cáo của Bộ lao động ghi nhận số người mới mất việc tuần qua là 480,000, tăng 8000. Kinh tế gia phỏng đoán 460,000, theo thăm dò của Thomas Reuters. Con số trung bình 4 tuần là 468,750, là tăng qua 3 tuần lễ liên tiếp, cũng là cao nhất trong 2 tháng.
Bộ lao động định công bố con số tổng kết của Tháng 1 trong ngày Thứ Sáu, đuợc mong đợi là việc làm có tăng đôi chút, với tỉ lệ thât nghiệp trung bình toàn quốc đuợc phỏng đoán ở mức 10.1%.
Số người tiếp tục nhận trợ cấp thất nghiệp vẫn là 4.6 triệu, hầu như không thay đổi, không tính thành phần đã mãn hạn 26 tuần lễ trợ cấp thông thường. Tính vào ngày 16-1, số người nhận trợ cấp gia hạn là 5.8 triệu, thay vì 5.6 triệu trong tuần lễ trước.


Số người mới thất nghiệp cao nhất đuợc ghi nhận tại Oregon, thêm 4336 người - California giảm nhiều nhất, bớt 22,674 người.
Trong khi đó cũng liên quan đến vấn đề lao động một bản tin khác nói rằng năng suất lao động tăng và chi phí lao động giảm. Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -      Hôm Thứ Năm, Bộ lao động báo cáo năng suất của công nhân tăng hơn dự kiến trong 3 tháng cuối năm 2009 trong lúc các hãng xưởng hạn chế công suất.
Năng suất quý 4 đuợc tính là tăng 6.2%, trên dự kiến của kinh tế gia là tăng 6%. Vì thế, chi phí lao động trong 3 tháng cuối năm qua giảm 4.4%, cho phép tăng doanh lợi của các công ty.
Lương giờ tăng 1.5%, nhưng phần tăng của lương kém nhiều so với sản lượng.
Báo cáo khác, của Bộ thương mại, ghi nhận số lượng đơn đặt hàng trong Tháng 12 tăng tăng 1%, là gấp đôi phỏng tính của kinh tế gia, là tăng lần thứ 8 trong 9 tháng, dẫn đầu về thép, nhôm và máy móc.
Năng suất lao động thường tăng ở cuối thời gian suy thoái, khi các doanh nghiệp chấn chỉnh dây chuyền sản xuất trước khi tuyển người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.